[KIẾN THỨC] Kỹ Thuật Đánh Gậy Gỗ Đạt Chuẩn Giúp Tăng Khoảng Cách Bóng Tối Đa

Nếu ví bộ môn golf là nghệ thuật, người chơi golf là nghệ sĩ thì gậy golf chính là nhạc cụ. Tuy nhiên, để hiểu và sử dụng được hết về gậy golf không phải một sớm, một chiều. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các golfer cách đánh gậy gỗ số 3 và số 5 – hai cây gậy khó sử dụng nhất trong bộ gậy golf.

1 – Cách đánh gậy gỗ số 3 từ tay golf chuyên nghiệp

Kỹ thuật đánh gậy gỗ 3 luôn là nội dung mà mọi người chơi nên tìm hiểu khi tham gia vào bộ môn quý tộc này. Dưới đây là thông tin chi tiết về gậy gỗ số 3 cũng như kỹ thuật đánh gậy gỗ golf hiệu quả nhất.

Nhận diện gậy golf gỗ số 3

Gậy gỗ số 3 hay được gọi với cái tên khác là Fairway wood, là cây gậy không thể thiếu trong túi của bất kì golfer nào. Fairway wood được gọi là gậy gỗ bởi thân gậy được làm từ gỗ và đầu làm từ kim loại. Gậy gỗ đã ra đời được rất lâu khoảng từ thế kỷ XVIII do Simon Cossar chế tạo. Khi đó các golfer thường tự chế tạo gậy golf để phù hợp với sở thích và lối đánh riêng của mình.

Mẫu gậy golf 3-wood Ping G410 rất được yêu thích vì hiệu suất cao
Mẫu gậy golf 3-wood Ping G410 rất được yêu thích vì hiệu suất cao

Tại sao nói cách đánh gậy gỗ số 3 là khó nhất? Bởi gậy được thiết kế với cán dài khó kiểm soát và đầu gậy thì không được mở lắm. Điều này khiến cho cú đánh của golfer không được cao và bóng không đi được xa. Một gậy gỗ số 3 có độ loft khoảng từ 15-18 độ, vì thế khi sử dụng đòi hỏi golfer phải chính xác đến từng chuyển động của cú swing mới phát huy được hết tác dụng của cây gậy này.

Ưu điểm của gậy gỗ số 3

Dù trước đây thân gậy được làm bằng gỗ nhưng sau này đã được thay thế bằng kim loại. Thiết kế gậy có trọng tâm thấp và trọng lượng được phân bố linh hoạt ở đầu gậy golf. Điều này giúp golfer có cú đánh chuẩn xác hơn, đường bóng đi xa hơn và giảm thiểu tối đa tỷ lệ những cú đánh trượt.

Nhiều golfer thường sợ chơi 2 cây gỗ 3 và gỗ 5 bởi gậy rất khó để có thể chơi khéo léo nhất. Nhưng nếu luyện tập thường xuyên bạn sẽ phát huy tối đa được sức mạnh của cây gậy này. Và đây là cây gậy mà các golfer nên phải sử dụng nhiều nhất đặc biệt là các golfer mới bắt đầu chơi.

2 – Hướng dẫn đánh gậy gỗ 3 từ giáo trình của Chuyên gia tại Học viện golf GGA

Như trên đã nói, cách đánh gậy gỗ số 3 này là điều không hề dễ dàng. Bạn cần phải thực hiện chính xác 3 bước cơ bản sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị

Tư thế đứng của bạn sẽ giống như cú swing với gậy driver hai chân rộng hơn vai một chút, đặt bóng ở bên trái nhiều hơn. Tuy nhiên, bóng sẽ không đặt sang bên trái nhiều như cú swing driver mà đặt cách chân trái chỉ vào khoảng 3 quả bóng.

Bạn cầm gậy sao cho chữ V được tạo bởi ngón trỏ và ngón cái thẳng hàng với tay trái và mặt gậy.

Cách set up chuẩn và swing khi đánh gậy gỗ 3
Cách set up chuẩn và swing khi đánh gậy gỗ 3

Bạn đứng sẽ hơi nghiêng vai phải ra phía sau bóng một chút tạo thành đường thẳng với chân trái. Điều này sẽ giúp chúng ta không bị đánh đầu gậy quá sát mặt đất bởi cán gậy dài. Khi đánh bạn nên giữ vai hình vuông để đảm bảo góc đánh bóng tốt hơn.

 • Bước 2: Vung gậy

Bạn chuyển dần trọng lượng về phía chân sau. Khi vung gậy đồng thời nhấc vai và hông đi theo chuyển động của gậy, giữ trọng tâm vào chân sau.

 • Bước 3: Hạ gậy

Đây là bước cuối cùng quyết định chất lượng cú swing của bạn. Lúc này bạn dồn dần trọng lượng sang chân trái, đầu vẫn giữ nguyên nhìn bóng.

Khi khuỷu tay phải bạn đi đến hông, thì bạn bắt đầu dồn hết năng lượng vào cú đánh, đồng thời đầu xoay theo hướng về hướng bóng. Lúc này, chân phải bạn bắt đầu xoay còn chân trái giữ nguyên làm trọng tâm.

Khi thực hiện động tác này, bạn để ý rằng đầu gậy có hơi tiếp xúc mặt đất một chút đối với bóng nằm trên mặt đất không tee. Điều này giúp mặt gậy tiếp xúc vào phần dưới bóng khiến bóng có thể đi xa và cao hơn.

Việc thực hiện cú swing bằng gậy gỗ số 3 với bóng nằm trên tee sẽ dễ dàng hơn. Tuy nhiên khi luyện tập bạn nên tập với bóng nằm trên mặt đất không tee. Điều này giúp kỹ thuật đánh gậy gỗ của các golfer sẽ phát triển nhanh hơn.

3 – Cách đánh gậy gỗ số 5 chi tiết

Bên cạnh gậy số 3, gậy gỗ số 5 cũng là một trong những cây gậy quan trọng trong túi gậy của golfer. Để có thể sở hữu kỹ thuật đánh gậy gỗ golf thành thục nhưng những người chơi chuyên nghiệp, mỗi người cần rèn luyện tốt kỹ thuật đánh.

Khi sử dụng cây gậy này, người chơi luôn cần chú ý tới phương của gậy khi tiếp xúc với bóng. Một golfer chuyên nghiệp sẽ biết cách đánh gậy gỗ số 5 sao cho vuông góc với trái bóng, đảm bảo chạm đúng giữa mặt gậy để có thể cho bóng bay xa nhất. Mặt khác, khi đặt bóng, người chơi cũng cần điều chỉnh sao cho trái bóng nằm trên ½ đầu gậy. Điều này giúp cho bóng bay bóng bay với một khoảng cách tối đa.

Đồng thời, khi thực hiện động tác vung gậy, tay golf cũng cần phải thực hiện theo đúng quy trình độc lực học, cơ thể cũng cần chuyển động ngược lại với hướng bóng bay, từ đó giúp bóng bay xa hơn. Về cơ bản, cách đánh gậy gỗ số 5 gồm 3 bước sau:

 • Bước 1: Đây là một trong những bước chuẩn bị quan trọng, giúp cho người chơi có thể phát bóng với một lực tối đa. Lúc này golfer cần đặt bóng sao cho bóng nằm ở vị trí đối diện gót chân trái, hai chân dang vừa phải, chân trái thì tạo thành một đường thẳng.
 • Bước 2: Người chơi áp dụng kỹ thuật dừng gậy, khi đưa gậy lên, trọng lượng cơ thể sẽ dồn về chân sau khi kết hợp động tác nhấc hông. Lúc này, vai cũng theo vòng quay của gậy.
 • Bước 3: Từ từ chuyển trọng lượng chân sau qua chân trước bằng việc thực hiện động tác rời hông, vẫn giữ nguyên vị trí của cơ thể. Đây cũng chính là lúc người chơi bộc phá hết tất cả năng lượng của cơ thể để thực hiện cú đánh.
Người chơi cần thực hiện đúng kỹ thuật đánh gậy gỗ golf số 5
Người chơi cần thực hiện đúng kỹ thuật đánh gậy gỗ golf số 5

4 – Phương pháp luyện tập cách đánh gậy gỗ 3 và 5 hiệu quả

Nhiều golfer làm tưởng việc đánh gậy gỗ sẽ giống với kỹ thuật học đánh golf gậy Driver, tuy nhiên điều này hoàn toàn sai. Quá trình swing với các bước giữa các gậy về mặt lý thuyệt sẽ giống nhau tuy nhiên với mỗi loại gậy sẽ có những thay đổi nhỏ và điều này cần được luyện tập để thành thạo hơn. Điển hình như bước setup với mỗi chiều dài của gậy golf chúng ta sẽ có cách đặt bóng và downswing khác nhau.

Gợi ý bài tập đánh gậy gỗ giúp tối ưu hiệu quả với Tee bóng

Đối với bài tập này bạn sử dụng tee gỗ cắm vừa phải xuống đất và thực hiện toàn bộ các bước trên để đánh vào tee. Sau đó, golfer có thể quan sất phần tình trạng của Tee

Thực hiện đánh với tee để thuần thục kỹ thuật đánh gậy gỗ
Thực hiện đánh với tee để thuần thục kỹ thuật đánh gậy gỗ
 • Nếu cú đánh của bạn vào tee mà không làm tee gãy hoặc làm tee thụt xuống thì đó là một cú đánh đạt yêu cầu.
 • Nếu cú đánh của bạn làm tee gãy đó là do bạn vung gậy khiến đầu gậy tiếp xúc vào tee quá thấp, chưa đạt yêu cầu.
 • Nếu cú đánh của bạn làm tee cắm sâu xuống đất là do bạn vung gậy khiến đầu gậy tiếp xúc với tee quá cao, cũng chưa đạt yêu cầu.

Tưởng chừng đây là một bài tập đơn giản nhưng bạn luyện tập nó sao cho tỷ lệ đánh đạt yêu cầu càng nhiều thì sẽ càng làm thay đổi đáng kể chất lượng về cú swing với gậy gỗ của bạn. Lưu ý khi bạn vung gậy thì đầu gậy sẽ tiếp xúc với tee trước sau đó mới chạm đất. Việc đầu gậy chạm đất sớm hơn sẽ khiến lực bị phân tán vào mặt đất khiến đường bóng không cao và không đi được xa.

Trên đây là một chia sẻ về cách đánh gậy gỗ vô cùng hiệu quả. Các golfer có thể tự luyện tập hoặc đến trực tiếp học viện Golfgroup Academy để được huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn các bài tập chi tiết hơn. Và dành cho các golfer muốn tìm hiểu và mua gậy golf gỗ thì siêu thị Golfgroup 30 Phạm Văn Đồng là một địa chỉ uy tín và chất lượng để các bạn tham khảo.

Hoàn thiện kỹ thuật đánh gậy gỗ trong thời gian ngắn với khoá học golf tại GGA

Kỹ thuật đánh gậy gỗ nói chung. được xem là một trong những kỹ thuật chơi golf khó trong bộ môn golf. Với những cơ thế được thiết kế riêng giúp bóng đi xa nhất có thể từ các cú đánh đầu tiên, người chơi cũng cần nắm vững cách để đánh loại gậy này hiệu quả nhất. So với việc tự học đánh golf tại nhà thì các khoá học đánh golf 1-1 cùng HLV luôn có hiệu quả cao hơn đáng kể.

Lộ trình đào tạo golf tại GGA

Lộ trình học golf cho người mới bắt đầu được thiết lập sẵn bao gồm tất cả các kỹ thuật cần thiết cho người newbie. Tuy nhiên, điểm khác biệt của giáo trình GGA Basic Golf 2.0 là khả năng linh hoạt theo nhu cầu của học viên tạo nên lớp học được cá nhân hoá. Golfer hoàn toàn có thể yêu cầu HLV tập trung nhiều vào cách đánh gậy gỗ giúp hoàn thiện kỹ năng chơi golf tốt hơn.

Không chỉ vậy, việc học golf cũng HLV tại học viện như GGA sẽ giúp golfer có nền tảng vững chắc khi bắt đầu học golf. Các kỹ thuật được học sẽ hạn chế tối đa các lỗi sai thường gặp ở các golfer mới như: draw, slice, chicken, cạp đất,… Nhờ đó, chi phí chơi golf sẽ được tối ưu và golfer tự tin lên sân hơn.

GolfGroup Academy - Địa Chỉ Học Đánh Golf Ở Quận Hoàng Mai Uy Tín
GolfGroup Academy – Địa Chỉ Học Đánh Golf Ở Quận Hoàng Mai Uy Tín

Tuy là vậy, dù học golf tại nhà hay học đánh golf cùng học viện các golfer vẫn cần thời gian cũng như sự kiên trì trong luyện tập. Cách đánh gậy gỗ cần được tinh chỉnh nhiều bước và khả năng kiểm soát cơ thể trong từng động tác. Do đó, hãy luyện tập golf mỗi ngày, liên tục kiểm tra đường swing của mình thông qua các bài tập để tối đa hoá dần các khoảngc cách khi đánh gậy gỗ.

Cập nhật: 12:34 - 14/09/2023

Bình luận (27)

 1. Lâm says: Trả lời

  Nói chung là chơi Golf để đúngkỹ thuật mà đánh tốt thì phải học đánh cơ, chứ cầm gậy lên mà cứ đánh thế thì ai chả đánh được đúng không các bác.

 2. Hoàng says: Trả lời

  Bên GGA này huấn luyện viên khỏi bàn luôn, đội ngũ huấn luyện viên rất đông và có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, ngoài ra còn đạt chứng chỉ dạy Golf của PGA, nên rất là yên tâm

 3. Trung says: Trả lời

  Khóa học này thấy nhiều người bảo là ok lắm, mà tôi chư biết thế nào được, không biết trình độ huấn luyện viên ở đây có tốt không nhỉ, bác nào biết chỉ cho tôi với ạ.

 4. Kiên says: Trả lời

  Đúng rồi bác ơi, bên GGA này thì khỏi phải bàn luôn bác ạ, trình độ chuyên môn của huấn luyện viên ở đây rất tốt

 5. Tùng says: Trả lời

  Kỹ thuật tôi chán lắm mà đánh quả nào bị slice quả đấy, cuối tuần rảnh phải liên hệ ngay với bên GGA để đăng kí 1 khóa học chơi Golf mới được.

 6. Cường says: Trả lời

  Cách đánh gậy gỗ như nào ấy các bác nhỉ?

  1. Phong says: Trả lời

   Ui bác ơi, cái này nói mồm thì dễ nhưng để bác thực hiện đúng cách để trúng bogs thì hơi khó bác ạ, tôi khuyên bác nên tham khảo khóa học ở bên GGA đó nhé bác để mình chơi đúng kĩ thuật

 7. Dương says: Trả lời

  Thấy bộ môn Golf này khá thú vị đó mà tôi chưa biết cách đánh, mà bạn bè đều giới thiệu qua bên GGA này học, tôi đăng kí ở đâu được nhỉ.

  1. Chuyên Viên CSKH says: Trả lời

   Dạ em chào anh Dương ạ, anh có thể tham khảo và đăng kí trực tiếp qua link bên em là https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc-danh-golf . Chúc anh một ngày tốt lành.

 8. Huy says: Trả lời

  Gậy này giống thế Driver thế các bác, đánh như nào không biết nhỉ.

  1. Khánh says: Trả lời

   Bác ơi đây là gậy gỗ nhé, trông cũng khá giống gậy sắt nhưng về cách đánh lại khác nhau bác nhé, bác cứ thử tìm hiểu qua đi, hoặc bác đăng ký khóa học bên GGA ấy họ sexcho bác biết cách đánh của gậy này nó như thế nào

 9. Bùi Đức Hải says: Trả lời

  Trước tôi cung học ở bên Tân Sơn Nhất nhưng ra sân đánh mãi không được tốt cho lắm nên mới đăng ký khoá nâng cao ở học viện bên Quận 7. Hoá ra cách cầm gậy ngay từ đầu tôi đã sai thì lên sân toàn vỡ trận, may mà gặp thầy có tâm lại nhiệt tình nên học được rất tót. Lên sân vài trận sau Cap hạ đáng kể, mà đường banh bay rất thẳng và ổn định, driver lúc nào cũng tầm 240 đến 270. Hôm cuối tuần đi đánh cái giải cùng hội Golf lại tranh được Cup, mấy ông bạn cứ bảo trước đây thấy đánh cũng bình thường mà sao nay lên giải tốt quá vậy, tôi giới thiệu ngay qua học viện để mấy ổng tham khảo, tính đến nay sau cái giải đó cũng mấy người sang đấy học rồi. Mà showroom có kinh doanh phụ kiện Golf nữa, lúc ấy sang mua gặp em Lan tư vấn cho bộ gậy Taylormade mới về, đánh thử cũng hợp tay nên tính đổi, là học viên nên cũng có nhiêu chương trình ưu đãi hơn.

  1. Quang Nam says: Trả lời

   Tôi cũng học ở đây. Thiết bị học thì hiện đại, sale tư vấn nhiệt tình mà HLV rất chuyên nghiệp. Hầu như cả nhà tôi đều học và sử dụng sản phẩm dịch vụ ở đây. Trước đây tham khảo rất nhiều đơn vị nhưng không có đăng ký, về sau được ông bạn hướng dẫn nhưng đánh không được. Hôm trước lướt trang web này https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan nên gọi liên hệ, được bạn Hiếu Giám đốc phát triển học viện tư vấn. Còn cho học thử một buổi, thấy học hiểu quả nên đăng ký cho cả bố mẹ học. Sắp tới cũng tính đăng ký cho thằng nhóc, ở nhà suốt ngày cứ dán mắt vào máy tinh nên cũng muốn tham khảo một khoá cho nó ra ngoài vận động thể thao.

 10. Cường Nguyễn says: Trả lời

  Tôi đang định tìm một khoá học cho bài bản, trước đây cũng chơi qua nhưng lâu rồi không cầm gậy nên quên cả cách đánh. Nghe bảo học viện Golfgroup Academy gì đấy bên q7 được giơi thiệu tôt lắm. Bác nào học bên đấy rồi cho tôi xin chút ý kiến nhé.

  1. Minh Anh says: Trả lời

   Tôi học bên đấy 2 khoá rồi đây. Trước học một khoá của thầy Việt Nam, xong lên sân tầm hơn 1 năm nhưng cap cũng xuống rất ít, do ít lên sân tập. Sau bỏ một thời gian rồi liên hệ sang đấy làm một khoá nâng cao của thầy Hàn. Nay Cap hạ xuống còn 18 rồi, công nhận HLV bên đấy tuyển chọn rất hay. Vừa nhiệt tình lại chuyên nghiệp nữa. Tôi cũng giới thiệu đầy bạn bè sang đấy nhưng nghe bảo HLV giờ lịch kín quá phải xếp lịch chờ cơ.

 11. KHÁNH LINH PHAN says: Trả lời

  Lúc trước tôi có đăng ký 1 khóa học golf cơ bản với HLV, thấy phần học mấy cây gỗ là khó nhất. Cũng may đợt đấy chọn đúng thầy nên cũng đỡ, giờ thì chơi cũng tạm ổn rồi, đang tính học thêm khóa nâng cao để hạ cap

  1. PHẠM NAM ANH says: Trả lời

   Nếu mà tìm trung tâm với các tiêu chí đấy thì em nghĩ bác nên chọn học viện golfgroup Academy, học viện này dạy bài bản, HLV chuyên nghiệp, thời gian cũng hỗ trợ rất linh động, dịch vụ thì khỏi nói rồi vì học viện này nằm trong HST tập đoàn Golfgroup nổi tiếng là chất lượng dịch vụ tốt, hậu mãi cho học viên sau khóa học cũng khá ổn, nhân viên nhiệt tình, tận tâm hỗ trợ xếp lịch từng buổi học một. Em học bên này cũng 2 khóa rồi, đều là chỉnh Swing và nâng cao cả, học thấy kết quả trên từng buổi. Nếu mà học từ đầu thì nên chọn bên này, họ cũng bán cả gậy với phụ kiện, dịch vụ booking đủ cả nên càng tiện lợi cho học viên

 12. ĐẠT NGUYỄN says: Trả lời

  Tôi cũng mới chơi Golf được hơn 3 tuần, đang học cây gỗ mà thấy khó thật, nghe nói giờ học Golf thì nên đi học ở học viện hoặc trung tâm có HLV chuyên nghiệp kèm luôn, cũng tính đi học mà không biết ở Sài Gòn khu vực quận 10 có học viện nào dạy ổn không?

  1. Thanh Triều CEO says: Trả lời

   Ông bạn thử liên hệ bên học viện GGA ấy, bên này họ có HLV chuyên nghiệp từng đi thi đấu quốc tế dạy rất bài bản, chuyên nghiệp. Lúc trước tôi có đăng ký bên này 2 khóa, 1 khóa cơ bản và 1 khóa nâng cao, đợt đó được ông sếp học trước rồi giới thiệu nên cũng yên tâm xách gậy đi học, HLV rất nhiệt tình, dạy có tâm, học viện hỗ trợ cũng rất chu đáo, học xong còn được ưu đãi mua gậy, phụ kiện,… Ông anh liên hệ xem vì hôm bữa nghe nói dạo này học viện cũng full lịch học viên đăng ký đông https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan

 13. DƯƠNG VĂN CƠ says: Trả lời

  Tôi thấy đọc bài bài báo này thấy ổn phết : https://golfgroupacademy.com.vn/hoc-danh-golf-o-ha-noi-3283.html

 14. HOÀNG ĐỨC ANH says: Trả lời

  Tôi cũng đang muốn tìm một đơn vị uy tín chất lượng ở Hà Nội để học mà cũng chưa biết tìm ở đâu đây, bác nào biết cho em xin vài đơn vị

  1. NGỌC ANH - HF says: Trả lời

   Theo tôi thấy thì các bác nên tìm một đơn vị để học golf đấy vì như tôi đợt trước tập chơi mà không có thầy hướng dẫn nên tập sai hết mà tôi cũng xem video trên mạng rồi tập theo mà không được. Bị hỏng form swing cực kỳ tệ, phải mất thời gian và tiền bạc mới khắc phục phần nào .Sau đấy là bị chấn thương luôn bị đau lưng một thời gian dài và phải đi điều trịn mới đỡ nên sau khi bình phục phải tìm ngay một chỗ uy tín để học thôi. Bị một lần là nhớ đời luôn rồi, không biết có bác nào bị như tôi không.Mà còn đánh dáng rất là xấu sau này ra sân đánh sẽ không hiệu quả. Đợt trước tôi cũng có người bạn cũng bị như tôi thời gian đầu có thể thấy hiệu quả nhưng một thời gian sau swing cũng bể hết. Nên các bác chú ý dù mới chơi hay chơi lâu cứ đầu tư học hành bài bản cực có lợi về sau đấy. Trước tôi tưởng chừng khó chỉnh swing nhưng vẫn may thầy tận tâm kiên trì hướng dẫn, thầy tôi học đây bác nào gặp tình trạng như tôi tham khảo : https://www.facebook.com/hoanh.bui.3304

  2. ĐỨC TRƯỜNG says: Trả lời

   Trước tôi cũng đi học khóa học cơ bản bên GGA đấy mà học xong hiệu quả luôn. Bên này được các bạn tư vấn rất nhiệt tình và tôi thấy hay hơn ở mấy đơn vị khác tôi tham khảo là GGA họ sẽ cam kết đầu ra tức là sau khi học xong khóa cơ bản sẽ chơi được các gậy trong một bộ và swing được đẹp nữa. Các thầy ở đây chuyên môn rất tốt hình như họ có cả thầy quốc tế và VN nên cũng yên tâm hơn phần nào

 15. PHƯƠNG TUẤN says: Trả lời

  Em mới chơi golf nên chưa hiểu rõ về cách chơi gậy gỗ. Chắc trong đây toàn các golfer chuyên nghiệp rồi cho em xin ít kinh nghiệm

  1. NAM ANH NGUYỄN says: Trả lời

   Gậy gỗ số 3 hay được gọi với cái tên khác là Fairway wood, Thiết kế gậy có trọng tâm thấp và trọng lượng được phân bố linh hoạt ở đầu gậy golf. Điều này giúp golfer có cú đánh chuẩn xác hơn, đường bóng đi xa hơn và giảm thiểu tối đa tỷ lệ những cú đánh trượt.đây là cây gậy mà các golfer nên phải sử dụng nhiều nhất đặc biệt là các golfer mới bắt đầu chơi.

  2. NGUYỄN DƯƠNG - ACB says: Trả lời

   Cách sử dụng thì nó sẽ có từng bước một, cái này thì bác nên học một khóa golf cơ bản sẽ có thầy hướng dẫn chi tiết từng bước một và cộng thêm cái là nên ra sân thường xuyên là sẽ tăng kỹ thuật chơi gậy gỗ thôi

  3. TRƯỜNG GIANG says: Trả lời

   Tôi học ở đây cũng thấy thiết bị phòng học rất chất lượng, phòng 3D hình ảnh sắc nét, bộ phân tích kĩ thuật cũng chất lượng tôi thấy cũng khá ổn đấy chứ, hơn chỗ bạn của tôi học không giáo án bài bản học thì kèm vài người một lớp nên thực sự không có hiệu quả và rất tốn thời gian hơn nữa chi phí cho một khóa học cũng không hề rẻ. Các bác có nhu cầu tham khảo 0869143668

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556332
Đăng ký thành công khoá học golf cơ bản