Chi Tiết Luật Golf Trong Bẫy Nước Giúp Giải Thoát Bóng

Bẫy nước luôn là một trong những thách thức lớn đối với các golf thủ. Vậy làm thế nào để giải thoát bóng đúng luật khi phải đối mặt với tình huống này? Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về luật golf trong bẫy nước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng.

Bẫy nước là gì?

Bẫy nước là chướng ngại vật mà ban tổ chức đặt tại các sân thi đấu golf để thử thách người chơi. Nó được đánh dấu bằng một cây cọc hoặc là đường kẻ với hai màu sắc khác nhau.

Thông thường, đường kẻ màu vàng sẽ dùng để đánh dấu bẫy nước còn màu đỏ sẽ đánh dấu vị trí bẫy nước một bên. Mỗi loại bẫy nước này theo luật đều sẽ có mỗi cách giải thoát bóng khác nhau.

Chi tiết luật golf trong bẫy nước giúp giải thoát bóng

Đầu tiên khi đã biết chắc chắn bóng đã rơi vào trong bẫy nước, thì người chơi không bắt buộc phải tìm kiếm và nhặt lại bóng nữa. Lúc này, bạn có thể áp dụng luật golf trong bẫy nước (Luật 26).

Sự khác biệt giữa cọc vàng và cọc đỏ trong bẫy nước

Trong trường hợp không chắc chắn rằng bóng đang nằm trong bẫy nước vì không nhìn thấy nước bắn lên đồng thời không tìm thấy bóng trong khoảng thời gian tối đa 5 phút thì người chơi phải thực hiện theo Luật 27-1. Đây chính là luật phạt gậy.

Nếu bóng golf bị rơi vào bẫy nước được đánh dấu bằng cọc/vạch màu vàng thì bạn có thể đánh trái bóng ngay tại vị trí bóng đang nằm, hoặc là chịu phạt 1 gậy từ trọng tài. Theo luật bẫy nước trong golf, trong trường hợp này, người chơi được:

 • Đánh bóng lại tại vị trí đã đánh trước đó (điểm A).
 • Thả bóng ra sau bẫy nước nhưng nằm trên đường nối dài CD. Đây là đường thẳng kéo dài từ lỗ golf tới điểm cắt cuối cùng mà bóng đi vào ranh giới bẫy nước.

Nếu bóng người chơi bị rơi vào bẫy nước có cọc đỏ thì bạn sẽ được chọn 1 trong 2 lựa chọn. Một là chịu phạt 1 gậy. Hai là thả trái bóng bên ngoài bẫy nước ở vị trí nằm trong độ dài của 2 gậy golf nhưng không gần hơn cờ tại:

 • Điểm mà quả bóng golf lần cuối cùng đi vào ranh giới của bẫy nước.
 • Điểm đối diện bên kia của bẫy nước so với điểm cắt cuối cùng mà quả bóng golf đi vào ranh giới bẫy nước.

Nếu sau khi người chơi thực hiện cú đánh mà quả bóng vẫn ở trong bẫy nước hoặc là nằm ở một bẫy nước khác thì bạn có thể áp dụng điều luật 26-1a của luật golf trong bẫy nước. Nếu sau khi quả bóng rơi ở chướng ngại vật mà bạn quyết định không đánh tiếp quả bóng vừa thả nữa, thì bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 phương án:

 • Thứ nhất là tháo gỡ khó khăn theo điều luật 26-1b hoặc điều luật 26-1c, và chịu phạt thêm 01 gậy.
 • Thứ 2 là áp dụng điều luật 20-5, chịu phạt thêm 1 gậy và đánh bóng lại tại điểm gần nhất so với cú đánh cuối cùng tại vị trí bên ngoài bẫy nước.

Tìm hiểu thêm:

hinh-anh-danh-golf-trong-bay-nuoc

Trường hợp bóng bị mất hoặc là golfer không thể nào chơi được ở ngoài chướng ngại vật hay ngoài biên thì sau khi chịu phạt 1 gậy theo điều 27-1 hoặc 28a của luật golf trong bẫy nước thì bạn có thể:

 • Chịu phạt thêm 1 gậy sau đó đánh bóng tại điểm gần nhất so với điểm mà người chơi thực hiện cú đánh cuối cùng từ khu vực ngoài chướng ngại vật ( điều luật 20-5).
 • Áp dụng điều luật 26-1b hoặc 26-1c và phải chịu phạt thêm 1 gậy. Đồng thời sử dụng điểm số của quả bóng gốc lần cuối đi qua ranh rới của chướng ngại vật trước khi bóng golf nằm nghỉ ngay tại ngại vật cản như là một điểm để tham khảo.

Ngoài ra với luật golf quốc tế khi bóng ở bẫy nước, người chơi cũng cần chú ý thêm một số vấn đề sau:

 • Khi người chơi lựa chọn áp dụng điều luật 26-2b sẽ không được thả rơi bóng như trong điều luật 27-1 hoặc là 28a. Nếu bạn làm rơi bóng thì quả bóng đó sẽ bị loại và bạn không được tiếp tục sử dụng nó để đánh. Lúc này, người chơi cần phải áp dụng điều luật 26-2b thay thế.
 • Nếu người chơi làm rơi bóng trong bẫy nước và được trọng tài thông báo rằng không thể chơi được ở bên ngoài chướng ngại vật. Bạn sẽ không bị điều luật 26-2b cản trở, đồng thời có thể áp dụng điều luật 28b hoặc c.

Một số lưu ý khi xử lí bóng nằm trong bẫy nước

Ngoài những thông tin về luật golf trong bẫy nước, nếu muốn xử lý bóng khi rơi vào chướng ngại vật một cách tốt nhất thì bạn cũng nên lưu ý 2 điều sau:

 • Để tay hay gậy golf của mình chạm vào mặt đất hoặc là mặt nước nằm trong khu vực bẫy nước trước khi thực hiện thao tác đánh bóng
 • Chỉ được phép di dời các vật thể tự nhiên theo luật 13-4.

Vừa rồi là những thông tin cơ bản về luật golf trong bẫy nước mà bạn có thể tham khảo và áp dụng một cách khéo léo để giải cứu bóng. Bạn hãy thường xuyên tập luyện trên sân và học cách xử lý tình huống khi gặp các chướng ngại vật từ những chuyên gia hoặc có nhiều kinh nghiệm để nâng cao trình độ của mình một cách nhanh chóng.

Không bỏ qua:

Cập nhật: 14:43 - 24/02/2022

Bình luận (45)

 1. Hoa says: Trả lời

  Không biết có chương trinhg học nào bên GGA này ổn không nhỉ, mọi người chỉ tôi với để tôi đăng kí

  1. Dương says: Trả lời

   Bây giờ trên mạng tràn lan khóa học lắm chị ạ, em cũng không dám chắc nhưng trước em có học bên GGA này thấy ổn lắm đó chị ạ, huấn luyện viên chất lượng , cơ sở vật chất tốt, chị nên tham khảo nhé chị khóa học bên này nhé

 2. Linh says: Trả lời

  Tôi thấy chồng tôi hay đi chơi Golf mà không biết nó có gì thú vị nhỉ, chỉ là cầm cái gậy đánh quả bóng đi thôi mà, bác nào chỉ cho tôi với xem có gì hay không mà sao mọi người thích chơi thế.

  1. Nhật says: Trả lời

   Uii chị ơi bộ môn này không phải chỉ cầm gậy đánh đâu, mà nó còn nhiều luật lệ và thuật ngữ nữa đó chị, cái này phải kiên trì mới học được đó chị, mới đầu chị sẽ thấy chán nhưng dần dần chơi lâu là nghiền lắm đó chị.

 3. Khánh says: Trả lời

  Tôi đang bị khó khăn khi chơi Golf với bạn bè vì chưa có hieur luật lệ lắm mà kĩ thuật của tôi lại chưa biết nên đâm ra lại hy bị tự ti, mà thấy khóa học bên GGA này mọi người đánh giá ok đó chứ, huấn luyện viên giàu kinh nghiệm

 4. Tuấn says: Trả lời

  Chơi Golf này nhiều luật lệ nhỉ, khá là khó chơi đấy, chơi Golf này đúng kiểu đem lại cảm giác chinh phục khi chơi ấy các bác nhỉ, mà luật lệ như này tôi khó hiểu quá , bác naiof biết chỗ nào dạy chơi Golf không chỉ tôi với, để tôi hiểu biết thê nhiều dideufe hơn về bộ on nỳ.

  1. Dũng says: Trả lời

   Ui bác ơi trước thôi cũng lú như bác đấy, biết đánh rồi còn phỉa học luật lệ nữa cơ, bộ môn này có nhiều luật lệ lắm,ngoài ra còn nhiều thuật ngữ, đúng là từ bộ môn này mới học được tính kiên trì bác ạ, nếu bác biết hết rồi thì bác sẽ cảm thấy nó khá thú vị đó ạ không còn bị nhàm chán nữa đâu, nếu bác chư biết thì bác có thể tham khảo khóa học chơi Golf bên GGA này nhé, trước tôi cũng học ở đây rồi bác ạ, ok lắm nhé bác tôi để link ở đây cho bác tham khảo https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc-danh-golf .

 5. Minh Hà says: Trả lời

  Mình muốn đăng ký khoá học đánh Golf, chị em nào học rồi cho mình xin xin địa chỉ đăng ký học nhé. Sẵn cho mình hỏi thêm trước khi học chơi Golf mình cần chuẩn bi những gì anh chị em nhỉ, mình mới chuẩn bị chơi cũng chưa biết chuẩn bị những gì và mua ở đâu, chị em biết shop nào bán dụng cụ tập với cả quần áo thì cho mình xin địa chỉ nhé.

  1. Quỳnh Mai says: Trả lời

   Bà sang bên Golfgroup Q7 bên 834 Nguyễn Văn Linh, trước tôi sang bên đấy đăng ký khoá học của HLV Hàn xong sẵn thấy có bán đầy đủ cả gậy và quần áo nên cũng sắm bên đó luôn. Được cái mình là học viên nên được giảm giá nhiều lắm. Mình học cùng hơn 1 tháng lên sân đều rồi, còn được Book sân gía rẽ cho nữa bà sang bên đấy có anh Hiếu học viện tư vấn hướng dẫn cho bà thêm nhé. Trước tôi chẳn biết mua gì thì được ông ấy hướng dẫn hết, sắm bộ gậy bên đấy giá cũng phải chăng, HLV được sắp xếp hướng dẫn thì nhiệt tình lắm nên bà cứ yên tâm. Tui lên sân đánh ai cũng bảo học ở đâu mà form chuẩn quá đấy.

  2. Minh Nguyệt says: Trả lời

   Trước mình cùng học bên học viện này, HLV rất nhiệt tình, mình cũng được bạn bè giới thiệu nhiều học viện lắm nhưng nghe bảo bên đây học phí không quá đắt mà chất lượng dịch vụ tốt cam kết chuẩn đầu ra với cả Showroom bên đấy cũng khá lớn rất uy tín nên cũng yên tâm. Về sau học một khoá xong lên sân đánh rất tốt, hiện tại lâu lâu cũng rũ thầy đi cùng nhưng do lịch dạy của thầy kín quá cũng ít đi cùng được.

 6. Anh Đức says: Trả lời

  Đọc thấy cái luật cũng căng các bác nhỉ, em đang muốn tìm một HLV chuyên nghiệp có nhiều kinh nghiệm một chút để đăng ký một khoá. Em nghe bảo mới học thì cần tìm một HLV có bằng cấp chuyên nghiệp một chút, hoặc gặp phải HLV mới vào ngành thì không bao giờ biết đánh cả. Bạn bè chơi Golf thì nhiều nhưng dạy mình chả học vào được, đi theo lên sân đứng làm bù nhìn chứ chẳng biết đánh. Bác nào biết HLV nào hay trung tâm dạy Golf nào uy tín không giới thiệu cho em tham khảo với nhé.

  1. Quốc Cường says: Trả lời

   Chú em liên hệ em này nhé 0862498558 Em ấy là Trường phòng đào tạo học viện Golfgroup Academy. Trước tôi cũng tìm một khóa học giống chú , cũng đi lên khắp các trang Web hỏi. Tình cờ hôm ấy đọc bài này https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan nên đến thẳng trung tâm tham khảo. Được em Hiếu tư vấn rất hay và còn cam kết nếu không ưng thì back lại tiền cho mình, nên tôi quyết đăng ký một khóa của HLV Kim. Thây vừa nhiệt tình lại vui tính, HLV thì kinh nghiệm chơi Golf lâu năm còn học tại Trường chuyên về đào tạo Golf ở nước ngoài, tôi học nhanh lắm cũng nhờ thầy dạy rất kỷ và tâm lý. Tôi còn giới thiệu thêm cho mấy ông bạn làm vài khoá chỉnh Swing nâng cao hạ Cap nữa, trước mấy ổng học lỏm ở đâu không biết lên sân toàn 40 gậy sau thấy tôi học thầy này đánh form chuẩn quá mấy ổng cũng kéo học theo. Học xong khoá đấy từ cap 35 xuống được 2x rồi. Phải nói em Hiếu tư vấn rất hay mà học viện em ấy mở ra quả thực rất chất lượng và uy tín. Hôm tôi qua là khá nhiều học viên đến đăng ký, tôi nghĩ mình còn không còn Slot nào. Nhưng được cái khoá học bên em ấy linh động cũng tiện cho tôi sắp xếp. Chú em cứ liên hệ SĐT đấy mà tham khảo thêm đi nhé.

 7. Lương Văn Hậu says: Trả lời

  Thực ra học Golf không khó, quan trọng là ngay từ đầu mình chọn đúng cách để học. Tôi may mắn đợt đó có đăng ký tham gia một khóa học với thầy Hoành bên học viện Golfgroup Academy nên cơ bản học khoảng 2 tháng là lên sân chơi ổn rồi, sau này chơi dần cũng lên tay, handicap sau 2 năm đạt 14 chứng tỏ mình chơi cũng không tệ

  1. BÌNH AN says: Trả lời

   Công nhận học Golf đúng là không quá khó, đợt đó tôi cũng đăng ký học Golf cơ bản bên học viện này, học tại học viện luôn, hình như ở 834 Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7. Học khoảng 4 – 5 buổi chuẩn chỉnh kỹ thuật rồi thì ra sân. Nói chung khá thích cách Care của bên học viện này, nhất là phần thời gian được linh động rất thuận tiện cho học viên, đặc biệt học viên chơi Golf thì toàn lãnh đạo nên bận trăm công nghìn việc, được sắp xếp thời gian là quá thuận lợi và tâm lý, rất đáng để học và trải nghiệm https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/golf-ca-nhan

 8. TRẦN THANH THẾ says: Trả lời

  Tôi đang tìm hiểu để học Golf, mà thấy môn này cũng phức tạp, đủ các thể loại luật, giờ muốn học từ đầu thì nên đăng ký học ở đâu chất lượng nhỉ? Thấy trên mạng đâu đâu cũng quảng cáo là học viện số 1, đào tạo chuẩn,… Không biết đâu là thật đâu là thông tin ảo

  1. LINH PHAN says: Trả lời

   Ông anh đăng ký học viện Golfgroup Academy ấy, học viện này tôi học hai khóa rồi, một khóa cơ bản học năm ngoái với vừa hoàn thành khóa nâng cao hồi đầu năm nay. Nói chung học viện giờ mọc lên nhan nhản, HLV cũng thế, cứ chọn nơi nào uy tín, có thương hiệu mà học thôi, trước tôi cũng có học một khóa bên học viện gì của sân Him Lam bên Quận 2 ấy, mà học trực tiếp tại sân với HLV luôn, lịch cũng cố định không linh động được, đợt đó học được 2 buổi xong có lịch đi Đà Nẵng công tác 2 tháng mất, đến lúc về thì học viện kêu lịch học xong rồi, không hỗ trợ. Nghe mà chán hẳn, sau nhờ ông bạn làm cùng công ty giới thiệu cho bên Golfgroup Academy này thì được cái lịch học linh động nên cũng thuận tiện cho mình sắp xếp công việc, mà HLV cũng bằng cấp mấy năm kinh nghiệm nên đi học ngay từ buổi học đầu tiên đã thấy khác biệt hẳn, thầy dạy tâm lý mà đi vào thực hành luôn chứ không học lý thuyết khô khan như học viện cũ, ông anh có học thì liên hệ số này bên học viện 0862 850 968, hỏi học thầy Kim ấy, thầy người Hàn những cũng sành tiếng Việt, dạy rất nhiệt tình, có tâm. Học viện cũng rất chu đáo, hỗ trợ từng buổi học, học xong còn được ưu đãi mua gậy, quần áo,…

 9. Linda Nguyễn says: Trả lời

  Gọi chị theo số này nhé: 0862253588

 10. Quân - GGA says: Trả lời

  Vâng, em cảm ơn Chị Lina chị em xin SĐT để em trao đổi chi tiết khóa học cho 2 bé nhà mình ạ

 11. Linda Nguyễn says: Trả lời

  Uhm em, tốt quá, chị đăng ký cho 2 bé nhà chị nhé

 12. Quân - GGA says: Trả lời

  Em chào chị Lina. Cảm ơn Chị đã quan tâm đến khóa học của Học viện GGA. Bên em có nhận dạy các bé nhỏ Chị nhé

 13. Tiến Honda says: Trả lời

  Có bác nào như em không, trước tâm lý khá ngại vì lý thuyết khô khan . Vậy mà học ở đây cứ ra áp dụng thực tế luôn không nói lý thuyết xuông, Các bác gọi số này gặp PGĐ Học viện để được tư vấn nhanh Mr. Tuấn Anh: 0865258968

 14. Trung Nguyễn says: Trả lời

  Luật bóng nước các bác xem luật số 26 với luật 27 để rõ hơn từng trường hợp nhé

  1. Hoàng FHD says: Trả lời

   Sao bác nhớ được luật chơi thế, tôi thấy lý thuyết luật dài quá, không nhớ hết được

 15. Linda Nguyễn says: Trả lời

  Chào Quân, Chị muốn đăng ký khóa học cho 2 bé 10 tuổi thì bên Học viện có nhận dạy không em

 16. Hoàng FHD says: Trả lời

  Trong trường hợp không chắc chắn rằng bóng đang nằm trong bẫy nước vì không nhìn thấy nước bắn lên thì xử lý thế nào hả các bác?

  1. Trung Nguyễn says: Trả lời

   Chủ yếu là bác chơi nhiều thì sẽ nhớ còn tôi do học khóa học cơ bản ở Học Viện GGA có HLV hướng dẫn từng trường hợp áp dụng thực tế khi ở trên sân nên nhớ được

 17. Trọng Trần Gia says: Trả lời

  Tôi thấy quan trọng là Gậy xong ra sân luyện tập nhiều là được chứ không cần thiết phải đi học

  1. Tuấn TRần says: Trả lời

   Tôi thì biết được tầm trọng quan trọng của việc phải đi học để đánh đúng kỹ thuật nhưng lại chưa biết tìm học HLV nào phù hợp và Học viện nào chất lượng tốt?

  2. Sơn Adidas says: Trả lời

   Em thấy chất lượng học viện tới HLV ở Golf Group Academy rất tốt nên các bác tham khảo để đăng ký, chứng chỉ và kinh nghiệm các HLV đều có cả, quan trọng làm tìm ra HLV phù hợp với mình thôi. Bản thân em thì thấy hợp với thầy Hoàn, thông tin đầy đủ của thầy đây https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/dao-van-hoan .Trước chơi golf vì muốn tìm cơ hội mới nhưng chơi không tốt nên không theo kịp các anh trong nhóm về vội tìm trung tâm và được chuyên viên tư vấn thầy Hoàn. Thầy dạy các động tác rất kỹ và kể về những câu chuyện golf khiến em cảm giác như bạn thầy, thầy quan tâm học viên lắm.

  3. Louis Nguyễn says: Trả lời

   Thấy các bác bàn luận sôi nổi quá, tôi cũng muốn chia sẻ câu chuyện của mình. Ngày mới đầu học Golf với tâm lý như những môn thể thao rèn luyện sức khỏe nên mua Gậy về ra sân tập tành, cũng chịu khó đi tập lắm nhưng càng đánh càng thấy HDC cao lên chứ không hạ xuống trong khi những anh bạn bên cạnh cứ HDC đi xuống, hỏi ra mới biết các bạn đi phải đi học từ những kỹ thuật cơ bản thì sau rèn luyện mới tốt được các bác có thể tham khảo Học Viện GGA: https://golftimes.vn/ngo-ngang-voi-handicap-3-cua-thay-kim-jae-young-hlv-hoc-vien-golfgroup-academy-17257.html sau khi tham gia khóa học thì HDC giảm xuống còn 31 thôi, mục tiêu sẽ xuống 20 mới thôi

 18. SƠN PGĐ MIPEC says: Trả lời

  Rất oke bác nhé, gia đình tôi cũng lựa chọn bên GGA để học golf, cả gia đình đều rất hài lòng, đội ngũ HLV dày dặn kinh nghiệm lắm bác nhé, có cả HLV nước ngoài nữa, tôi lựa chọn HLV Đinh Công Lợi, còn bác có thể tham khảo thêm các HLV khác nữa nhé
  https://golfgroupacademy.com.vn/huan-luyen-vien/dinh-cong-loi

  1. VŨ GĐKD MEDIAMART VN says: Trả lời

   vậy hả bác, được bác chia sẻ thế này thì tôi yên tâm rồi, không gì bằng chọn được một nơi học tốt và chất lượng, chắc là tôi sẽ đăng ký cho cả gia đình học bên GGA luôn

   1. SƠN PGĐ MIPEC says: Trả lời

    cứ yên tâm để cả gia đình trải nghiệm bác ạ, học xong gia đình bác sắm gậy luôn ở đó cũng được luôn, địa chỉ uy tín mà nhiều người chơi golf tin tưởng để mua gậy đấy bác, cả gậy cũ và mới đều có

    1. VŨ GĐKD MEDIAMART VN says: Trả lời

     thế thì tiện lợi quá bác ạ, cảm ơn bác rất nhiều

 19. HIỂN TGĐ T&T says: Trả lời

  lúc đầu tôi cũng biết GolfGroup qua mạng thôi, cũng chưa tìm hiểu nhiều, nhưng sau khi hoàn thành xong khóa học bên GGA và sắm cho mình một bộ gậy Kenichi Lady bên GolfGroup, tự mình trải nghiệm thì mới chia sẻ cho các bác, sản phẩm và dịch vụ, nhân viên tại GolfGroup sẽ không làm các bác thất vọng đâu nhé, cảm ơn sự nhiệt tình và tận tâm từ GolfGroup

 20. VŨ HÙNG says: Trả lời

  Dạ em đã gửi hết thông tin qua zalo cho anh rồi đó ạ, em sẽ gọi điện tư vẫn kĩ hơn anh nhé, em rất cảm ơn anh vì đã lựa chọn GolfGroup trong rất nhiều công ty khác ạ.
  https://golfgroupacademy.com.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-danh-cho-tre-em

 21. ĐÔNG VINCOM RETAIL says: Trả lời

  Chào Hùng, bên em ngoài học viện giảng dạy, bán gậy mới, gậy cũ, các phụ kiện thì còn dịch vụ gì nữa không em nhỉ ?

  1. VŨ HÙNG says: Trả lời

   Dạ em chào anh Đông ạ, em cảm ơn câu hỏi của anh ạ, bên em ngoài những dịch vụ kể trên ra thì còn rất nhiều dịch vụ khác nữa anh ạ, bên em có nhận booking sân golf, lắp đặt phòng 3D, …

   1. ĐÔNG VINCOM RETAIL says: Trả lời

    à khá nhiều dịch vụ em nhỉ, bên em đa nhiệm quá, chơi golf mà tìm đến bên em là không thiếu dịch vụ gì đâu nhỉ, anh đang cần lắp đặt 1 phòng 3D chất lượng một chút, em tư vấn cho anh nhé, anh vừa kết bạn zalo rồi đó, liên hệ anh qua đó là được

    1. VŨ HÙNG says: Trả lời

     Dạ vâng ạ, em sẽ gửi cho anh thông tin ngay ạ, chất lượng phòng 3D bên em đã được nhiều khách hàng sử dụng và cho những đánh giá rất tốt và khách quan đó anh ạ
     https://golfhomes.vn/du-an/phong-golf-3d-o-phan-dinh-phung-tp-thai-nguyen

 22. HÀ CEO TẬP ĐOÀN IPC says: Trả lời

  Nếu bóng golf bị rơi vào bẫy nước được đánh dấu bằng cọc/vạch màu vàng thì bác có thể đánh trái bóng ngay tại vị trí bóng đang nằm, hoặc là chịu phạt 1 gậy từ trọng tài.

  1. HẢI GĐKD ĐIỆN MÁY HC says: Trả lời

   tôi thấy trong golf rất nhiều các luật chơi, nhiều khi 1 trường hợp thôi nhưng cũng có nhiều luật để áp dụng rồi, đúng không bác ? Không biết làm thế nào để có thể nắm bắt được những luật này nhỉ

   1. VIỆT ANH VIỄN THÔNG FPT says: Trả lời

    đúng rồi bác ơi, để mà nói là chỉ ngồi và học lý thuyết về các luật thì rất nhàm chán, thậm chí là không thể, tôi nghĩ cách tốt nhất là nên học và trải nghiệm thực tế nhiều bác ạ, trước mắt nên học 1 khóa căn bản để cho mình có cái gốc chắc chắn đã

    1. HẢI GĐKD ĐIỆN MÁY HC says: Trả lời

     chuẩn quá bác ạ, tôi cũng nghĩ là phải học một khóa căn bản để có nền tảng trước, sau đó trải nghiệm luyện tập thêm nữa, thế các bác đã theo học ở học viện nào chưa, giới thiệu tôi một địa chỉ uy tín nhé

 23. HÀ CEO TẬP ĐOÀN IPC says: Trả lời

  Bẫy nước luôn là một trong những thách thức lớn đối với các golf thủ. Bẫy nước là chướng ngại vật mà ban tổ chức đặt tại các sân thi đấu golf để thử thách người chơi. Nó được đánh dấu bằng một cây cọc hoặc là đường kẻ với hai màu sắc khác nhau.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556332
Đăng ký thành công khoá học golf cơ bản