Tee off là gì? Mối liên hệ giữa tee off và tee time

Tee off là một thuật ngữ cơ bản được sử dụng khá phổ biến trong golf. Tuy nhiên, một số golfer mới không hiểu rõ thuật ngữ này có ý nghĩa gì. Vậy tee off là gì? Mối liên hệ giữa tee off và tee time trong golf là gì?

Tee off là gì?

Golf là bộ môn thể thao quý tộc ngày càng phổ biến và được nhiều người yêu thích hiện nay. Được biết, hệ thống các thuật ngữ của môn thể thao golf rất đa dạng. Các chuyên gia golf nhận định, để trở thành một gôn thủ chuyên nghiệp, bên cạnh việc thực hiện tốt kỹ thuật, các golfer cần nắm rõ các thuật ngữ cơ bản có trong golf. Một trong những thuật ngữ quan trọng mà các gôn thủ cần hiểu rõ đó là tee off.

Tee off là cú đánh bóng đầu tiên mở màn cho trận đấu
Tee off là cú đánh bóng đầu tiên mở màn cho trận đấu

Vậy tee off trong golf là gì? Tee off là một thuật ngữ chỉ việc những người chơi thực hiện cú đánh bóng xuất phát từ vị trí tee box. Bạn có thể hiểu đơn giản rằng đây chính là cú đánh bóng đầu tiên mở màn cho một trận đấu giữa các đội chơi hoặc cá nhân chơi với nhau.

Tee time là gì?

Một trong những thuật ngữ khác có mối liên hệ với tee off đó là tee time. Sau khi bạn đã hiểu tee off nghĩa là gì thì bạn cần hiểu rõ định nghĩa của tee time. Theo đó, tee time là việc đặt chỗ ở sân để chuẩn bị cho một trận đấu golf sắp diễn ra. Hoặc bạn có thể hiểu đơn giản hơn tee time chính là thời gian phát bóng.

Một ví dụ cụ thể như sau: Người chơi đặt chỗ tee time lúc 9:00 thì golfer đó sẽ thực hiện cú đánh bóng đầu tiên tee off vào lúc 9:00.

Tee time là thuật ngữ chỉ thời gian phát bóng
Tee time là thuật ngữ chỉ thời gian phát bóng

Ở các trận đấu chuyên nghiệp, tee time là một chỉ số rất quan trọng. Việc công bố thời gian tee time cũng rất quan trọng vì nó giúp những người hâm mộ dễ dàng theo dõi phần thi đấu của các golfer mà mình yêu thích.

Bên cạnh đó, việc công bố tee time còn giúp ban điều hành sân golf chủ động trong việc sắp xếp thời gian thi đấu cho các golfer. Theo đó, tee time của mỗi nhóm chơi sẽ cách nhau khoảng 7 – 15 phút, phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi sân golf (sân 9 lỗ hoặc 18 lỗ). Dựa vào thời gian này, các đội chơi sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và thi đấu một cách tự tin nhất.

Những người chơi nên tìm hiểu kỹ tee time trước khi đến sân để đảm bảo tập luyện, thi đấu đúng giờ. 

Mối liên hệ giữa tee time và tee off là gì?

Như đã nói, tee off và tee time có mối liên hệ với nhau trong bộ môn golf. Theo đó, tee time là thời gian thực hiện cú đánh bóng đầu tiên, còn tee off là cú phát bóng đầu tiên. Hai thuật ngữ này luôn đi liền với nhau trong mỗi trận đấu và không thể tách rời.

Khi đã sắp xếp tee time thì người chơi mới được phép bắt đầu tee off (phát bóng). Quy định về tee time, tee off trong mỗi trận đấu thường rất khắt khe và bắt buộc người chơi phải tuân thủ nghiêm túc.

Tuy nhiên, hiện nay ở một số sân golf được phân thành nhiều khu khác nhau và không có tee off, tee time. Chính vì vậy, để hiểu rõ quy định ở sân thì bạn có thể liên hệ ban quản lý để được nắm rõ.

Xem thêm

Tee off và tee time có mối liên hệ chặt chẽ với nhau
Tee off và tee time có mối liên hệ chặt chẽ với nhau

Trong một số trường hợp, golfer đến muộn hơn so với tee time thì sẽ bị mất lượt thực hiện tee off. Thế nhưng, nếu không phải trong trận đấu chuyên nghiệp, bạn tổ chức sẽ tạo điều kiện cho golfer vẫn thực hiện tee off.

Cách đặt tee time, tee off tại sân golf

Nếu muốn đặt tee time, tee off ở sân golf thì bạn cần liên hệ trực tiếp với ban quản lý sân. Hiện nay, các sân golf đều có website, fanpage nên bạn có thể truy cập và đặt tee off, tee time dễ dàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể liên hệ với số hotline của sân để được tư vấn đặt tee time, tee off nhanh nhất.

Tee off là gì, tee time là gì đã được giải thích chi tiết trong bài viết trên. Đây là một thuật ngữ rất quan trọng trong golf mà bất kỳ golfer nào cũng phải biết. Nếu bạn là một golfer mới thì đừng quên tìm hiểu kỹ về các thuật ngữ này và cách đăng ký tee time, tee off nhanh nhất tại sân golf.

Cập nhật: 10:14 - 12/05/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh