Lỗi Swing Golf Và Tổng Hợp 7 Trường Hợp Hay Mắc Nhất

Việc thực hiện cú swing đúng kỹ thuật là điều không hề đơn giản với những người mới gia nhập môn golf. Thực hiện cú đánh cần có sự phối hợp giữa cánh tay, hông và thân. Bài viết dưới đây tổng hợp 7 lỗi swing golf người chơi mới thường hay mắc phải để các golfer tham khảo.

Lỗi swing golf giữ đầu quá lâu

Người mới chơi golf thường cố gắng giữ đầu quá lâu ở nguyên vị trí trong khi tay trái giữ thẳng khi backswing. Khi giữ quá lâu thì người chơi không thể thực hiện cú swing tốt nhất. Thậm chí họ không thể nhìn thấy bóng cất lên trong khi thực tế cần phải xoay người để hướng đến khu vực fairway.

Đây là lỗi khá phổ biến ở cả những người chơi trong nước và trên quốc tế. Việc giữ nguyên đầu ở vị trí cố định cũng có thể khiến các bộ phận còn lại di chuyển nhiều. Thực tế thì phần đầu hoàn toàn có thể di chuyển sang phải lúc backswing, đồng thời sang trái khi downswing. Tuy vậy điều không nên là để phần đầu hạ xuống hoặc nhấc lên quá nhiều.

Lỗi swing golf giữ đầu quá lâu sẽ khiến phần vai bị hạn chế di chuyển
Lỗi swing golf giữ đầu quá lâu sẽ khiến phần vai bị hạn chế di chuyển

Lỗi swing này có thể để lại nhiều hậu quả, hạn chế di chuyển phần vai. Thậm chí lỗi có thể để lại chấn thương ở lưng và vai. Chính vì thế golfer cần cố gắng sửa lỗi này sớm nhất. Việc sửa lỗi thực hiện sớm nhất sẽ giúp định hình chuẩn các tư thế khác.

Để khắc phục lỗi người chơi cần lưu ý khi đánh bóng, đầu nên xoay theo vai. Trong khi đó mắt nên hướng về phía mục tiêu. Tư thế cần tự nhiên, không quá căng cứng đồng thời nên theo sát kỹ đường bóng.

Lỗi giữ tay trái quá căng khi backswing

Lỗi swing golf giữ phần tay trái quá căng trong lúc thực hiện backswing sẽ khiến cú đánh ngắn. Tay trái căng và thẳng sẽ khiến phần người đẩy sang phải. Trọng tâm cơ thể khi ấy có thể đặt sai vị trí. Hệ quả của lỗi sai này có thể gây ra áp lực với đốt khuỷu tay dẫn tới chấn thương nguy hiểm.

Việc khắc phục cần phải được thực hiện sớm nhất có thể. Người chơi nên thả lỏng khớp khuỷu tay và cổ tay nhằm cải thiện tốc độ đầu gậy. Mấu chốt nhất là golfer cần thả lỏng các cơ sau đó điều chỉnh như mong muốn.

Lỗi swing cầm gậy không chắc

Đây là một trong những lỗi các golfer mới thường hay mắc phải. Người mới thường cầm gậy bằng lòng bàn tay thay vì sử dụng các ngón tay. Cách cầm gậy nhờ lòng bàn tay khiến cú đánh không như mong muốn. Bóng đi xa khác với dự kiến ban đầu ảnh hưởng tới kết quả chung.

Xem thêm

Cầm gậy không chắc là một trong những lỗi người mới chơi mắc phải
Cầm gậy không chắc là một trong những lỗi người mới chơi mắc phải

Đưa gậy quá sâu vào trong khi ở backswing

Tư thế bắt đầu thực hiện cú swing, người chơi cần đưa gậy tới đỉnh của cú đánh. Rất nhiều golf có thói quen đưa gậy quá sâu trong khi vung nhằm tạo ra lực đánh mạnh nhất. Tuy vậy, tư thế này sẽ làm trọng tâm của người chơi bị lệch dẫn tới cú đánh không đẹp mắt. Kết quả cuối cùng có thể không đạt như mong đợi ban đầu.

Lỗi swing golf di chuyển không đúng

Quá trình backswing có hoàn hảo hay không phụ thuộc nhiều vào khả năng di chuyển. Trọng tâm cơ thể cần ở tư thế tự nhiên và thoải mái nhất. Lỗi swing hầu hết các golf thủ đều gặp phải đó là thực hiện quá trình di chuyển gượng ép. Thậm chí rất nhiều người chơi không xoay người hoặc xoay người rất ít khi thực hiện cú swing.

Thực hiện phát bóng bị slice

Golfer thực hiện cú swing từ ngoài vào trong hoặc mở mặt gậy sẽ khiến xuất hiện cú slice. Bóng bị xoáy ngang, quá mạnh và quá sâu trong khi gậy lại được đưa ra phía lưng khi backswing. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn tới tính chính xác của cú đánh. 

Lỗi swing golf khi thực hiện cú pitch một cách vụng về

Cú pitch hay còn gọi là cú backswing ¾, là một cú đánh “nửa nạc nửa mỡ”. Có khá nhiều golfer chỉnh sửa cú đánh swing thông qua việc điều chỉnh khoảng cách tay. Đây là mỗi kỹ thuật khá nguy hiểm vì có thể thay đổi hướng bóng và kết quả của cú đánh.

Hy vọng với những thông tin đầy đủ về 7 lỗi swing golf thường gặp nhất. Người chơi có thể có thêm kinh nghiệm để thực hiện cú đánh chuẩn xác về mặt kỹ thuật nhất. 

Đọc ngay

Cập nhật: 14:37 - 24/02/2022

Bình luận (2)

  1. NGUYỄN NGỌC HOAN says: Trả lời

    Tôi cũng sửa được lỗi swing này rồi, học xong một khóa golf là tốt lên rồi. Nhưng đợt đi học được bên đấy hỗ trợ gậy nên giờ học xong rồi không biết mua gậy ở đâu cho đảm bảo về chất lượng cũng như đảm bảo là hàng uy tín

  2. DƯƠNG THÀNH ĐẠT says: Trả lời

    Mấy hôm nay đánh bị lỗi swing quá, các bác nào có giải pháp gì không chia sẻ cho em với

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khải Nguyên Phạm - 0888125***
Gọi lại cho tôi
Khóa học Basic Golf Course