Top 4 bài tập golf nâng cao người chơi nên biết

Golfer sau khi đã thành thạo các kỹ thuật golf cơ bản thì cần rèn luyện thêm một số bài tập golf nâng cao. Bài tập xử lý trong các tình huống bóng khó sẽ giúp người chơi đạt được thành tích cao nhất khi thi đấu. Bài viết sau sẽ cung cấp 4 bài tập golf nâng cao để bạn có thể dễ dàng xử lý những tình huống khó.

Tập golf nâng cao với kỹ thuật đánh golf trong hố cát

Đánh golf trong hố cát là một trong những kỹ thuật khó nhất hiện nay. Các tay golf chuyên nghiệp có thể dễ dàng thực hiện cú đánh tại vị trí này. Nguyên nhân là bởi họ hiểu và có kỹ năng để sử dụng cát làm lợi thế đưa bóng lên. Cú đánh tận dụng cát để chỉnh bóng bay lên đúng hướng và mục tiêu định trước.

Tuy vậy với những người chơi golf nghiệp dư thì đây là một kỹ thuật phức tạp. Kỹ thuật này đòi hỏi sự rèn luyện một cách chăm chỉ, kỹ càng và có định hướng. 

Kỹ thuật đánh golf trong hố cát là một trong những bài tập golf nâng cao được nhiều golfer quan tâm
Kỹ thuật đánh golf trong hố cát là một trong những bài tập golf nâng cao được nhiều golfer quan tâm

Thực tế đa phần các tay golf nghiệp dư sợ sự tác động của cát làm cho đường bóng thay đổi. Bên cạnh đó họ cũng sợ cú đánh không có đủ sức để đưa bóng ra khỏi hố cát. Vấn đề tâm lý này rất có thể sẽ ảnh hưởng và làm hỏng cú đánh bóng khi họ phát bóng quá sâu. Khi đầu gậy mất đà sẽ không có đủ lực để nâng được bóng ra khỏi hố.

Chuyên gia cho biết một cú đánh bóng có độ sâu vừa phải sẽ có đủ lực để đẩy bóng lên cao và ra khỏi cát. Người chơi không cần đánh trúng vào bóng mà thay vào đó cát sẽ làm nhiệm vụ nâng bóng. 

Kỹ thuật cần nắm bắt trong bài tập golf nâng cao đưa bóng ra khỏi hố cát là:

 • Thực hiện cú đánh bằng cánh phía dưới của đầu gậy và sau bóng khoảng 5cm.
 • Tiến hành đánh xuống cát sâu ở khoảng kích thước từ 2,5 tới 3,5 cm.

Kỹ thuật kiểm soát bóng khi gió mạnh

Trong các bài học golf nâng cao chính là kiểm soát bóng khi gió mạnh. Thực tế khi ra sân golfer có thể dễ dàng gặp phải tình huống này. Thậm chí đây còn là tình huống gây khó với cả những golfer kinh nghiệm.

Kiểm soát bóng golf khi gió mạnh là vấn đề khó với nhiều người chơi
Kiểm soát bóng golf khi gió mạnh là vấn đề khó với nhiều người chơi

Để xử lý tình huống này, bài tập golf nâng cao cần chú ý tới các vấn đề:

Chọn gậy

Golfer nên sử dụng gậy golf dài và có độ bổng ít. Tốt nhất nên lựa chọn gậy golf nhỏ hơn 1 hoặc 2 số vì chiếc gậy dài sẽ là trợ thủ hiệu quả khi đánh bóng ngược gió. 

Chọn loại bóng golf

Nếu trong cuộc thi đấu người chơi chỉ được quyền sử dụng 1 loại bóng golf. Điều này nhằm đảm bảo tính công bằng với tất cả golf thủ. Tuy nhiên nếu như cuộc chơi không nằm trong khuôn khổ 1 giải đấu thì golfer hoàn toàn có thể lựa chọn những loại bóng khác nhau cho từng hố golf. 

Hãy lưu ý rằng quả bóng nặng thường sẽ có độ xoáy thấp hơn và ít khi bị ảnh hưởng bởi gió. Bóng nhẹ thì ngược lại, rất dễ bị ảnh hưởng bởi gió. Bên cạnh đó bóng golf mềm sẽ mang lại cảm giác đánh ở cự ly ngắn tốt hơn bóng cứng. Người chơi cần lưu ý tới những yếu tố này để chọn lựa loại bóng cho phù hợp nhất.

Cách cầm cán gậy

Trong kỹ thuật tập golf nâng cao để kiểm soát bóng hiệu quả khi gió mạnh cần chú ý đặc biệt tới cán gậy. Ở điều kiện gió mạnh, người chơi nên cầm cán gậy ngắn lại. Sau đó thực hiện cú backswing ngắn hơn so với những cú đánh khi lặng gió.

Golfer cần chú ý đến cách cầm cán gậy
Golfer cần chú ý đến cách cầm cán gậy

Trường hợp người chơi thực hiện cú swing rộng có thể làm giảm cơ hội đánh bóng tới mục tiêu.

Tập golf nâng cao với kỹ thuật chip bóng

Nếu golfer muốn có được thành tích tốt nhất thì cần phải thực hiện bài tập golf nâng cao với kỹ thuật chip bóng. Dưới đây là tổng hợp 3 kỹ thuật chip bóng nâng cao hiệu quả và phổ biến nhất.

Kỹ thuật chip shot cho bóng bay thấp và lăn

Golfer cần lưu ý khoảng cách giữa 2 bàn chân trước khi thực hiện cú chip bóng này. Người chơi nên giữ khoảng cách bằng 1 gang tay để thực hiện cú đánh. Khi chân đứng hẹp lại thì mặt gậy có thể tiếp xúc bóng theo xu hướng quét qua. Nhờ vậy bóng sẽ đi thấp và lăn. 

Nên xem:

Kỹ thuật tập golf nâng cao với cú chip shot này sẽ sử dụng với các trường hợp green rộng.
Kỹ thuật tập golf nâng cao với cú chip shot này sẽ sử dụng với các trường hợp green rộng.

Kỹ thuật tập golf nâng cao với cú chip shot này sẽ sử dụng với các trường hợp green rộng. Green thường mấp mô, địa hình khúc khuỷu cũng là những tình huống nên áp dụng.

Tập golf nâng cao với kỹ thuật chip shot cho bóng bay trung bình

Trường hợp này bóng cần bay cao hơn vì vậy tư thế đứng cần điều chỉnh 2 chân cách nhau 1 khoảng lớn hơn so với kỹ thuật chip bóng lăn. Hãy cố gắng giữ khoảng cách chân xa hơn so với khoảng cách 1 gang tay. Độ rộng lý tưởng giữa 2 chân trong trường hợp này là từ 30 tới 35 cm.

Tư thế đứng như thế này sẽ giúp mặt gậy chiếm trọn phần đáy quả bóng. Đồng thời đường swing sẽ dài hơn, cú kết thúc cao hơn. Cuối cùng kết quả đạt được là bóng đi cao hơn và có thể dễ dàng kiểm soát được điểm rơi của bóng. Golfer sử dụng kỹ thuật này khi thực hiện các cú đánh mà bóng bay tầm vừa.

Kỹ thuật chip shot cho bóng bay xa và bổng

Tư thế đứng để thực hiện cú đánh ở trường hợp này là 2 bàn chân đứng mở rộng. Chú ý hướng mũi chân và mặt gậy cần vuông góc với mục tiêu. Bóng golf ở vị trí đằng trước điểm giữa 2 chân, trong khi tay hơi đè về phía trước, đuôi gậy nằm ngay trên vị trí bóng. 

Sau đó golfer cần bẻ cổ tay tối đa, thực hiện cú backswing khoảng 9 tới 10 giờ. Tiếp sau đó xoay vai ra phía trước, giữ gậy luôn dưới bóng. Lưu ý trong quá trình thực hiện cú đánh, golfer cần mở mặt gậy và thực hiện cú swing tròn. 

Kỹ thuật này sẽ đưa bóng đi cao và bổng. Sử dụng kỹ thuật ở các tình huống tiếp cận khu vực green từ phía trên dốc xuống dưới. Một vài trường hợp sử dụng khi có hố cát trước mặt, green ngắn cần bóng dừng thật nhanh.

Kỹ thuật nâng cao hiệu quả với cú putting

Kỹ thuật thực hiện cú putting là một trong những bài tập golf nâng cao mà mọi golfer cần tích cực rèn luyện. Chuyên gia cho rằng để có được những pha bóng chuẩn xác, việc cử động vai và tay hợp lý là quan trọng nhất.

Cú putting là cú đánh quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu
Cú putting là cú đánh quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả thi đấu

Thực tế hầu hết các tay golf nghiệp dư đều chỉ sử dụng phần bàn tay, cánh tay. Tuy nhiên điều này có thể tạo ra sự bất ổn định khi gạt bóng. Phần dưới đây là lưu ý cần thiết dành cho golfer khi thực hiện kỹ thuật tập golf nâng cao hiệu quả cú putting:

 • Thực hiện cú gạt bóng bằng lực của phần cơ là chủ yếu. Hãy cố gắng tận dụng lực được tạo thành từ 2 cánh tay và vai để gạt bóng. 
 • Golfer cần đứng thẳng, vươn phần cánh tay ra trước, kế đó co khuỷu tay để hình thành vùng tam giác lực.
 • Người chơi cũng cần hơi cúi người, trường hợp cảm thấy có áp lực nhẹ ở cánh tay thì dừng lại. Sau đó để cánh tay tì lên ngực, bước này sẽ giúp kiểm soát hướng vung của gậy.
 • Khi đã hoàn thành các bước trên thì cơ thể của người chơi đã có sự liên kết chặt chẽ nhất. Vì thế hãy thực hiện vung gậy và đánh cú đánh chuẩn kỹ thuật tạo đường bóng đẹp.

Kỹ thuật tập golf kể trên sẽ giúp người chơi có cú putting đỉnh cao và chuẩn xác.

Lưu ý khi tập những bài golf nâng cao

Để có thể thực hiện các bài tập golf nâng cao hiệu quả nhất golfer cần lưu ý thực hiện các bài khởi động kỹ càng trước mỗi trận đấu và mỗi lần tập luyện. Để có thể khởi động tốt nhất, hãy chú ý:

 • Thực hiện bài khởi động ngắn gọn từ 5 tới 10 phút. Các động tác khởi động tại chỗ như xoay hông, xoay cánh tay, vận động gối là hiệu quả nhất.
 • Người chơi nên điều chỉnh các bài tập khởi động để liên quan nhất tới các động tác golf.
 • Nên áp dụng những bài khởi động kéo giãn năng động ở nhiều tư thế chuyển động.
 • Tập trung về mặt tinh thần chính là vấn đề then chốt để có bài khởi động hiệu quả. Đây cũng là yếu tố để giúp golfer có được cú đánh chuẩn xác khi ra sân chơi golf.

Trên đây là tổng hợp top 4 bài tập golf nâng cao mà bất cứ golfer nào cũng nên biết. Hy vọng bài viết đã cung cấp những thông tin bổ ích cho những người yêu golf.

Thông tin hữu ích:

Cập nhật: 15:41 - 13/03/2021

Bình luận (35)

 1. Hùng Minh BĐS says: Trả lời

  Em cũng vậy đấy bác, tự tập xong được học bài bản theo HLV thấy một trời một vực

 2. Cường Dương says: Trả lời

  Học viện này HLV có tiếng thì khỏi nói rồi. Bên cạnh đó, chất lượng dịch vụ khiến tôi rất hài lòng. Đến sinh nhật hay ngày lễ PGĐ đều gọi điện hỏi thăm, chúc mừng. Đấy là lý do tôi sử dụng hầu hết sản phẩm trong hệ sinh thái của họ

  1. Tuấn Phong Lê says: Trả lời

   Em học xong lại đúng dịch nên đang đặt phòng 3D ở GolfHomes luôn đấy anh. Chơi thích lắm, bé nhà em mà còn bỏ game qua luyện golf luôn

 3. Tuấn Euro says: Trả lời

  Có được chọn HLV không? Gửi anh một số profile của HLV qua mail Hieutt@nexpay.com

  1. Tuấn Anh - PGĐ Học Viện GGA says: Trả lời

   Dạ chào anh Tuấn, GGA có ưu đãi học thử một buổi miễn phí để học viên được trải nghiệm và lựa chọn HLV phù hợp anh nhé. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ ngay qua mail tư vấn chi tiết với anh. Chân thành cảm ơn anh ạ

 4. Đình Khoái says: Trả lời

  Học Viện có đào tạo lớp 2 người không? Mình muốn học cùng con gái tại sân Mỹ Đình?

  1. Tuấn Anh - PGĐ Học Viện GGA says: Trả lời

   Dạ chào anh Khoái, GGA có khóa học nhóm dành cho gia đình và có sân tập ở nhiều địa điểm khác nhau. Anh cho em xin sdt chuyên viên sẽ tư vấn chi tiết với anh nhé. Chân thành cảm ơn anh ạ

 5. Trang Gold says: Trả lời

  Hội chị em mình đăng ký học ở đây, xong mua dậy và đồ tập đây luôn. Hàng chính hãng giá lại ưu đãi. Rất thích

  1. Chi Dieu says: Trả lời

   Đúng rồi chị, GolfGroup là hệ sinh thái golf nên có đầy đủ. Sản phẩm chất lượng, dịch vụ lại tốt

  2. Luong Hanh Hang says: Trả lời

   Em qua đây mua gậy rồi được nhân viên tư vấn khóa học luôn. HLV dạy tận tâm, chuyên nghiệp. Học xong còn có tổ chức giải

  3. Ta Dieng says: Trả lời

   Các bạn giống tôi quá, cứ nói đến GolfGroup là tin tưởng sử dụng từ chất lượng đến dịch vụ, rất yên tâm

 6. Trung Thanh Nguyen says: Trả lời

  Hiện tại HDC 14 nhưng tôi chưa có kinh nghiệm đào tạo, bên mình có khóa đào tạo HLV golf không? Tư vấn 0986547899

  1. Tuấn Anh - PGĐ Học Viện GGA says: Trả lời

   Dạ chào anh ạ, bên em có khóa học đào tạo HLV anh nhé. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ ngay với anh về chi tiết khóa học. Chân thành cảm ơn anh

 7. Đặng Thái Nhân says: Trả lời

  Đang mùa dịch anh đăng ký khóa thầy nước ngoài để giữ lớp, sau hết dịch anh qua học được không vậy?

  1. Phan Thanh says: Trả lời

   Anh đăng ký kêu em với, em cũng đang muốn giữ chỗ hết dịch qua học ngay

 8. Henny Le says: Trả lời

  đang tìm học viện dạy khóa dạy golf cho 2 vợ chồng mà thấy đâu cũng có GolfGroup Academy. Thấy mọi người review chất lượng nên là đăng ký luôn. Nhân viên bảo gọi mà chưa thấy đâu.

  1. Tuấn Anh - PGĐ Học Viện GGA says: Trả lời

   Dạ chào anh Henry Le, Chuyên viên tư vấn đã liên hệ cho anh và gặp chị nhà nhận điện thoại ạ nên đã hẹn giờ khác gọi lại. Bây giờ chuyên viên sẽ liên hệ lại và tư vấn cho anh về khóa học anh nhé. Chân thành cảm ơn anh.

 9. Thanh Nhan Daco says: Trả lời

  Tôi trước đây cũng là một golfer chơi khá tốt với HDC 30, nghĩ rằng có thể dạy con học luôn nhưng giữa chơi giỏi và dạy giỏi nó lại khác nhau lắm. Tôi chỉ cách nhưng con không tiếp thu được do cách truyền tải không đúng. Rồi cho con đi học ở GGA vì trước tôi từng học thầy Kim ở đây. Đi học về thấy nó vui vẻ lắm hỏi thì nó bảo đi học vui lắm ba à, thầy luôn vui vẻ và chỉ con từng động tác nhỏ, làm sai chỉ tới khi đúng luôn mà không quát và tức giận như ba. Chợt nghĩ bụng đúng là mình chỉ chơi golfer thôi chứ đừng ham làm thầy

  1. Hung Pham says: Trả lời

   Đúng luôn bạn, tôi trước dạy con cũng hay nóng giận vì dạy mãi vẫn làm không đúng rồi cho đi học GGA về siêng năng tập luyện và thích đi học phết

 10. Gia Tuệ says: Trả lời

  Trước qua đây mua gậy thấy HLV đang chỉ học viên tại phòng 3D mà ngạc nhiên luôn. Đó giờ chưa thấy HLV dạy mà tận tâm vui vẻ chỉ từng động tác nhỏ như thế. Mua xong gậy, thấy nhân viên tư vấn có buổi học thử miễn phí, thấy chẳng mất gì cũng qua học. Không khiến học viên thất vọng, học xong ở GGA còn được tổ chức giải và giao lưu với nhiều gofler khác

  1. Tinh Maza says: Trả lời

   anh cũng thích nhất là cái tổ chức giải, chứ trước học ở trung tâm khác rồi tìm flight chơi cùng mệt lắm

 11. hung tan says: Trả lời

  Tôi rất tự tin khi tự tập luyện và chơi HDC không tệ là 38. Nhưng sau khi chơi xong lại bị đau mỏi, chỉ cho rằng do chơi dùng sức nhiều nên bị vậy là chuyện thường. Cho đến khi bị đau nặng phải đi bác sĩ khám mới biết ra là do luyện tập sai tư thế khiến bệnh trở nên mãn tính. Sau khi về cảm thấy hối hận sao ngày đó học không tìm hiểu cẩn thận để học bài bản mà lại tự tin luyện tập để bệnh nặng mà không biết. Nên khi cho con trai học golf là tôi tìm học viện uy tín GGA để trải nghiệm trong môi trường chuyên nghiệp để con được phát triển tốt nhất

  1. Tuấn Vũ Trần says: Trả lời

   em cũng vậy, cho con đi học từ bé và học ở học viện chất lượng. GGA đào tạo uy tín và tận tâm lắm

 12. Tien Tran says: Trả lời

  Tôi năm nay cũng gần 60 tuổi, muốn cải thiện sức khỏe nên con trai dẫn qua học viện GGA luyện tập. Tôi rất thích dịch vụ và thầy ở bên này

  1. Tuấn Anh - PGĐ Học Viện GGA says: Trả lời

   Dạ chân thành cảm ơn anh đã luôn đồng hành cùng GGA, phòng tập 3D vừa được nhân viên vận chuyển và lắp đặt mang qua nhà. Anh học xong khóa cơ bản sử dụng luôn phòng 3D tại nhà cho dễ tập luyện anh nhỉ. Nếu có vấn đề phát sinh liên quan đến khóa học và sản phẩm anh liên hệ qua hotline 086653749 để GGA hỗ trợ ạ

 13. Nam Du says: Trả lời

  Ở Vũng Tàu muốn học khóa cơ bản tại GGA thì đăng ký như nào vậy?

  1. Tuấn Anh - PGĐ Học Viện GGA says: Trả lời

   Dạ chào anh Du, hiện GGA có địa điểm học tại tất cả các tỉnh thành cùng HLV chuyên nghiệp công tác tại đó. Anh cho em xin thông tin liên hệ để chuyên viên tư vấn cho anh địa điểm tiện di chuyển thuận tiện nhất anh nhé. Chân thành cảm ơn anh

 14. Lê Thành Tuan says: Trả lời

  Anh muốn học thử một buổi, liên hệ qua mail tuanaudi82@gmail.com

  1. Tuấn Anh - PGĐ Học Viện GGA says: Trả lời

   Dạ chào anh Phát. Chuyên viên tư vấn sẽ liên hệ ngayđể tư vấn về khóa học anh nhé. Chân thành cảm ơn anh

 15. Tống Kim Minh says: Trả lời

  Tôi từng học golf khóa cơ bản xong chơi được vài tháng rồi bận qúa không chơi được, 3 năm sau mới chơi lại. Nghĩ rằng kỹ năng vẫn thế, ngờ đâu ra sân tập sai hết các tư thế. Thấy bố vợ đang học ở GolfGroup Academy cũng qua học thử xem sao.Học xong khóa cơ bản đúng hạ handicap vượt trội luôn. Rất thích các ông ạ

 16. Đoàn Tuấn Khang says: Trả lời

  Em mới bắt đầu tìm hiểu về golf, và đang tìm trung tâm học. Thấy GolfGroup Academy này rất nhiều người khen, bác nào học rồi cho em xin ý kiến

  1. Đức Huy says: Trả lời

   Anh được sếp giới thiệu học ở GGA, học ở đây cam kết đầu ra nha, anh hiểu được kiến thức sâu về golf tới những cách tập, tư thế chính xác nhất và sử dụng được các loại gậy đấy

  2. Toan Do Dang says: Trả lời

   Các bác còn thắc mắc thì tham khảo thêm, link cho ai cần https://golfgroup.com.vn/hoc-danh-golf-9688.html

 17. Giang Nguyên says: Trả lời

  Trước nghĩ học golf cơ bản xong là khá rồi, chuyển qua học nâng cao chỉ cần qua mạng thôi. Qua các bài tự tập thấy phát bóng thẳng và xa nhưng tối về toàn cơ đau mỏi, không cử động nổi.Sau đấy được bạn giới thiệu qua GolfGroup Academy học mới thấy kỹ năng và trình độ nó khác hẳn. Nhận ra trước giờ học không đúng cách

  1. Hùng Minh BĐS says: Trả lời

   Em cũng vậy đấy bác, tự tập xong được học bài bản theo HLV thấy một trời một vực

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh