Sân Golf Có Bao Nhiêu Lỗ Và Những Thông Tin Bạn Cần Biết

Sân golf có bao nhiêu lỗ là câu hỏi của những người mới gia nhập môn thể thao này. Thực tế số lỗ của sân golf là dữ liệu đầu tiên mỗi người chơi cần nắm rõ. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế và cấu trúc của sân. Mỗi golf thủ dù là chuyên nghiệp hay mới chơi cũng đều cần phải nắm chắc số lỗ của sân golf.

Sân golf có bao nhiêu lỗ?

Hiện nay không có quy tắc nhất định nào về hình dáng và độ dài của sân golf. Tuy nhiên một sân golf thông thường sẽ được xây dựng với 18 lỗ golf. Các lỗ golf này sẽ được đánh số thứ tự từ 1 tới 18. Khi golfer chơi hết 18 lỗ sẽ được gọi là hết 1 vòng golf. 

Sân golf có bao nhiêu lỗ là thắc mắc của nhiều người nhất là những golfer mới tham gia bộ môn này
Sân golf có bao nhiêu lỗ là thắc mắc của nhiều người nhất là những golfer mới tham gia bộ môn này

Bên cạnh đó một vài sân nhỏ được thiết kế với dạng sân golf 9 lỗ. Với dạng sân này người chơi sẽ được chơi 2 lần để có thể đủ một vòng golf. Ngoài ra các sân có diện tích rộng hơn có thể thiết kế thành sân golf 27 lỗ, sân golf 36 lỗ, sân golf 54 lỗ và sân golf 72 lỗ là sân lớn nhất.

Vậy 1 sân golf có bao nhiêu lỗ, diện tích như thế nào? Thông thường với các sân golf 18 lỗ diện tích trung bình sẽ vào khoảng 140 acres. Diện tích này sẽ tương đương với khoảng 57 ha. Mỗi lỗ golf sẽ được cấu tạo bởi các thành phần chính như sau:

 • Tee: Là vị trí phát bóng.
 • Fairway: Chính là đường bóng.
 • Green: Khu vực đồi quả.
 • Hazards: Chỉ các chướng ngại vật.

Sân golf chuyên biệt dành cho nam 18 lỗ sẽ tương ứng với độ dài từ 6500 yard tới 7000 yard. Đây chỉnh là khoảng cách tính từ điểm phát bóng tới lỗ bóng của 18 lỗ. Riêng các sân dành cho nữ sẽ có độ dài ngắn hơn nhờ việc dịch chuyển điểm phát bóng.

Thường thì các sân golf sẽ nằm theo vòng để người chơi có thể quay trở lại điểm xuất phát đầu tiên khi đã đi hết 1 vòng 18 lỗ. Lỗ golf sẽ được sắp xếp tuần tự để người chơi không bị nguy hiểm khi bóng bay. 

Xem thêm

Lịch sử hình thành của quy tắc 18 lỗ golf

Có bao nhiêu lỗ trên sân gôn? Một sân golf có thể được xây dựng với số lượng lỗ golf khác nhau. Tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay là sân 18 lỗ và quy tắc 18 lỗ là quy tắc quốc tế. Quy tắc này được thông báo đầu tiên vào năm 1764 tại CLB Hoàng gia và Cổ đại của ST.Andrews.

Khi ấy những tay golf tại câu lạc bộ này đã quyết định hợp nhất 4 lỗ ngắn đầu tiên trở thành 2 vòng 18 lỗ. Sau đó có lẽ phải mất khoảng 100 năm để quy tắc 18 lỗ trở thành tiêu chuẩn thế giới.

Quy tắc 18 lỗ là một trong những quy tắc quan trọng của môn golf
Quy tắc 18 lỗ là một trong những quy tắc quan trọng của môn golf

Những năm 1857, ST.Andrews đã thực hiện cải tạo và cho ra đời 18 lỗ golf. Sự cải tạo này đã giúp cho những golfer chơi trước đây không làm phiền tới trận đấu của người chơi từ lỗ thứ 9. Số lỗ đi được sẽ đánh dấu bằng cờ trắng và các lỗ đến sẽ được gắn cờ màu đỏ.

Tính từ năm 1882, toàn bộ các sân golf tiêu chuẩn đều có thiết kế 18 lỗ. Từ những năm 1993 tới nay, toàn bộ các giải thi đấu môn golf đều được tổ chức tại các sân có thiết kế 18 lỗ.

Việc quy ước số lỗ golf tiêu chuẩn tạo ra tính đồng nhất cho các cuộc thi đấu. Đến đây chắc hẳn golfer đã có thể tự mình trả lời được câu hỏi sân golf có bao nhiêu lỗ.

Thông tin về sân golf 18 lỗ

Như vậy có thể thấy sân golf 18 lỗ là mẫu sân được thiết kế với tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay các sân golf 18 lỗ ở Việt Nam khá phổ biến, trong khi số lượng các sân golf 36 lỗ ở Việt Nam ít hơn. Để chơi hết 18 lỗ golf, người chơi có thể mất thời gian từ 5 tới 6 tiếng. Mốc thời gian này có thể nhiều hơn nếu khoảng cách từ green đến tee box của lỗ tiếp theo xa hơn.

Tương tự như vậy để chơi hết 9 lỗ golf trên sân golf 18 lỗ người chơi sẽ phải mất từ 2,5 tới 3,5 giờ đồng hồ.

Sân golf có bao nhiêu lỗ và những tiện ích của sân 9 lỗ

Sân golf 9 lỗ là mô hình sân khá phù hợp với những ai lựa chọn môn thể thao này để thư giãn. Vòng golf này có thể giúp người chơi tăng điểm handicap khi tập luyện. Thời gian để chơi hết 9 lỗ golf trên sân cũng khá phù hợp với những ai muốn chơi golf sau giờ làm.

Vòng golf 9 lỗ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi
Vòng golf 9 lỗ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho người chơi

Ngoài ra, vòng golf 9 lỗ cũng được đánh giá là có thể mang đến nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu như golfer ít quan tâm đến điểm số thì sân 9 lỗ chính là địa điểm thư giãn và giải trí cực kỳ phù hợp.

Việc di chuyển trên sân cũng dễ dàng hơn. Người chơi sẽ cảm thấy đây còn là một hình thức đi bộ rèn luyện sức khỏe phù hợp. Thay vì vui chơi 1 mình người chơi có thể rủ các thành viên trong gia đình cùng đến sân. Để hết 1 vòng golf với sân 9 lỗ chỉ cần khoảng 3 giờ đồng hồ. Đây cũng là thời gian lý tưởng để giải trí cho các thành viên trong gia đình.

Hy vọng với những thông tin cung cấp trong bài viết, người chơi sẽ có thể trả lời được câu hỏi sân golf có bao nhiêu lỗ. Nắm chắc số lỗ trên sân golf sẽ giúp cho golfer đưa ra những chiến lược phù hợp khi thi đấu.

Đọc ngay

Cập nhật: 17:43 - 18/12/2023

Bình luận (26)

 1. Nam Trần says: Trả lời

  Mới chơi thì nên học HLV Viẹt Nam hay nước ngoài các bác nhỉ. Tôi sắp tới cũng muốn đăng ký một khoá nhưng nghe bảo mới chơi thì nên chọn HLV nước ngoài, kiểu HLV có kinh nghiệm với cả trình độ chuyên môn cao hôn, còn HLV Việt Nam lắm lúc cũng toàn HLV không có bằng cấp nhưng có chút kinh nghiệm rồi đi giảng dạy, chất lượng thì chẳng có còn không có sự cam kết chắc chắn. Bác nào từng học qua cả HLV nước ngoài và Việt Nam thì cho tôi xin chút ý kiến nhé.

  1. Trần Thông says: Trả lời

   Thực tế HLV nước ngoài hay Việt Nam đều dạy tốt thôi bác ạ. Quan trọng là chọn nơi nào uy tin mà học, mỗi HLV cũng có những tố chất và điểm riêng. Như nếu bác ko rành tiếng anh thì học HLV Việt, chẳng lẻ học HLV là lên sân không đánh được sao, nói chung môn này là phải tuỳ thuộc vào sự kiên trị cố gắng và tập luyện thường xuyên nữa, chứ không hẵn là cứ bảo do HLV dạy không tốt mà mình không học được. Tôi trước đây cũng học HLV Việt Nam bên TSN, quy trình 12 buổi nhưng tầm 10 buổi là tôi đánh khá tốt rồi, cũng do tự tập đa số là nhiều. Lúc ấy tôi liên hệ em Hiếu 0862498558 bên học viện GGA, được ông bạn giời thiệu cho bạn này tư vấn cũng hay lại nhiet tình. Đúng là sau tư vấn thấy bạn ấy rất nhiệt tình và hướng dẫn rât chi tiết nên cũng đăng ký HLV Việt mà học. Giờ lên sân đanh là khá tốt rồi, chỉ tập luyện thêm mỗi tuần 1 2 trận là okay.

 2. Quốc Cường says: Trả lời

  Các bác cho tôi hỏi. Trên sân Golf 18 hố thì số gậy chuẩn là bao nhiêu vậy. Đánh khoảng tầm mấy gậy là ổn nhỉ, tôi cũng mới học xong một khoá, chưa lên sân nên cũng chẳng biết đánh bao nhiêu gậy là vừa đủ.

  1. Thái Trần says: Trả lời

   Cái này cũng tuỳ vào người chơi nữa bác ạ. Bác mới chơi thì chắc chắn việc đánh dương nhiều gậy là điều không thể tránh khỏi, nhưng chơi lâu rồi mà oánh vẫn dương nhiều là nên xem lại chắc chắn là Swing đang có vấn đề rồi đấy, còn các bác mới như bác này thì chăm tập dần đi mỗi lần lên sân sẽ cải thiện được tốt hơn. Nhưng lên sân cũng phải đều nhé, thực tế thì ở sân tập và sân lớn nó khác nhau nhiều lắm.

 3. THU TRANG - QUEENS says: Trả lời

  Em cũng muốn đăng kí một khóa học nhưng thấy nhiều đơn vị quá không biết đơn vị nào chất lượng. Các bác ai học rồi cho em vài contact

 4. DƯƠNG MINH TUẤN says: Trả lời

  Các bác thấy thì một sân golf có bao nhiêu lỗ,tôi nghe khá nhiều thông tin nhưng không biết là thông tin nào chuẩn

 5. HÙNG CEO SÀI GÒN VRG says: Trả lời

  có bác nào tâm lý như tôi không, muốn tìm một địa chỉ mua gậy cũ, nhưng rất lo là mua phải gậy fake, kém chất lượng, nên tôi đang cần tìm một địa chỉ uy tín về gậy cũ, bác nào biết thì chia sẻ giúp tôi nhé

  1. VŨ GĐCN TPBANK says: Trả lời

   thế thì tôi giới thiệu cho bác một địa chỉ mà bác cứ yên tâm để mua gậy cũ nhé, tôi mua nhiều bên này rồi, mà có những bộ gậy giá thì gậy cũ, nhưng hình thức thì gần như mới luôn cơ, chất lượng oke lắm, bác tham khảo xem
   https://thegioigaycu.com/

   1. HÙNG CEO SÀI GÒN VRG says: Trả lời

    may cho tôi quá, hỏi đúng người thế này, vì cũng muốn mua một bộ gậy cũ để tập luyện trước đã bác ạ, chưa đánh giỏi nên cũng chưa muốn mua gậy mới luôn

    1. VŨ GĐCN TPBANK says: Trả lời

     đúng rồi bác ạ, tâm lý chung mà, đáp ứng đủ nhu cầu của mình và giá cả lại hợp lý nữa, chứ mua bên ngoài hàng trôi nổi, khó phân biệt được lắm bác ạ

     1. HÙNG CEO SÀI GÒN VRG says:

      cảm ơn bác nhiều nhé

 6. LƯƠNG PGĐ AN TIẾN INDUSTRIES says: Trả lời

  mùa dịch, không muốn ra ngoài tiếp xúc nhiều, lựa chọn mua gậy bên GolfGroup giao hàng tận nhà, kết quả ngoài mong đợi các bác ạ, chất lượng sản phẩm chuẩn, hàng đóng gói cực kỳ cẩn thận, hơn hết là cho dù mua online thì vẫn được nhân viên hỗ trợ nhiệt tình về cả chi phí vận chuyển lẫn hàng hóa, cảm ơn các bác rất nhiều
  https://www.facebook.com/Golfcity.com.vn

 7. TUẤN TPKD VICOSTONE says: Trả lời

  @MINH LÂM: ừ anh thấy chị cũng nói rồi, nói vậy chứ, mua hàng bên em nhiều nên biết các em làm việc như thế nào anh mới tin tưởng như vậy chứ, nếu là bên khác chắc anh không dám mua hàng online thế này đâu em ạ

  1. MINH LÂM says: Trả lời

   Dạ vâng ạ, đấy cũng là niềm tự hào của GolfGroup chúng em đó ạ, được phục sự khách hàng và đem đến cho khách hàng những điều tốt nhất là trách nhiệm của chúng em ạ. Em cảm ơn anh Tuấn rất nhiều ạ

 8. MINH LÂM says: Trả lời

  Em chào anh/chị ạ! Em là Minh Lâm – Chuyên viên chăm sóc khách hàng Cao Cấp của tập đoàn GolfGroup anh/chị có nhu cầu về các khóa học golf thì liên hệ em nhé! 0862 454 866 – Đây là SĐT của em ạ!
  https://golftimes.vn/hoc-golf-online-hoc-vien-golf-quoc-gia-golfgroup-academy-17388.html

  1. TUẤN TPKD VICOSTONE says: Trả lời

   Lâm ơi, chuyển gấp giúp anh một cây Driver Honma S06 3* và 1 cây Putt pp201 nhé, hàng chắc là có sẵn đúng không, anh đang cần để tuần sau lên sân em ạ, em gửi luôn nhé, không sợ vận chuyển mùa dịch này lâu lắm

   1. MINH LÂM says: Trả lời

    Em chào anh Tuấn ạ, dạ hàng đều đang có sẵn anh ạ, em sẽ đóng hàng và gửi cho anh ngay ạ, em vẫn gửi cho anh về địa chỉ cũ anh nha, sau đó anh chuyển khoản đúng không ạ ?

    1. TUẤN TPKD VICOSTONE says: Trả lời

     đúng rồi Lâm nhé, lên đơn cho anh đi, rồi anh chuyển khoản luôn nhé, thấy anh chốt deal nhanh không ?

     1. MINH LÂM says:

      Dạ vâng ạ, em cảm ơn anh Tuấn nhiều ạ, lúc nào cũng được anh ủng hộ nhiệt tình thế này, chúng em vinh dự lắm ạ, à hôm trước chị bạn của anh dẫn qua, chị đã đăng ký khóa học bên em rồi đó anh ạ
      https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-queen

 9. HUY TGĐ QH PLUS says: Trả lời

  @TRUNG GĐBH XÂY DỰNG UNICONS: Cũng đúng bác nhỉ, vì cũng chưa chơi nhiều, lên sân cũng chưa chắc đã chơi được, bác có kinh nhiệm vậy chắc là cũng đã học qua khóa học rồi nhỉ, chia sẻ cho tôi địa chỉ bác học được không

  1. TRUNG GĐBH XÂY DỰNG UNICONS says: Trả lời

   tôi thì cũng chỉ mới học khóa cơ bản, hết dịch đang có ý định học lên 1 khóa nâng cao bác ạ, ra sân tự tin hơn, tôi học bên học viện GolfGroup Academy bác nhé, một khóa học 12 – 15 buổi, học phí cũng rất hợp lý, còn có cả HLV Việt Nam và HLV nước ngoài nữa, bác cứ tham khảo nhé
   https://golfgroupacademy.com.vn/

 10. DÂN CEO CITY AUTO says: Trả lời

  Sân golf có bao nhiêu lỗ là câu hỏi của những người mới gia nhập môn thể thao này. Thực tế số lỗ của sân golf là dữ liệu đầu tiên mỗi người chơi cần nắm rõ. Đây cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới thiết kế và cấu trúc của sân. Mỗi golf thủ dù là chuyên nghiệp hay mới chơi cũng đều cần phải nắm chắc số lỗ của sân golf.

  1. HUY TGĐ QH PLUS says: Trả lời

   Vậy thì không biết là các sân gôn có cấu trúc khác nhau không bác nhỉ ? hay là các sân gôn đều phải theo một cấu trúc nhất định

   1. DÂN CEO CITY AUTO says: Trả lời

    Hiện nay thì không có quy tắc nhất định nào về hình dáng và độ dài của sân golf. Tuy nhiên một sân golf thông thường sẽ được xây dựng với 18 lỗ golf bác ạ và được đánh số thứ tự, bác chơi hết 18 lỗ sẽ được gọi là hết 1 vòng golf

    1. HUY TGĐ QH PLUS says: Trả lời

     à ra là vậy, tôi thì chưa lên sân bao giờ, vì cũng mới chơi thôi, chưa được học bài bản, không biết lên sân có nhiều khó khăn không bác nhỉ

     1. TRUNG GĐBH XÂY DỰNG UNICONS says:

      theo như tôi thấy, nếu bác mới chơi, thì nên học 1 khóa trước đã, khóa cơ bản để bác có thể nắm được các kiến thức và kỹ thuật căn bản đã, sau đó hẵn lên trên sân để luyện tập thêm

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxx
Đăng ký thành công khoá học golf cơ bản