Chi tiết luật golf trong bẫy nước giúp giải thoát bóng

Bẫy nước luôn là một trong những thách thức lớn đối với các golf thủ. Vậy làm thế nào để giải thoát bóng đúng luật khi phải đối mặt với tình huống này? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về luật golf trong bẫy nước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Bẫy nước là gì?

Bẫy nước là chướng ngại vật mà ban tổ chức đặt tại các sân thi đấu golf để thử thách người chơi. Nó được đánh dấu bằng một cây cọc hoặc là đường kẻ với hai màu sắc khác nhau.

Thông thường, đường kẻ màu vàng sẽ dùng để đánh dấu bẫy nước còn màu đỏ sẽ đánh dấu vị trí bẫy nước một bên. Mỗi loại bẫy nước này theo luật đều sẽ có mỗi cách giải thoát bóng khác nhau.

Chi tiết luật golf trong bẫy nước giúp giải thoát bóng

Đầu tiên khi đã biết chắc chắn bóng đã rơi vào trong bẫy nước, thì người chơi không bắt buộc phải tìm kiếm và nhặt lại bóng nữa. Lúc này, bạn có thể áp dụng luật golf trong bẫy nước (Luật 26).

Sự khác biệt giữa cọc vàng và cọc đỏ trong bẫy nước

Trong trường hợp không chắc chắn rằng bóng đang nằm trong bẫy nước vì không nhìn thấy nước bắn lên đồng thời không tìm thấy bóng trong khoảng thời gian tối đa 5 phút thì người chơi phải thực hiện theo Luật 27-1. Đây chính là luật phạt gậy.

Nếu bóng golf bị rơi vào bẫy nước được đánh dấu bằng cọc/vạch màu vàng thì bạn có thể đánh trái bóng ngay tại vị trí bóng đang nằm, hoặc là chịu phạt 1 gậy từ trọng tài. Theo luật bẫy nước trong golf, trong trường hợp này, người chơi được:

 • Đánh bóng lại tại vị trí đã đánh trước đó (điểm A).
 • Thả bóng ra sau bẫy nước nhưng nằm trên đường nối dài CD. Đây là đường thẳng kéo dài từ lỗ golf tới điểm cắt cuối cùng mà bóng đi vào ranh giới bẫy nước.

Nếu bóng người chơi bị rơi vào bẫy nước có cọc đỏ thì bạn sẽ được chọn 1 trong 2 lựa chọn. Một là chịu phạt 1 gậy. Hai là thả trái bóng bên ngoài bẫy nước ở vị trí nằm trong độ dài của 2 gậy golf nhưng không gần hơn cờ tại:

 • Điểm mà quả bóng golf lần cuối cùng đi vào ranh giới của bẫy nước.
 • Điểm đối diện bên kia của bẫy nước so với điểm cắt cuối cùng mà quả bóng golf đi vào ranh giới bẫy nước.

Nếu sau khi người chơi thực hiện cú đánh mà quả bóng vẫn ở trong bẫy nước hoặc là nằm ở một bẫy nước khác thì bạn có thể áp dụng điều luật 26-1a của luật golf trong bẫy nước. Nếu sau khi quả bóng rơi ở chướng ngại vật mà bạn quyết định không đánh tiếp quả bóng vừa thả nữa, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án:

 • Thứ nhất là tháo gỡ khó khăn theo điều luật 26-1b hoặc điều luật 26-1c, và chịu phạt thêm 01 gậy.
 • Thứ 2 là áp dụng điều luật 20-5, chịu phạt thêm 1 gậy và đánh bóng lại tại điểm gần nhất so với cú đánh cuối cùng tại vị trí bên ngoài bẫy nước.

Tìm hiểu thêm:

hinh-anh-danh-golf-trong-bay-nuoc

Trường hợp bóng bị mất hoặc là golfer không thể nào chơi được ở ngoài chướng ngại vật hay ngoài biên thì sau khi chịu phạt 1 gậy theo điều 27-1 hoặc 28a của luật golf trong bẫy nước thì bạn có thể:

 • Chịu phạt thêm 1 gậy sau đó đánh bóng tại điểm gần nhất so với điểm mà người chơi thực hiện cú đánh cuối cùng từ khu vực ngoài chướng ngại vật ( điều luật 20-5).
 • Áp dụng điều luật 26-1b hoặc 26-1c và phải chịu phạt thêm 1 gậy. Đồng thời sử dụng điểm số của quả bóng gốc lần cuối đi qua ranh rới của chướng ngại vật trước khi bóng golf nằm nghỉ ngay tại ngại vật cản như là một điểm để tham khảo.

Ngoài ra với luật golf quốc tế khi bóng ở bẫy nước, người chơi cũng cần chú ý thêm một số vấn đề sau:

 • Khi người chơi lựa chọn áp dụng điều luật 26-2b sẽ không được thả rơi bóng như trong điều luật 27-1 hoặc là 28a. Nếu bạn làm rơi bóng thì quả bóng đó sẽ bị loại và bạn không được tiếp tục sử dụng nó để đánh. Lúc này, người chơi cần phải áp dụng điều luật 26-2b thay thế.
 • Nếu người chơi làm rơi bóng trong bẫy nước và được trọng tài thông báo rằng không thể chơi được ở bên ngoài chướng ngại vật. Bạn sẽ không bị điều luật 26-2b cản trở, đồng thời có thể áp dụng điều luật 28b hoặc c.

Một số lưu ý khi xử lí bóng nằm trong bẫy nước

Ngoài những thông tin về luật golf trong bẫy nước, nếu muốn xử lý bóng khi rơi vào chướng ngại vật một cách tốt nhất thì bạn cũng nên lưu ý 2 điều sau:

 • Để tay hay gậy golf của mình chạm vào mặt đất hoặc là mặt nước nằm trong khu vực bẫy nước trước khi thực hiện thao tác đánh bóng
 • Chỉ được phép di dời các vật thể tự nhiên theo luật 13-4.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về luật golf trong bẫy nước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách khéo léo để giải cứu bóng. Bạn hãy thường xuyên tập luyện trên sân và học cách xử lý tình huống khi gặp các chướng ngại vật từ những chuyên gia hoặc có nhiều kinh nghiệm để nâng cao trình độ của mình một cách nhanh chóng.

Không bỏ qua:

Cập nhật: 10:40 - 21/07/2021

Bình luận (37)

 1. Quân - GGA says: Trả lời

  Chào anh/chị em là Quân – Trưởng phòng Kinh Doanh của tập đoàn GolfGroup, anh có nhu cầu tìm hiểu và đăng ký khóa học Golf từ cơ bản đến nâng cao thì liên hệ em theo số điện thoại : 0862 454 866 hoặc tham khảo https://golfgroup.com.vn/ceo-vuot-duong-xa-chi-de-den-golfgroup-academy-hoc-choi-golf-10912.html

  1. Linda Nguyễn says: Trả lời

   Chào Quân, Chị muốn đăng ký khóa học cho 2 bé 10 tuổi thì bên Học viện có nhận dạy không em

  2. Quân - GGA says: Trả lời

   Em chào chị Lina. Cảm ơn Chị đã quan tâm đến khóa học của Học viện GGA. Bên em có nhận dạy các bé nhỏ Chị nhé

  3. Linda Nguyễn says: Trả lời

   Uhm em, tốt quá, chị đăng ký cho 2 bé nhà chị nhé

  4. Quân - GGA says: Trả lời

   Vâng, em cảm ơn Chị Lina chị em xin SĐT để em trao đổi chi tiết khóa học cho 2 bé nhà mình ạ

  5. Linda Nguyễn says: Trả lời

   Gọi chị theo số này nhé: 0862253588

 2. Toàn Vsmart says: Trả lời

  Nếu bóng người chơi bị rơi vào bẫy nước có cọc đỏ thì phải làm sao? Tôi thấy có nhiều luật quá không hiểu hết được?

  1. Hoàng FHD says: Trả lời

   Trong trường hợp không chắc chắn rằng bóng đang nằm trong bẫy nước vì không nhìn thấy nước bắn lên thì xử lý thế nào hả các bác?

   1. Trung Nguyễn says: Trả lời

    Chủ yếu là bác chơi nhiều thì sẽ nhớ còn tôi do học khóa học cơ bản ở Học Viện GGA có HLV hướng dẫn từng trường hợp áp dụng thực tế khi ở trên sân nên nhớ được

  2. Trung Nguyễn says: Trả lời

   Luật bóng nước các bác xem luật số 26 với luật 27 để rõ hơn từng trường hợp nhé

   1. Hoàng FHD says: Trả lời

    Sao bác nhớ được luật chơi thế, tôi thấy lý thuyết luật dài quá, không nhớ hết được

  3. Tiến Honda says: Trả lời

   Có bác nào như em không, trước tâm lý khá ngại vì lý thuyết khô khan . Vậy mà học ở đây cứ ra áp dụng thực tế luôn không nói lý thuyết xuông, Các bác gọi số này gặp PGĐ Học viện để được tư vấn nhanh Mr. Tuấn Anh: 0865258968

 3. Trọng Trần Gia says: Trả lời

  Tôi thấy quan trọng là Gậy xong ra sân luyện tập nhiều là được chứ không cần thiết phải đi học

  1. Tuấn TRần says: Trả lời

   Tôi thì biết được tầm trọng quan trọng của việc phải đi học để đánh đúng kỹ thuật nhưng lại chưa biết tìm học HLV nào phù hợp và Học viện nào chất lượng tốt?

  2. Sơn Adidas says: Trả lời

   Em thấy chất lượng học viện tới HLV ở Golf Group Academy rất tốt nên các bác tham khảo để đăng ký, chứng chỉ và kinh nghiệm các HLV đều có cả, quan trọng làm tìm ra HLV phù hợp với mình thôi. Bản thân em thì thấy hợp với thầy Hoàn, thông tin đầy đủ của thầy đây https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/dao-van-hoan .Trước chơi golf vì muốn tìm cơ hội mới nhưng chơi không tốt nên không theo kịp các anh trong nhóm về vội tìm trung tâm và được chuyên viên tư vấn thầy Hoàn. Thầy dạy các động tác rất kỹ và kể về những câu chuyện golf khiến em cảm giác như bạn thầy, thầy quan tâm học viên lắm.

  3. Louis Nguyễn says: Trả lời

   Thấy các bác bàn luận sôi nổi quá, tôi cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Ngày mới đầu học Golf với tâm lý như những môn thể thao rèn luyện sức khỏe nên mua Gậy về ra sân tập tành, cũng chịu khó đi tập lắm nhưng càng đánh càng thấy HDC cao lên chứ không hạ xuống trong khi những anh bạn bên cạnh cứ HDC đi xuống, hỏi ra mới biết các bạn đi phải đi học từ những kỹ thuật cơ bản thì sau rèn luyện mới tốt được các bác có thể tham khảo Học Viện GGA: https://golftimes.vn/ngo-ngang-voi-handicap-3-cua-thay-kim-jae-young-hlv-hoc-vien-golfgroup-academy-17257.html sau khi tham gia khóa học thì HDC giảm xuống còn 31 thôi, mục tiêu sẽ xuống 20 mới thôi

 4. Tuấn MC Queen says: Trả lời

  Tôi thấy quan trọng là Gậy xong ra sân luyện tập nhiều là được chứ không cần thiết phải đi học

 5. VŨ GĐKD MEDIAMART VN says: Trả lời

  tôi đang muốn tìm học viện golf để cả gia đình cùng đi học, tôi thấy bạn bè có giới thiệu bên GolfGroup Academy có cả khóa học cho chị em phụ nữ, cho trẻ em nữa, mà vẫn muốn tham khảo thêm ý kiến của các bác đã trải nghiệm bên đó chưa và có tốt không ?

  1. SƠN PGĐ MIPEC says: Trả lời

   Rất oke bác nhé, gia đình tôi cũng lựa chọn bên GGA để học golf, cả gia đình đều rất hài lòng, đội ngũ HLV dày dặn kinh nghiệm lắm bác nhé, có cả HLV nước ngoài nữa, tôi lựa chọn HLV Đinh Công Lợi, còn bác có thể tham khảo thêm các HLV khác nữa nhé
   https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/dinh-cong-loi

   1. VŨ GĐKD MEDIAMART VN says: Trả lời

    vậy hả bác, được bác chia sẻ thế này thì tôi yên tâm rồi, không gì bằng chọn được một nơi học tốt và chất lượng, chắc là tôi sẽ đăng ký cho cả gia đình học bên GGA luôn

    1. SƠN PGĐ MIPEC says: Trả lời

     cứ yên tâm để cả gia đình trải nghiệm bác ạ, học xong gia đình bác sắm gậy luôn ở đó cũng được luôn, địa chỉ uy tín mà nhiều người chơi golf tin tưởng để mua gậy đấy bác, cả gậy cũ và mới đều có

     1. VŨ GĐKD MEDIAMART VN says:

      thế thì tiện lợi quá bác ạ, cảm ơn bác rất nhiều

 6. HIỂN TGĐ T&T says: Trả lời

  lúc đầu tôi cũng biết GolfGroup qua mạng thôi, cũng chưa tìm hiểu nhiều, nhưng sau khi hoàn thành xong khóa học bên GGA và sắm cho mình một bộ gậy Kenichi Lady bên GolfGroup, tự mình trải nghiệm thì mới chia sẻ cho các bác, sản phẩm và dịch vụ, nhân viên tại GolfGroup sẽ không làm các bác thất vọng đâu nhé, cảm ơn sự nhiệt tình và tận tâm từ GolfGroup

 7. ĐÔNG VINCOM RETAIL says: Trả lời

  @VŨ HÙNG: ừ thật ra thì anh cũng đã phải tìm hiểu về bên em rồi thì cũng mới liên hệ, các dịch vụ và sản phẩm của bên em được review rất tốt đấy, nên anh mới tin tưởng chọn bên em, gửi cho anh về cả khóa học cho trẻ em, để anh sẽ đăng ký cho con anh luôn

  1. VŨ HÙNG says: Trả lời

   Dạ em đã gửi hết thông tin qua zalo cho anh rồi đó ạ, em sẽ gọi điện tư vẫn kĩ hơn anh nhé, em rất cảm ơn anh vì đã lựa chọn GolfGroup trong rất nhiều công ty khác ạ.
   https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-danh-cho-tre-em

 8. VŨ HÙNG says: Trả lời

  Em chào anh/chị ạ! Em là Vũ Hùng – Chuyên viên chăm sóc khách hàng Cao Cấp của tập đoàn GolfGroup anh/chị có nhu cầu về các khóa học golf thì liên hệ em nhé! 0862 454 866 – Đây là SĐT của em ạ!
  https://golfgroup.com.vn/ceo-vuot-duong-xa-chi-de-den-golfgroup-academy-hoc-choi-golf-10912.html

  1. ĐÔNG VINCOM RETAIL says: Trả lời

   Chào Hùng, bên em ngoài học viện giảng dạy, bán gậy mới, gậy cũ, các phụ kiện thì còn dịch vụ gì nữa không em nhỉ ?

   1. VŨ HÙNG says: Trả lời

    Dạ em chào anh Đông ạ, em cảm ơn câu hỏi của anh ạ, bên em ngoài những dịch vụ kể trên ra thì còn rất nhiều dịch vụ khác nữa anh ạ, bên em có nhận booking sân golf, lắp đặt phòng 3D, …

    1. ĐÔNG VINCOM RETAIL says: Trả lời

     à khá nhiều dịch vụ em nhỉ, bên em đa nhiệm quá, chơi golf mà tìm đến bên em là không thiếu dịch vụ gì đâu nhỉ, anh đang cần lắp đặt 1 phòng 3D chất lượng một chút, em tư vấn cho anh nhé, anh vừa kết bạn zalo rồi đó, liên hệ anh qua đó là được

     1. VŨ HÙNG says:

      Dạ vâng ạ, em sẽ gửi cho anh thông tin ngay ạ, chất lượng phòng 3D bên em đã được nhiều khách hàng sử dụng và cho những đánh giá rất tốt và khách quan đó anh ạ
      https://golfhomes.vn/du-an/phong-golf-3d-o-phan-dinh-phung-tp-thai-nguyen

 9. HÀ CEO TẬP ĐOÀN IPC says: Trả lời

  @HẢI GĐKD ĐIỆN MÁY HC: Vợ tôi có học theo nhóm bên học viện GolfGroup cùng mấy người bạn, về nói chuyện khen lắm, có cả HLV nước ngoài và HLV Việt Nam, đến học thì nhân viên hỗ trợ, tiếp đón nhiệt tình lắm, tôi cũng đang tính hết dịch đăng ký khóa cá nhân bên đó, bác tham khảo thử xem sao
  https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan

 10. HẢI GĐKD ĐIỆN MÁY HC says: Trả lời

  vậy khi bóng rơi vào bẫy nước, thì người chơi phải làm gì hả bác, tôi cũng đang cần tìm hiểu vấn đề này

  1. HÀ CEO TẬP ĐOÀN IPC says: Trả lời

   Nếu bóng golf bị rơi vào bẫy nước được đánh dấu bằng cọc/vạch màu vàng thì bác có thể đánh trái bóng ngay tại vị trí bóng đang nằm, hoặc là chịu phạt 1 gậy từ trọng tài.

   1. HẢI GĐKD ĐIỆN MÁY HC says: Trả lời

    tôi thấy trong golf rất nhiều các luật chơi, nhiều khi 1 trường hợp thôi nhưng cũng có nhiều luật để áp dụng rồi, đúng không bác ? Không biết làm thế nào để có thể nắm bắt được những luật này nhỉ

    1. VIỆT ANH VIỄN THÔNG FPT says: Trả lời

     đúng rồi bác ơi, để mà nói là chỉ ngồi và học lý thuyết về các luật thì rất nhàm chán, thậm chí là không thể, tôi nghĩ cách tốt nhất là nên học và trải nghiệm thực tế nhiều bác ạ, trước mắt nên học 1 khóa căn bản để cho mình có cái gốc chắc chắn đã

     1. HẢI GĐKD ĐIỆN MÁY HC says:

      chuẩn quá bác ạ, tôi cũng nghĩ là phải học một khóa căn bản để có nền tảng trước, sau đó trải nghiệm luyện tập thêm nữa, thế các bác đã theo học ở học viện nào chưa, giới thiệu tôi một địa chỉ uy tín nhé

 11. HÀ CEO TẬP ĐOÀN IPC says: Trả lời

  Bẫy nước luôn là một trong những thách thức lớn đối với các golf thủ. Bẫy nước là chướng ngại vật mà ban tổ chức đặt tại các sân thi đấu golf để thử thách người chơi. Nó được đánh dấu bằng một cây cọc hoặc là đường kẻ với hai màu sắc khác nhau.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh