Học golf cơ bản ngay tại nhà chỉ với 3 bài tập đơn giản

Các bài học golf cơ bản tại nhà rất cần thiết với mỗi golfer. Việc luyện tập tại nhà sẽ giúp người chơi nhanh chóng cải thiện kỹ năng. Bên cạnh đó cũng mang lại cảm giác thư giãn và bồi dưỡng niềm thích thú với trái bóng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp 3 bài tập đơn giản và phổ biến nhất hiện nay.

Hướng dẫn học golf cơ bản ngay tại nhà với 3 bài tập

Các bài học đánh golf cơ bản tại nhà sẽ cung cấp những kiến thức nền tảng và căn bản nhất. Từ đó golfer có cơ hội cải thiện kỹ năng nhiều hơn, thay vì chỉ sử dụng thời gian luyện tập tại những nơi tập golf chuyên nghiệp. Hiện nay 3 bài đánh golf cơ bản nhất như sau:

Hướng dẫn cách cầm gậy golf

Cách cầm gậy golf là bài học golf căn bản nhất bất cứ ai khi gia nhập môn thể thao này đều cần phải nắm rõ. Ngoài ra người chơi cùng cần nắm rõ tư thế đứng chuẩn, nó sẽ giúp bạn nâng cao hiệu suất cú đánh. 

Cách cầm gậy là bài học golf cơ bản đầu tiên golfer cần thực hiện
Cách cầm gậy là bài học golf cơ bản đầu tiên golfer cần thực hiện

Mỗi một cú đánh sẽ có cách cầm gậy và tư thế đặc trưng. Đặc biệt nhất hiện nay là tư thế đánh putt và tư thế swing. Tuy vậy, người chơi có thể sử dụng cách cầm đơn giản, phổ biến nhất như sau:

 • Người chơi sử dụng bàn tay trái và thực hiện đặt gậy chéo lên các ngón tay.
 • Cầm gậy ở tư thế bàn tay nắm quanh cán một cách thoải mái nhất và hoàn toàn không bị gò bó.
 • Khi đó ngón cái và ngón trỏ sẽ tạo thành hình chữ V.

Trong các bài dạy golf cơ bản thì tư thế đứng cũng là một trong những vấn đề cần lưu ý. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về tư thế đứng cơ bản của người mới chơi.

 • Người chơi đứng thẳng với 2 chân rộng bằng vai, phần ngón chân hướng ra ngoài. Tư thế đứng đảm bảo sự vững chắc và thoải mái nhất. 
 • Golfer hơi chùng đầu gối xuống 1 góc 45 độ nhưng không rướn người về bóng.
 • Đặt mặt gậy ở chính giữa bóng và phần đầu gậy luôn luôn phải giữ thẳng. Khi ấy khoảng cách từ phần đầu của gậy đến đùi trái có kích thước khoảng 4 đến 5 inch.

Như vậy có thể thấy bài học golf cơ bản đầu tiên golfer cần nắm chắc chính là tư thế đứng và cách cầm gậy. Người chơi nên luyện tập ngay tại nhà để nhanh chóng nắm chắc kỹ năng này.

Học golf cơ bản với bài tập swing

Swing là cú đánh quan trọng hàng đầu trong các bài tập golf cơ bản. Vì thế khi học chơi golf cơ bản ngay tại nhà không thể bỏ qua bài học này. Để có được cú swing tốt nhất, người chơi cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa ánh mắt di chuyển và gậy. Người chơi cần lưu ý, khi thực hiện cú đánh, ánh mắt hãy hướng đến mục tiêu nhiều hơn.

Bài tập swing là một trong số những bài học golf cơ bản
Bài tập swing là một trong số những bài học golf cơ bản

Bên cạnh đó cách tập golf cơ bản giúp golfer có được cú swing tốt nhất như sau:

 • Kỹ thuật Takeaway: Người chơi cần sử dụng lực ở bả vai để đưa gậy ra sao và cần đảm bảo mũi gậy luôn hướng thẳng.
 • Backswing: Golfer dồn trọng lực vào chân phải trong khi bàn tay và thân ở khoảng cách xa nhau. Từ từ điều khiển cánh tay trái thực hiện đường swing sao cho càng rộng càng tốt. Thực hiện tư thế này tốt nhất để có được những cú đánh có sức mạnh.
 • Downswing: Golfer sử dụng cơ vai và lưng, sau đó dồn trọng lượng sang thân trái để đánh bóng. Ở tư thế này người chơi nên để tay phải cong và gậy golf nằm ở trên đường hướng vào phía bên trong bóng.

Trong bài học golf cơ bản, kỹ thuật swing là bài quan trọng golfer cần luyện tập thường xuyên. Việc tập luyện tại nhà sẽ giúp kỹ năng của người chơi tăng lên nhanh chóng.

Hướng dẫn cách thực hiện cú putt hiệu quả

Trong kỹ thuật dạy đánh golf cơ bản, putt là cú đánh cần được golfer luyện tập. Thực tế, putt là cú gạt bóng người chơi cần rèn luyện ngay tại nhà nhiều hơn cả. Hướng dẫn bài học golf cơ bản với kỹ thuật này như sau:

 • Người chơi thả lỏng cơ thể để có được trạng thái thư giãn nhất.
 • Sử dụng tay trái điều hướng bóng và từ từ thực hiện cú gạt bóng chuẩn xác.
 • Lưu ý trong quá trình thực hiện các ngón tay nên cầm chặt phần cán gậy. Ngoài ra người chơi cũng cần sử dụng ánh mắt để định hình đích đến trong quá trình gạt bóng.

Bạn nên biết:

Kỹ thuật putt là một trong số những kỹ năng quan trọng với mỗi golfer
Kỹ thuật putt là một trong số những kỹ năng quan trọng với mỗi golfer

Như vậy có thể thấy trong các cách đánh golf cơ bản thì kỹ thuật putt, swing, cầm gậy và tư thế đứng là quan trọng hơn cả. Bên cạnh việc tập luyện thông qua các khóa học đánh golf cơ bản, việc luyện tập tại nhà là rất quan trọng.

Các dụng cụ cần thiết khi học golf cơ bản tại nhà

Golf là môn thể thao quý tộc đòi hỏi các kỹ thuật phức tạp. Việc rèn luyện là cực kỳ cần thiết giúp golfer đạt được thành tích khi thi đấu. Để có được những bài học golf cơ bản tại nhà, người chơi cần chuẩn bị dụng cụ cần thiết. Những vật dụng dưới đây là cần thiết hỗ trợ thực hiện bài học golf cơ bản tại nhà.

Thảm tập golf

Dụng cụ cần thiết và bắt buộc phải có khi thực hiện việc tập golf ở nhà. Người chơi nên căn cứ vào nhu cầu và sở thích để lựa chọn sản phẩm phù hợp. Hiện nay thảm tập khá đa dạng về kích thước, màu sắc và kiểu dáng. 

Tuy vậy chuyên gia khuyên người chơi nên lựa chọn các mẫu thảm tập 3D. Ngoài ra golfer cũng có thể lựa chọn các loại thảm tập swing, putting golf. Đây đều là những loại thảm dễ dàng nhất cho việc luyện tập và khá giống với sân cỏ tự nhiên.

Bóng golf

Bóng golf là phụ kiện bắt buộc phải có khi thực hiện đánh golf tại nhà và với bất kỳ học golf cơ bản nào. Hiện nay có khá nhiều mẫu bóng được thiết kế chuyên dụng cho việc tập luyện trong nhà. Những quả bóng loại này sẽ có độ bền cao và không bay quá xa.

Bóng golf là dụng cụ người chơi cần chuẩn bị
Bóng golf là dụng cụ người chơi cần chuẩn bị

Gậy chơi golf

Khi học golf cơ bản và nâng cao, dụng cụ không thể thiếu đó là gậy golf. Người chơi nên lựa chọn các dòng gậy chuyên dụng, phù hợp với không gian trong nhà. Hiện nay có khá nhiều dòng gậy golf đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Người chơi có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp.

Bộ đánh golf mini

Đây là bộ dụng cụ thiết thực khi học đánh golf cơ bản. Cấu tạo chi tiết bao gồm: Khung tập golf, tee golf làm bằng cao su, bóng golf, lưới thu bóng, khay đựng bóng, thảm tập. Với bộ sản phẩm này, người chơi có thể thục hiện cú đánh chuẩn kỹ thuật ngay tại nhà.

Khóa học đánh golf cơ bản Hà Nội

Bên cạnh việc học đánh golf cơ bản ngay tại nhà, golfer có thể lựa chọn các khóa học tại những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để tăng hiệu quả của việc tập luyện. Việc rèn luyện kỹ thuật theo giáo án của thầy dạy golf sẽ giúp định hình kỹ thuật chuẩn nhất cho golfer. 

Hiện nay trong các khóa học đánh golf cơ bản Hà Nội, khó học tại Học viện Golf Group Academy là được nhiều người đánh giá cao nhất. Học viện sở hữu đội ngũ huấn luyện viên có trình độ chuyên môn cao. Bên cạnh đó đây cũng là nơi được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và cao cấp.

Thực tế, Golf Group Academy được đánh giá là địa chỉ học golf có chất lượng hàng đầu Việt Nam. Trong đó các bài học golf cơ bản tại đây được thực hiện bởi các chuyên gia nước ngoài. Bài giảng được xây dựng cam kết giúp golfer phát triển về kỹ năng và tư duy chiến thuật. 

Chương trình dạy golf cơ bản được Học viện thiết kế dành riêng cho golfer mới. Khóa học giới thiệu đầy đủ và toàn diện về môn học. Học viên sẽ được bắt đầu từ những nguyên tắc cơ bản nhất khi cầm gậy. Song song với đó golfer sẽ được trang bị các kỹ năng:

 • Kỹ năng thực hiện cú swing.
 • Kỹ thuật đánh bóng ngắn.
 • Kỹ thuật đánh bóng dài.
 • Kỹ thuật thực hiện cú đánh bóng từ trong hố cát.
 • Kỹ thuật thực hiện cú putting,…

Bên cạnh đó, học viên sẽ được tham gia chuyên đề hướng dẫn nghi thức và quy tắc của môn golf.

Khóa học đánh golf cơ bản tại Golf Group sẽ dao động từ 9 tới 20 buổi. Trong đó 1 huấn luyện viên sẽ dạy kèm 1 học viên để đảm bảo chất lượng. Nhờ vậy người chơi sẽ nhanh chóng làm quen với môn thể thao này. Golfer rèn luyện tại Học viện sẽ nhanh chóng sử dụng thành thạo các gậy khi ra sân.

Trên đây là toàn bộ thông tin về vấn đề học golf cơ bản. Quý golfer có thể kết hợp việc học tập tại đơn vị chuyên nghiệp với rèn luyện tại nhà. Điều này sẽ giúp người chơi nhanh chóng nắm bắt và phát triển kỹ năng.

Thông tin hữu ích:

Cập nhật: 15:56 - 13/03/2021

Bình luận (9)

 1. Vũ Hùng - PGĐ GGA says: Trả lời

  Dạ học viện có cả khóa học riêng và khóa nhóm, 3 bé nhà mình quen nhau sẵn rồi thì chị có thể cho ba bé học theo lớp nhóm ạ. Lớp nhóm bên em vừa có học phí ưu đãi hơn học 1:1 mà các bé học cùng nhau cũng thú vị hơn và học hỏi nhau nhanh hơn ạ.

 2. Thu Hồng says: Trả lời

  Nhà chị có 3 bé muốn cho đi học thì nên học 1:1 hay cho 3 bạn học chung với nhau vậy em?

 3. Vũ Hùng - PGĐ GGA says: Trả lời

  Dạ chị Hồng ơi, đội ngũ HLV bên em tất cả đều có bằng cấp chứng chỉ của HLV và phải vượt qua đầu vào nghiêm ngặt của học viện Golf Việt Nam nên chị yên tâm về chất lượng HLV của học viện Golf Việt Nam nhé ạ.

 4. Thu Hồng says: Trả lời

  Có khóa học dành cho trẻ nhỏ không em? HLV dạy trẻ nhỏ nhưng vẫn cần có bằng cấp nhé.

 5. Tuấn Anh - PGĐ GGA says: Trả lời

  Chị Ngân ơi bên em có hệ sinh thái về golf, ngoài các khóa học dạy golf, bên em còn bán, thu mua gậy cũ, quần áo golf, booking sân, booking tour và lắp đặt phòng golf 3D. Nên tất cả các dịch vụ gì về golf bên em đều làm cả. Chị qua trụ sở chính showroom bên em tại: 30 Phạm Văn Đồng, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, em tư vấn và cho chị thử các loại gậy cũng như quần áo phù hợp với mình nha chị. Bên em hiện tại đang có rất nhiều mẫu gậy và đồ phụ kiện dành cho các golfer nữ rất hiện đại trẻ trung và trent ạ.

 6. Khả Ngân says: Trả lời

  Ok chị gửi luôn đây. À chị cần tìm gậy và quần áo golf nữa, em biết bên nào bán không. Vì chị đánh gậy của bạn chị nhưng hơi nặng nên chị chưa đánh quen.

 7. Khả Ngân says: Trả lời

  Mình mới tìm hiểu về Golf, bạn mình cũng đưa ra phòng golf 3D để tập nhưng tập xong về nhà mình cũng bị đau lưng. Mình tìm các cách hướng dẫn chỉnh sửa nhưng chưa sửa được.

  1. Hana –GĐ GGA says: Trả lời

   Em chào chị Khả Ngân. Khi chị tập xong về bị đau lưng có thể do tư thế mình đứng đang chưa đúng, trường hợp bị sai tư thế lâu ngày có thể dẫn tới bị ảnh hưởng đến cuộc sống. Chị Khả Ngân gửi video mình tập qua zalo em xem và chỉnh sửa cho mình nhé chị. SĐT em là: 0865157866

   1. Khả Ngân says: Trả lời

    Ok em, em có dạy golf luôn không, chị cũng đang tìm người dạy nhưng chị chưa tìm được bên nào yên tâm để học.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh