Đánh Golf Là Gì? Cách Đánh Golf Từ Cơ Bản Đến Nâng Cao Chuẩn Nhất

Cách đánh golf như thế nào là vấn đề được nhiều golfer. Để thực hiện cú đánh golf hiệu quả, golfer nắm bắt được kiến thức và kỹ thuật chuẩn xác. Trong bài viết dưới đây, GolfGroup Academy sẽ hướng dẫn tập golf từ cơ bản đến nâng cao, giúp golfer cải thiện điểm số và tự tin hơn khi ra sân.

Học cách đánh golf chuẩn với kỹ thuật cơ bản

Cách chơi gôn được hiểu đơn giản là dùng gậy đánh vào quả bóng để giúp bóng golf bay lên và rơi vào hố golf. Mỗi lần đánh bóng sẽ được tính là một điểm (hay còn gọi là số par). Tuy nhiên, để thực hiện cú đánh chuẩn xác, hiệu quả thì golfer phải luyện tập chăm chỉ và bài bản. Dưới đây là cách đánh golf với các kỹ thuật cơ bản, golfer có thể tham khảo:

Hướng dẫn tập golf cơ bản với kỹ thuật cầm gậy chuẩn

Cầm gậy chuẩn là một trong những kỹ thuật quan trọng trong golf, là cơ sở để xây dựng các động tác đúng và ổn định trong suốt quá trình đánh golf. Dưới đây là các bước cầm gậy golf chuẩn nhất, được chia sẻ từ chuyên gia. Bao gồm: 

 • Bước 1: Chuẩn bị gậy: Golfer đặt gậy trên mặt đất, cán gậy nên hướng về phía trước, song song với khuỷu tay. Đặt ngón cái của tay thuận lên trên mặt gậy, đối diện với mặt gậy.
 • Bước 2: Cầm gậy bằng tay thuận: Golfer đặt bàn tay thuận lên cán gậy, sao cho ngón cái nằm dọc theo cán gậy. Tiếp đó, đặt ngón cái về phía trước, song song với cán gậy. Các ngón tay còn lại của tay thuận nắm qua cán gậy, tạo nên độ nghiêng nhẹ về phía bên trái của cán gậy (nếu thuận tay phải) hoặc về phía bên phải của cán gậy (nếu thuận tay trái).
Golfer cần lựa chọn cách cầm gậy phù hợp nhất
Golfer cần lựa chọn cách cầm gậy phù hợp nhất
 • Bước 3: Đặt tay cầm gậy giữa: Golfer đặt bàn tay cầm gậy giữa lên trên bàn tay thuận, sao cho ngón tay út và ngón giữa của bàn tay cầm gậy chạm vào bàn tay thuận. Các ngón tay còn lại của bàn tay cầm gậy nắm qua cán gậy, tạo nên độ nghiêng nhẹ về phía bên trái của cán gậy (nếu bạn là người chơi thuận tay phải) hoặc về phía bên phải của cán gậy (nếu bạn là người chơi thuận tay trái).
 • Bước 4: Kiểm tra vị trí đúng: Golfer kiểm tra lại vị trí đúng của tay cầm gậy bằng cách đưa gậy lên. Sau đó, đặt nó vào vị trí bắt đầu đánh và kiểm tra xem cán gậy có song song với lối chơi hay không. Tiếp đó, golfer kiểm tra lại vị trí của ngón tay thuận, đảm bảo tay nằm đúng giữa các ngón của tay cầm.
Cách cầm gậy quyết định rất nhiều đến kết quả của cú đánh
Cách cầm gậy quyết định rất nhiều đến kết quả của cú đánh

Lưu ý: Kỹ thuật cầm gậy chuẩn có thể khác nhau tùy theo lối chơi, kỹ năng và sở thích của mỗi golfer. Vì vậy, hãy thử nhiều cách cầm gậy khác nhau và tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Tập golf cho người mới bắt đầu với kỹ thuật swing

Sau khi đã lựa chọn được cách cầm gậy phù hợp nhất, golfer bắt đầu tập luyện với kỹ thuật swing. Đây là kỹ thuật hàng đầu trong cách đánh golf cơ bản mà golfer nào cũng cần nắm vững. Cụ thể, để tập luyện swing golf, golfer cần thực hiện những bước sau: 

 • Bước 1: Chuẩn bị: Golfer đứng thẳng, chân hơi rộng hơn vai, đầu gối hơi trùng xuống. Golfer đưa gậy lên và đặt vào vị trí chuẩn bị đánh, đồng thời đặt trọng tâm của cơ thể lên chân sau (chân phải thuận tay phải, chân trái nếu thuận tay trái).
 • Bước 2: Lấy gậy: Người chơi thực hiện nhấc gậy lên, xoay người về phía sau để chuẩn bị cho pha backswing. Lấy gậy về phía sau một cách tự nhiên, xoay thân trên và xoay gối háng, giữ gậy trong tư thế nghiêng về phía sau của cơ thể.
Swing golf là cú đánh cơ bản hàng đầu mà golfer cần nắm vững
Swing golf là cú đánh cơ bản hàng đầu mà golfer cần nắm vững
 • Bước 3: Hạ gậy: Golfer thực hiện vung gậy dọc theo pha downswing, hạ gậy xuống một cách linh hoạt. Tiếp đó, đưa trọng tâm của cơ thể sang chân trước (chân trái nếu thuận tay phải, chân phải nếu thuận tay trái). Sau đó, tiến hành hạ gậy xuống một cách mạnh mẽ và chính xác, đánh vào bóng với tốc độ và hướng di chuyển mong muốn.
 • Bước 4: Kết thúc swing: Sau khi đánh vào bóng, golfer tiếp tục đưa gậy đi đến vị trí kết thúc (finish) ổn định, giúp duy trì cân bằng và kiểm soát sau khi đánh bóng. Golfer nên kết thúc swing với tư thế thoải mái, đầu gối hơi uốn, tay trái (nếu thuận tay phải) hoặc tay phải (nếu thuận tay trái) hướng về phía trước, mắt nhìn theo quỹ đạo di chuyển của gậy và bóng.

Hướng dẫn cách chơi golf với kỹ thuật putting

Kỹ thuật putting trong golf là kỹ năng đánh bóng để đưa bóng vào lỗ từ khoảng cách gần, thường là trên green (sân cỏ) gần lỗ. Dưới đây là hướng dẫn cách chơi golf cơ bản với kỹ thuật putting golf cho golfer mới. Bao gồm:

 • Chuẩn bị: Đứng đằng sau quả bóng, quan sát đường đi của bóng, độ dốc của sân cỏ, và các yếu tố môi trường khác để xác định đường đi và độ mạnh mẽ của cú đánh. Lựa chọn điểm dừng của bóng trên green (sân cỏ) để đưa bóng vào lỗ.
 • Tư thế: Golfer setup tư thế đứng với chân rộng bằng vai, đầu gối hơi uốn, và trọng tâm đặt ở giữa hoặc hơi lệch về phía trước. Thực hiện cầm gậy đúng cách với lòng bàn tay và ngón tay đặt lên cán gậy. Đặt gậy vuông góc với quả bóng.
Putting là cú đánh quan trọng mà golfer mới cần tập luyện thường xuyên
Putting là cú đánh quan trọng mà golfer mới cần tập luyện thường xuyên
 • Hướng: Golfer quan sát và đặt mắt vào điểm đích trên green, kết hợp đưa mắt về quả bóng và điều chỉnh hướng cú đánh dựa trên đường đi và độ dốc của sân cỏ.
 • Đánh bóng: Đánh bóng bằng phần giữa của gậy, với độ mạnh mẽ và độ chính xác cần thiết để đưa bóng đi trên đường đi và độ dốc mong muốn. Đánh bóng một cách nhẹ nhàng và điều khiển lực đập để bóng di chuyển với đúng hướng và với độ mạnh mẽ phù hợp.
 • Giữ tư thế sau khi đánh bóng: Sau khi đập bóng, giữ tư thế ổn định, không rút tay hoặc ngắt quá nhanh, để đảm bảo độ chính xác và kiểm soát của cú đánh.
Golfer lưu ý setup tư thế putting chuẩn nhất, cho cú đánh chính xác
Golfer lưu ý setup tư thế putting chuẩn nhất, cho cú đánh chính xác

Sau khi thực hiện cú gạt, golfer nên chú ý thực hiện theo dõi bóng di chuyển trên green và xác định điểm dừng của bóng. Bên cạnh đó, để thực hiện putting chuẩn nhất, golfer nên luyện tập thường xuyên để nâng cao kỹ năng putting. Tập trung vào độ chính xác, độ mạnh mẽ, và kiểm soát hướng di chuyển của cú đánh và luyện tập trên các khoảng cách và độ dốc khác nhau để hoàn thiện kỹ thuật putting chuẩn nhất.

Hướng dẫn chơi golf với kỹ thuật nâng cao

Kỹ thuật đánh golf nâng cao bao gồm cú chipping golf và pitching. Đây là hai cú đánh được nhiều golfer chuyên nghiệp sử dụng, nhằm giúp hạ điểm handicap nhanh chóng, giúp golfer xử lý tốt các tình huống trên sân. Cụ thể: 

Hướng dẫn tập golf với kỹ thuật chipping golf

Chipping golf là cú đánh xoay quanh vừng green và cách vị trí hố golf chỉ vài yard. Để thực hiện cú đánh này, golfer cần để bóng ở gần với chân phải, kết hợp dồn toàn bộ trọng tâm cơ thể sang chân trái. Tiếp đó, golfer giữ nguyên cổ tay, đưa gậy đi trước. Sau khi kết thúc cú đánh, mặt gậy sẽ ngửa lên trời và ngắm đến điểm rơi của bóng golf. 

Kỹ thuật chipping được đánh giá là cú đánh nâng cao trong golf
Kỹ thuật chipping được đánh giá là cú đánh nâng cao trong golf

Để thực hiện kỹ thuật chipping golf chuẩn nhất, golfer nên chú ý lựa chọn gậy golf phù hợp, setup tư thế chuẩn nhất. Bên cạnh đó, trong từng cú vung gậy, cần cân đối lực chuẩn nhất, đưa bóng bay thẳng lên vùng green và rơi ở điểm mục tiêu mong muốn. Đây là điều mà golfer nhất định không được bỏ qua khi tập chơi golf với kỹ thuật chipping golf. 

Hướng dẫn đánh golf với kỹ thuật pitching

Bên cạnh chipping, pitching cũng là kỹ thuật đánh golf nâng cao mà golfer cần chú ý. Đây là cú đánh khó, thường được sử dụng trong phạm vi từ 30 đến 100 yard (tùy vào thể lực của từng golfer). Cú đánh này có đường bóng cao trên không trung khoảng ⅔ quãng đường rồi mới lăn xuống đất. 

Để thực hiện cú đánh pitching, golfer cầm gậy phù hợp, đặt trọng tâm lên chân thuận và đưa mắt đến điểm đích mong muốn. Đặt mắt về quả bóng và điều chỉnh hướng pitching dựa trên điểm đích mong muốn. 

Pitching golf là cú đánh khó mà golfer cần thường xuyên luyện tập
Pitching golf là cú đánh khó mà golfer cần thường xuyên luyện tập

Sau đó, golfer thực hiện cú đánh pitching bằng cách sử dụng cổ tay và cán gậy để đánh bóng. Đánh bóng bằng phần trung tâm của gậy để đưa bóng bay một quãng ngắn với độ cao trung bình, và đáp bóng lên green để bóng cuốn vào điểm đích.

Cách đánh gôn trên địa hình dốc

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc được chia thành hai trường hợp:

 • Địa hình dốc lên

Với địa hình dốc lên, golfer nên sử dụng loại gậy dài hơn để đánh bóng. Ngoài ra, người chơi hãy sử dụng gậy golf có độ mở cao để đánh bóng bổng, bay ra khỏi sườn đốc. Vị trí phát bóng cần dịch chuyển sang bên trái so với bình thường. Ngoài ra, golfer cần giữ cho vai, hông và gối nghiêng theo sườn dốc khi đánh bóng.

Ngoài ra, golfer cũng cần nghiêng người sang bên trái nhiều hơn bởi nếu swing lên dốc, người chơi có xu hướng đánh bóng sang trái nhiều hơn. Trong khi đó, thân dưới rất khó xoay bởi chịu tác động của lực hấp dẫn. Điều này khiến phần thân trên và tay của golfer di chuyển nhiều hơn để gậy đưa sang trái khi tiếp xúc với bóng.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc lên
Với địa hình dốc lên, người chơi nên sử dụng loại gậy golf dài hơn để đánh bóng
 • Địa hình dốc xuống

Với địa hình dốc xuống, golfer nên sử dụng gậy golf ngắn. Bởi khi đánh xuống dưới, đầu gậy có xu hướng đổ xuống và làm giảm độ nghiêng của mặt gậy. Từ đó, bóng golf sẽ bay xa và thấp hơn.

Đồng thời, golfer giữ cho phần vai, gối và hông nghiêng song song sườn dốc. Việc này giúp golfer thực hiện cú đánh chuẩn xác hơn, hạn chế tình trạng đánh bóng vào phía sau. Bên cạnh đó, ở tư thế chuẩn bị, người chơi cần nghiêng người sang bên trái một chút.

Đồng thời, đưa đầu gậy lướt dọc theo sườn dốc như đang thực hiện  “punch shot”. Bởi nếu swing xuống dốc, người chơi có xu hướng đánh bóng sang phải. Vì vậy, nếu mặt gậy đổ hơn khi tiếp xúc sẽ giúp bóng bay cao hơn.

Kỹ thuật đánh golf trên địa hình dốc xuống không hề dễ dàng
Kỹ thuật đánh bóng trên địa hình dốc xuống không dễ dàng với golfer

Kỹ thuật cứu bóng khỏi hố cát

Đánh bóng hố cát được nhận xét là kỹ thuật khó, tuy nhiên, tỷ lệ golfer thực hiện thành công cú đánh bóng này khá cao. Để thực hiện kỹ thuật cứu bóng khỏi hố cát, golfer có thể tham khảo các bước sau:

 • Bước 1: Golfer giữ cho phần bên dưới cơ thể ổn định, sau đó, xoay hai chân sâu xuống cát. Bước này giúp golfer có thể giữ thăng bằng tốt khi thực hiện cú đánh bóng. Bởi phần bên dưới hố cát sẽ ít dịch chuyển hơn so với bên trên hố cát.
 • Bước 2: Golfer đặt bóng ở vị trí mũi chân trái, đồng thời, dồn trọng lượng của cơ thể về phía chân trái. Nếu người chơi thuận tay phải thì nên dịch bóng golf về phía trước một chút.
 • Bước 3: Mặt gậy golf luôn mở, chếch về phía bên phải mục tiêu. Đồng thời, hai mũi chân mở và hơi chếch và bên trái. Golfer đưa gậy từ phía sau ra phía trước để đánh bóng theo mục tiêu, đồng thời, giữ cho cánh tay phải mở rộng.
Kỹ thuật đánh golf ở bãi cát đòi hỏi quá trình tập luyện lâu dài
Kỹ thuật đánh golf ở hố cát đòi hỏi golfer phải tập luyện trong thời gian dài
 • Bước 4: Golfer nên đánh vào vị trí mặt cát cách bóng khoảng 1 inch về phía trước. Điều này giúp golfer tận dụng được phần cát làm đòn bẩy, đưa bóng bay bổng lên không trung và không cần đánh trực tiếp vào bóng golf.
 • Bước 5: Sau khi kết thúc Impact và qua Follow through, golfer đưa cơ thể về trạng thái cân bằng. Cú đánh kết thúc khi bóng đạt độ cao tuyệt đối. Golfer lưu ý, không dừng cú swing khi bóng chưa đạt đến độ cao cần thiết để vượt qua bẫy cát. Khi thực hiện kỹ thuật đánh cát, golfer hãy giữ cho phần hông và chân ít dịch chuyển nhất có thể để tránh làm xê dịch cát và ảnh hưởng đến vị trí tiếp xúc của gậy.

Cách chơi golf hiệu quả khi gió mạnh

Gió mạnh là tình huống nhiều golfer gặp khi ra sân. Để kiểm soát bóng khi gió mạnh, golfer cần chú ý đến những yếu tố sau:

 • Chọn gậy golf phù hợp: Golfer nên chọn loại gậy golf dài, có độ bổng ít.
Kiểm soát bóng golf khi gió mạnh là vấn đề khó với nhiều người chơi
Kiểm soát bóng khi gió mạnh là vấn đề khó khăn với nhiều golfer
 • Chọn bóng golf: Golfer chú ý lựa chọn bóng golf phù hợp với từng hố golf. Cần lưu ý rằng bóng nặng sẽ có độ xoáy ít hơn và hạn chế bị ảnh hưởng bởi gió và ngược lại.
 • Cách cầm gậy golf: Người chơi nên cầm cán gậy ngắn và thực hiện backswing ngắn hơn.

Có thể bạn quan tâm

Lưu ý khi tập đánh golf cho người mới bắt đầu

Để học cách đánh golf chuẩn nhất, golfer nên chú ý khởi động trước khi đánh. Bên cạnh đó, golfer cần trang bị đầy đủ các kiến thức về luật golf, các thuật ngữ golf,… nhằm đảm bảo mang đến những giờ tập luyện chuẩn nhất. Cụ thể: 

Khởi động trước khi đi đánh golf

Việc khởi động trước khi đi đánh golf là một bước quan trọng giúp bạn chuẩn bị cơ thể và tinh thần để có một buổi đánh golf hiệu quả và tránh nguy cơ chấn thương. Golfer có thể đi bộ nhanh hoặc chạy nhẹ, tập các động tác giãn cơ, thực hiện swing nhẹ,…. trước khi đánh golf. Ngoài ra, golfer nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc huấn luyện viên golf để có phương pháp khởi động phù hợp với cơ thể và sức khỏe. 

Golfer nên khởi động nhẹ trước khi bắt đầu đánh golf
Golfer nên khởi động nhẹ trước khi bắt đầu đánh golf

Tìm hiểu kỹ càng về luật golf

Khi bắt đầu học golf, ngoài việc nắm vững kỹ thuật đánh golf, cũng cần nắm vững một số quy tắc và luật chơi golf cơ bản để có thể tham gia vào trò chơi một cách đúng đắn. Dưới đây là một số điểm cơ bản về luật golf mà golfer cần nên tìm hiểu:

 • Về số lượng gậy golf: Mỗi golfer được phép mang tối đa 14 gậy trong túi. Do đó, golfer cần chọn đúng gậy phù hợp với tình huống đánh bóng. Bởi golfer không được thay đổi gậy trong khi đang đánh bóng, trừ trường hợp gậy bị hư hỏng.
 • Vùng cách bóng: Vùng cách bóng là vùng xung quanh quả bóng được đánh bóng từ tee đến green. Trong vùng cách bóng, golfer không được phép chạm vào hoặc di chuyển bóng trừ trường hợp có luật địa phương hoặc trong những trường hợp đặc biệt được phép theo luật.
Luật golf là yếu tố tiên quyết mà golfer nào cũng cần nắm
Luật golf là yếu tố tiên quyết mà golfer nào cũng cần nắm
 • Quy tắc về giá trị của quả bóng: Mỗi quả bóng có giá trị riêng. Trong trường hợp golfer mất quả bóng hoặc bóng rơi vào nước, người chơi phải thêm quả bóng mới và đánh từ vị trí gần nhất nơi bóng đã rơi với một điểm trừ cho pha đánh đó.
 • Thứ tự đánh: Trong mỗi hố, golfer có thứ tự đánh dựa trên khoảng cách đến green. Golfer có khoảng thời gian nhất định để hoàn thành mỗi hố và cần phải giữ khoảng cách an toàn với golfer khác.

Bên cạnh đó, còn các luật về chướng ngại vật, luật chơi đối kháng, luật đánh golf trên green,…. mà golfer không nên bỏ qua. Đây đều là những luật quan trọng hàng đầu mà khi học đánh golf trên sân golf cần đáp tuân thủ. 

Tìm hiểu cách tính điểm golf chuẩn nhất

Điểm golf là cách đánh giá kết quả của mỗi golfer sau mỗi hố hoặc sau vòng chơi hoàn thành. Có nhiều phương pháp để tính điểm golf, tuy nhiên, phương pháp chuẩn nhất và phổ biến nhất là hệ thống gọi là “Par và Stableford”. Dưới đây là cách tính điểm golf theo hệ thống Par và Stableford:

 • Par: Par là số lần đánh mà người chơi dự tính cần để hoàn thành một hố hay một vòng chơi. Par thường được xác định cho mỗi hố, ví dụ 3, 4 hoặc 5. Par là chỉ số tham chiếu để đo hiệu suất của golfer.
 • Điểm: Điểm là số lần đánh thực tế để hoàn thành mỗi hố hoặc vòng chơi.
 • Stableford: Hệ thống Stableford tính điểm dựa trên số lần đánh của golfer so với Par của từng hố. Thường thì, nếu golfer đánh ít hơn Par, sẽ được cộng điểm, còn nếu đánh nhiều hơn Par, golfer sẽ bị trừ điểm.
Cách tính điểm golf đóng vai trò cực quan trọng
Cách tính điểm golf đóng vai trò cực quan trọng

Công thức tính điểm theo hệ thống Stableford thường là như sau:

 • Eagle: -2 điểm so với Par
 • Birdie: -1 điểm so với Par
 • Par: 0 điểm
 • Bogey: +1 điểm so với Par
 • Double bogey hoặc hơn: +2 điểm so với Par

Điểm tổng: Điểm tổng là tổng số điểm bạn đạt được trên tất cả các hố hoặc vòng chơi. Người chơi có số điểm tổng thấp nhất sẽ là người chiến thắng.

Lưu ý là hệ thống tính điểm có thể thay đổi tùy theo quy định của từng sân golf hoặc giải đấu. Nên kiểm tra các quy định cụ thể của sân golf hoặc giải đấu mà bạn tham gia để đảm bảo tính đúng và chính xác của điểm golf.

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn gậy golf phù hợp

Lựa chọn gậy golf phù hợp là một yếu tố quan trọng để cải thiện kỹ năng đánh golf. Golfer nên chú ý đến khả năng đánh, loại gậy phù hợp với từng cú đánh. Bên cạnh đó, golfer cũng cần chú ý đến mức giá mua gậy,… Golfer cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của chuyên gia, huấn luyện viên trước khi mua gậy. Hơn nữa, theo các golfer chuyên nghiệp, người chơi mới nên trực tiếp đánh thử trước khi lựa chọn mua gậy. Bởi dụng cụ này quyết định rất lớn đến kết quả của cú đánh. 

Golfer cần lựa chọn gậy golf phù hợp khi ra sân
Golfer cần lựa chọn gậy golf phù hợp khi ra sân

Có thể bạn quan tâm

Lựa chọn trang phục, phụ kiện

Lựa chọn trang phục golf và phụ kiện golf phù hợp không chỉ giúp bạn thoải mái và tự tin khi chơi golf mà còn đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của môn thể thao này. Đặc biệt, trong luật golf có quy định rõ ràng về độ dài và phong cách của từng mẫu phụ kiện, thời trang golf. Do đó, để tôn lên được đẳng cấp cùng tôn trọng các golfer khác trên sân, người chơi nên chú ý lựa chọn trang phục, phụ kiện golf phù hợp nhất. 

Trang phục golf cần thoải mái, tôn lên phong cách của golfer
Trang phục golf cần thoải mái, tôn lên phong cách của golfer

Câu hỏi thường gặp về cách chơi golf cho người mới

Khi luyện tập chơi golf, chắn hẳn golfer sẽ có nhiều thắc mắc cần được giải đáp, đặc biệt là những người mới làm quen với bộ môn thể thao này. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp khi học chơi gôn, golfer có thể tham khảo:

Tập đánh golf bao lâu thì có thể ra sân?

Với những golfer đăng ký học đánh golf tại các trung tâm, học viện thì thời gian ra sân sẽ tùy thuộc vào cam kết của học viện. Điều này liên quan đến chất lượng, uy tín của học viện golf mà golfer đang theo học. Hiện nay, với các học viện đào tạo golf chất lượng cao như: GolfGroup Academy (GGA), International Golf Academy (IGA),… trung bình từ  7 – 8 buổi học với huấn luyện viên hướng dẫn chơi golf cơ bản thì golfer có thể tự tin ra sân thực tế.

Tuy nhiên, thời gian ra sân không có nguyên tắc chung nào vì còn phụ thuộc vào khả năng tiếp thu của mỗi golfer. Đây chỉ là con số tham khảo từ nhiều học viên đã trải qua khóa học cơ bản với 10 – 15 buổi đào tạo.

Golfer đăng ký khóa học đánh golf tại các trung tâm, học viện thì thời gian ra sân sẽ tùy thuộc vào cam kết của học viện.
Golfer đăng ký khóa học đánh golf tại các trung tâm, học viện thì thời gian ra sân sẽ tùy thuộc vào cam kết của học viện.

Khoảng cách đánh gậy golf là bao nhiêu?

Khoảng cách đánh của gậy golf phụ thuộc vào nhiều yếu tố: Loại gậy, thể lực, kỹ thuật của người chơi. Ngoài ra, những yếu tố công nghệ, loại shaft,… cũng ảnh hưởng đến cách đánh gậy. Golfer có thể tham khảo khoảng cách tiêu chuẩn của các loại gậy golf thông qua bảng sau:

Loại gậy golfGolfer namGolfer nữ
Driver200 – 230 – 260150 – 175 – 200
3 – wood180 – 215 – 235125 – 150 – 180
5 – wood170 – 195 – 210105 – 135 – 170
2 – iron170 – 195 – 210105 – 136 – 170
3 – iron160 – 180 – 200100 – 125 – 160
4 – iron150 – 170 – 18580 -110 – 140
5 – iron140 -160 – 17080 – 110 – 140
6 – iron130 – 150 – 16070 -100 – 130
7 – iron120 – 140 – 15065 – 90 – 120
8 – iron110 – 130 – 14060 – 80 – 110
9 – iron95 – 115 – 13055 – 70 – 95
PW80 – 105 – 12050 – 60 -80
SW60 – 80 -10040 – 50 -60

Làm thế nào phân biệt các loại gậy golf?

Để phân biệt các loại gậy golf, golfer sẽ dựa vào 3 yếu tố, đó là: Chiều dài, số thứ tự và đầu gậy. Cụ thể, đặc điểm của từng loại gậy golf như sau:

 • Gậy gỗ: Bao gồm các loại gậy như driver, fairway, rescue,…. Gậy gỗ có thiết kế đặc biệt với phần đầu gậy to nhất và dài nhất là driver, nhỏ dần là fairway và rescue,…
 • Bộ gậy sắt: Đây là loại gậy có đánh số thứ tự trên đầu. Số thứ tự của gậy càng lớn thì góc loft cũng càng lớn, đồng thời, chiều dài của gậy ngắn dần.
 • Gậy golf putter: Là loại gậy có chiều dài ngắn nhất trong bộ gậy, có cấu tạo đặc biệt với công dụng gạt bóng và hole để ghi điểm.
Golfer nên cân nhắc nhiều yếu tố để lựa chọn được mẫu gậy phù hợp
Golfer phân biệt gậy golf dựa vào các yếu tố: Chiều dài, số thứ tự và đầu gậy

Golfer có thể học đánh golf đúng kỹ thuật tại đâu?

Hiện nay, các địa điểm và hình thức học đánh golf khá đa dạng, bao gồm: Học chơi golf tại sân tập golf, câu lạc bộ, học viện đào tạo golf,… Căn cứ vào nhu cầu và trình độ, golfer có thể lựa chọn hình thức học tập phù hợp.

Theo các chuyên gia, cách tập golf cơ bản đúng kỹ thuật nhất là golfer nên đăng ký các khóa học tại học viện uy tín, chuyên nghiệp. Bởi so với việc tự học đánh golf đúng kỹ thuật ở nhà hoặc huấn luyện viên tự do thì việc đăng ký tại học viện sẽ giúp golfer tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. Đây cũng là hình thức học tập được nhiều người chơi lựa chọn để nâng cao trình độ, kỹ năng đánh bóng.

Chi phí cho khóa học trải nghiệm này khoảng 10.000.000đ
Golfer nên đăng ký học tại các học viện để được thực hành kỹ thuật chơi golf chuẩn nhất

Hiện nay, có rất nhiều học viện đào tạo golf chuyên nghiệp. Nổi bật hàng đầu phải kể đến GolfGroup Academy với nhiều ưu điểm về đội ngũ huấn luyện viên và chương trình đào tạo “cá nhân hóa”. Bên cạnh đó, GolfGroup Academy còn thu hút đông đảo golfer đến theo học bởi hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ hiện đại, hỗ trợ golfer có những giờ học đánh golf chuẩn nhất. Cụ thể:

 • Huấn luyện viên dày dặn kinh nghiệm, handicap xuất sắc

Huấn luyện viên tại GolfGroup Academy đều đã chứng chỉ PGA cùng nhiều năm kinh nghiệm trong đào tạo, giảng dạy golf chuyên nghiệp. Huấn luyện viên trực tiếp dạy chơi golf cho học viên. Bao gồm các kỹ thuật: Cách cầm gậy, đánh đúng từng kỹ thuật, tới chuyển động cơ thể, cú đánh chính xác, tạo độ cao cho bóng, và nhiều kỹ năng khác. 

Đội ngũ huấn luyện viên chuẩn PGA tại GolfGroup Academy
Đội ngũ huấn luyện viên chuẩn PGA tại GolfGroup Academy

Bên cạnh đó, huấn luyện viên tại GolfGroup Academy còn được đánh giá là cực nhiệt tình, theo dõi tiến độ của học viên. Sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp mọi thắc mắc của học viện về chiến lược chơi golf, cách đọc sân golf, hỗ trợ tập luyện, đưa ra nhận xét, gợi ý giúp golfer cải tiến trình độ, kỹ thuật đánh nhanh chóng. 

 • Bộ giáo trình golf mang tính “cá nhân hóa”

Bộ giáo trình golf tại GolfGroup Academy được thiết kế với mục tiêu “cá nhân hóa”, hướng tới từng golfer. Cụ thể, theo học tại GolfGroup Academy, golfer sẽ được test thể lực Miễn Phí. Từ đó, huấn luyện viên sẽ biên soạn bộ giáo trình phù hợp với từng nhu cầu và trình độ của từng học viên. Điều này giúp học viên nhanh chóng tiến bộ và hoàn thiện kỹ năng golf. Đây là một trong những yếu tố quan trọng giúp học viên đạt được tiến bộ nhanh chóng và hiệu quả.

GolfGroup Academy đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cho từng golfer
GolfGroup Academy đào tạo bài bản, chuyên nghiệp cho từng golfer

Hơn nữa, việc lập kế hoạch học tập golf cá nhân còn giúp từng học viên hiểu rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu và cách để hoàn thiện kỹ năng golf nhanh chóng. Huấn luyện viên sẽ theo dõi tiến độ học tập của từng học viên, đánh giá và điều chỉnh giáo trình nếu cần thiết, giúp học viên phát triển liên tục và đạt được mục tiêu đề ra. Đây cũng là yếu tố giúp GolfGroup Academy tự tin cam kết chuẩn chất lượng đầu ra cho golfer. 

 • Cơ sở vật chất hiện đại, giúp golfer nâng cao trình độ nhanh chóng

Cơ sở vật chất tại GolfGroup Academy được đầu tư chuyên nghiệp để đáp ứng các nhu cầu đào tạo và huấn luyện golf của học viên. Học viện cũng có liên kết với nhiều địa hình sân golf khác nhau, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết cho việc học tập như: Tee box, fairway, rough, bunker, và green. Từ đó mang đến cho golfer kỹ thuật đánh golf toàn diện và bài bản nhất. 

GolfGroup Academy đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, mang đến cho golfer những đường bóng ấn tượng
GolfGroup Academy đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, mang đến cho golfer những đường bóng ấn tượng

Hơn nữa, GolfGroup Academy còn có thêm hệ thống phòng golf 3D hiện đại. Với hệ thống máy móc chuyên dụng như máy phân tích chuyển động cơ thể, hệ thống giám sát video, máy đo khoảng cách,… Kết hợp với đánh giá, phân tích của huấn luyện viên giúp golfer nhanh chóng nắm bắt được kiến thức và kỹ thuật golf. Từ đó nâng cao khả năng đánh golf chuẩn nhất, hỗ trợ hạ điểm handicap xuống mức ấn tượng. 

 • Đa dạng khóa học tại GolfGroup Academy

GolfGroup Academy cung cấp hệ thống khóa học golf đa dạng, bao gồm: Khóa học cơ bản, nâng cao, khóa học theo nhóm hoặc khóa học cá nhân. Căn cứ vào nhu cầu và trình độ cá nhân, golfer có thể lựa chọn và đăng ký khóa học golf phù hợp.

GolfGroup Academy đầu tư đa dạng sân tập cho học viên
GolfGroup Academy đầu tư đa dạng sân tập cho học viên

Bên cạnh đó, GolfGroup Academy còn có thêm các khóa học dành riêng cho golfer nữ, golf nhí,… cùng các khóa học đặc biệt như: Khóa học golf trải nghiệm, khóa học golf cấp tốc,… cho golfer lựa chọn. Tùy vào khả năng đánh cùng mong muốn, định hướng phát triển mà golfer nên cân nhắc lựa chọn khóa học phù hợp. Hoặc golfer hãy liên hệ ngay đến số hotline dưới đây của GolfGroup Academy để được tư vấn chi tiết. 

Trên đây là cách đánh golf từ cơ bản đến nâng cao cho golfer mới bắt đầu tham khảo. Hy vọng những nội dung này sẽ hữu ích với golfer, từ đó giúp golfer có phương pháp chơi golf phù hợp cùng lựa chọn được địa chỉ học đánh golf chuyên nghiệp, bài bản nhất. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, golfer hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để được tư vấn chi tiết. 

Cập nhật: 17:42 - 18/12/2023

Bình luận (24)

 1. Toàn says: Trả lời

  Tôi muốn tìm một khoá golf của GGA cho con và tôi học ở Hải Phòng, không biết có khoá học nào phù hợp ko ?

 2. Minh Tân says: Trả lời

  Hiện tại HDC của tôi hơi cao, muốn hạ HDC, học viện tư vấn giúp tôi với

 3. Hoàng Khải says: Trả lời

  Đọc review thấy ổn quá nhưng ko biết đăng ký thế nào, làm thế nào để đăng ký khoá học vậy mn?

 4. Khang says: Trả lời

  Học viện có khoá chỉnh swing ko?

 5. Trần My says: Trả lời

  Làm thế nào để đăng ký khoá học golf cơ bản và học phí thế nào. Tư vấn giúp mình với 0905771067

 6. Hoàng Thiên says: Trả lời

  trước khi tham gia khóa học bên này thì tôi có 1 khoảng thời gian dài tự học ở nhà, lên sân cũng gọi là biết đánh tí, nhưng sau khi tham gia khóa học bên này tôi cứ nghĩ là chỉ cần bổ sung thêm để chơi tốt hơn thôi, lòi ra mới biết toàn bị đánh sai thôi các bác ạ, Swing thì bị bể, kỹ thuật thì sai khá nhiều, vậy mà trước giờ tôi cứ tưởng tôi khá là chắc về phần kỹ thuật, học xong thì đánh cũng đã cải thiện hơn rất nhiều rồi

 7. Bình An says: Trả lời

  Golf không phải là một bộ môn khó quá, nhưng mà cần sự luyện tập và được học bài bản để đánh đúng kĩ thuật, tôi mới học được hai buổi ở đây mà thầy khen tôi có tố chất và tiến bộ rất nhanh tôi đang nôn lắm đây, đánh tốt để lên theo kịp với bạn bè, tôi tính rủ cả vợ đi học nữa bộ môn này mà hai vợ chồng cùng học rồi cùng ra sân đánh golf với nhau thì còn gì bằng

 8. Trúc Lân says: Trả lời

  Em mới đăng ký học khóa cơ bản được ba buổi, học tại học viện GGA nhé, em có nhiều bạn học ở những nơi khác nữa nhưng mà ở đây là em thấy ok nhất các huấn luyện viên sẽ sắp xếp lịch phù hợp với thời gian của mình và nếu như thiếu buổi học hoặc bữa nay mình bận thì sẽ bù cho mình mà giá cả học là ok, phù hợp, mn tham khảo nhé có thể gọi đến số hotline/zalo 0867694866 sẽ có bạn tư vấn cho

 9. Thanh Huyền says: Trả lời

  Tôi đang tính học đánh golf mà xem trên mạng cách đánh golf cơ bản tôi thấy cũng khá thú vị đấy nó sẽ khác những cách đánh khác của các môn thể thao khác, không quá khó

 10. Tấn Hoàng says: Trả lời

  Mới đầu m bạn bè chơ Golf nhiều quá cứ rủ đi, lên sân cùng cũng mấy lần ròi mà chả biết chơi toàn đi xem rồi sau cũng quyết tâm phải đi học. Còn điểm HDC bác chưa chơi thì thấy lằng nhăng thôi nhưng rất hữu ích để anh đi chơi sau này so cho cùng trình độ vs nhau. Không như các môn thể thao khác mình khó phân biệt. Còn cách tính thì có hệ thông sẵn theo rồi bác chơi xong trân nào nhập số điểm là sẽ tự ra thôi k cần lo đâu. Bữa tôi sang học viên GGA ở 834 Nguyễn Văn Linh có được bạn Đạt tư vấn cũng hiểu ra nhiều cả về chọn gậy GOlf nữa, bác học thì sang bên này ok đấy mà nhiệt tình. Tôi để link đây nhá : https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan

 11. Minh Anh says: Trả lời

  Có xem qua nhiều bài review trên du lịch golf rồi golf teaching thì đều có nhắc đến một số học viện.Đúng là golf sẽ khó chơi đối với những bạn tự tập như mình, ban đầu minnhf tự taajpp theo bạn bè nên có một số chân thương nhẹ do sai cách tập. Tìm hiểu qua các trang thì đợt đó mình quyết định đăng ký khóa học cá nhân ở GGA cùng với thầy Vũ Duy, Các HLV ở học viện thì đều có kinh nghiệm nhiều năm, chuyên môn cao, giáo trình đc biên soạn theo chuẩn quốc tế nên mình yên tâm lắm.Thầy chỉ cần nhìn swing mình 1,2 lần là biết điểm mạnh, điểm yếu nên học tiến bộ nnhanh . Học xong thì kỹ thuật cải thiện hơn nhiều, cap giảm đáng kể mà dáng swing hình thành cũng rất đẹp. Minh khuyên các bạn mới tập nên học với người có chuyên môn trong vòng 1-2 tháng đầu rồi hẳn tự tập

 12. Minh says: Trả lời

  Đánh golf cần đánh đúng kĩ thuật từ cách cầm gậy cho đến đánh bóng vào lỗ cần phải đúng kĩ thuật thì cú đánh mới thực hiện tốt và hoàn thành đẹp được, lúc đầu tôi cũng tự học tại nhà mãi không thấy tiến triển gì cho nên quyết định đăng ký 1 khoá tại học viện Golfgroup Academy, nói chung các thầy hướng dẫn rất nhiệt tình, học từ phòng golf 3D học đến sân file cho nên tôi tiến bộ rất nhanh hiện tại tôi đang học lên khoá nâng cao và mong muốn cap của mình sẽ tốt hơn.

 13. Viên says: Trả lời

  Nói thật golf là một bộ môn thể thao khó, lúc đầu đến với golf tôi cũng hào hứng lắm xong tập được vài bữa quá khó tôi bắt đầu chán nản nhưng mà sau khi chia sẻ với huấn luyện viên thì các anh cũng chia sẻ rất nhiều kinh nghiệm và những trải nghiệm về golf làm cho tôi thêm động lực để tiếp tục cố gắng và bây giờ sau hai năm chơi golf tôi không còn chán nản và muốn bỏ golf nữa mà chỉ có niềm đam mê vô tận và muốn chơi golf hoài thôi đến khi nào không chơi được nữa

  1. Lạc says: Trả lời

   Lúc đầu tôi nghĩ golf rất đơn giản học là sẽ biết thôi nhưng mà thực ra không như tôi nghĩ, khó, nhất là lúc đầu về cách cầm gậy, rồi cách đánh tôi chưa quen cho nên là cảm thấy hơi khó nhưng nhờ có sự tận tâm hướng dẫn của các huấn luyện viên m đã giúp đỡ các golfer, nên đối với tôi bây giờ golf không còn khó nữa

  2. Hoà says: Trả lời

   Quan trọng nhất là Xoay được hông, thứ hai là nhịp swing. Tập ban đầu đánh trúng bóng còn khó, nhưng cứ học xong khóa cơ bản và tập luyện 2 buổi/1 tuần thì nhanh đánh được thôi.Nhưng đánh trúng bóng mới là bắt đầu , đánh sao cho ngọt, bóng bay thẳng bay xa, cuối cùng là khoảng cách phải đều mới là khó nhất. Muốn cải thiện phần này thì phải lên sân nhiều, thứ 2 là học nâng cao từ thầy giỏi.

 14. kiên says: Trả lời

  Thấy bộ môn này khá là hay và mang lại được cảm giác kiên nhẫn đó các bác ạ, tôi mới chơi thì nên bắt đầu từ gậy nào các bác nhỉ, bác nào chơi tốt rồi thì khuyên tôi mấy câu với ạ.

  1. Hoàng says: Trả lời

   Mới chơi à bác, cái này tôi chỉnh được bác ạ, à nếu mà hay hơn thì bác tham gia khóa học bên GGA đi bác ạ, bên này trước tôi học khoá cơ bản 10 buổi rồi,học đủ 12 kỹ thuật cầm gậy và chỉnh fom swing bác nhé,đợt đó tôi học HLV thầy Đinh Công lợi thầy dạy rất tỉ mỉ và chỉnh chu từng bước dạy của thầy rất hiệu quả khả năng sư phạm khéo léo và có bằng cấp chứng chỉ, trong kinh nghiệm 10 năm giảng dạy bác nhé, dạy rất là dễ hiểu nên tôi nghĩ sẽ rất phù hợp với bác đó ạ,

 15. Thùy Nhung says: Trả lời

  Giờ em mới tập chơi golf không biết cần chuẩn bị gì không các bác nhỉ, chứ em thấy các anh phải tìm hiểu cách chơi, kĩ thuật chơi rồi thông số gậy các kiểu phải không các bác. Bác nào từng có kinh nghiệm rồi có thể cho em xin 1 vài ý kiến được không ạ hoặc tư vấn thì liên hệ với em qua số này 0835875879

 16. Ngọc Anh says: Trả lời

  Các bác cho em hỏi muốn học chơi golf thì mình học khóa mấy buổi là ổn nhỉ, hôm nọ có tham khảo trên web của học viện GGA thì thấy có khóa 10 với 15 buổi , nó có gì khác nhau không nhỉ ? Xem video trên tiktok nhiều thấy thích môn này quá nên là muốn học kĩ 1 chút để đc lên sân sớm , ai học rồi thì bảo em với

  1. Kim Duyên says: Trả lời

   Muốn lên sân sớm thì đăng kí luôn khóa 15 buổi chị ạ , sẽ có lộ trình bài bản, thầy dạy học cho kĩ với sâu hơn để nhanh được lên sân, mà thời gian với địa điểm học thì linh động theo lịch rảnh của mình luôn nên là học khá thoải mái, đợt trước em cũng học 1 khóa 15 buổi, đến buổi thứ 10 là lên sân tốt rồi, thông tin khóa học thì chị tham khảo https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan hoặc liên hệ thẳng với các bạn CVKD bên này, đấy em vẫn còn lưu số đây 0865467689

 17. Nguyễn Văn Huy says: Trả lời

  học thầy bên GGA công nhận tiến bộ nhanh thật đấy, mình học buổi thứ 6 đã lên sân đánh được rồi, thầy tâm huyết, giảng nghe cuốn lắm, đang định học xong khóa cơ bản này thì đăng kí lên khóa nâng cao luôn đây

  1. Quốc Trường says: Trả lời

   thật hả bác, em cũng đang đi tìm chỗ để học golf cấp tốc , tại 2 tháng nữa em bay qua Hàn định cư luôn rồi mà muốn học luôn ở VN chi phí cho rẻ, bạn em cũng giới thiệu cho học viện GGA, chiều nay đang định qua đây học demo xem sao

 18. Hải Nam says: Trả lời

  mình mới học golf đc vài buổi từ năm ngoái bên Mỹ, bỏ đến giờ mới không động đến nữa nên giờ quyết định chơi lại nhưng mà lâu rồi nên cũng quên hết, ai biết chỗ nào dạy golf uy tín mà bài bản từ đầu ở HN ko cho mình xin review với

  1. Đình Tú says: Trả lời

   Ở Hà Nội thi bác có thể sang 30 Phạm Văn Đồng nha, bên này vừa là showroom bán đồ golf vừa có cả học viện đào tạo golf GGA luôn, mà HLV pro ở đây bằng cấp cũng chất lượng lắm, trước em cùng mấy ông bạn sang đây đăng kí học nhóm cho vui, nói chung là trải nghiệm khá tốt, giờ lên sân đánh vù vù luôn rồi. Bác cứ thử sang đấy liên hệ xem tư vấn cho mấy gói tập.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxx
Đăng ký thành công khoá học golf cơ bản