Bảng Giá Và Thông Tin Về Sân Golf Việt Yên (Cập Nhật Mới Nhất 2023)

Hồ Văn Đức

Chuyên gia tham vấn

Hồ Văn Đức

HLV trưởng tại GolfGroup Academy

Sân golf Việt Yên là dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 6/2020. Dự án được định hướng để trở thành khu thể thao – giải trí hiện đại, tân tiến, góp phần phát triển kinh tế du lịch địa bàn tỉnh Bắc Giang. Thời gian xây dựng và hoàn thành sân golf dự kiến là 24 tháng kể từ khi nhà đầu tư được cấp giấy chứng nhận thi công.

Những thông tin chung về dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang

Thủ tướng Chính phủ ngày 15/06/2020 đã ban hành Quyết định 835/QĐ – TTg phê duyệt dự án đầu tư sân golf Việt Yên thuộc địa bàn tỉnh Bắc Giang. Dự án này được định hướng để trở thành khu thể thao – giải trí với thiết kế gồm 36 lỗ golf.

Bên cạnh khu chơi golf là những công trình phụ trợ, tiện ích đi kèm khác như: Nhà Câu lạc bộ, cửa hàng Proshop, khu kỹ thuật, khu điều hành, dịch vụ nghỉ dưỡng,… Thời gian hoạt động của sân golf là 50 năm kể từ ngày chính thức đi vào hoạt động.

Vào tháng 6/2020 dự án sân golf Việt Yên được phê duyệt
Vào tháng 6/2020 dự án sân golf Việt Yên được phê duyệt

Theo quyết định phê duyệt dự án của Thủ tướng Chính Phủ, khu vực quy hoạch của sân đánh golf Việt Yên sẽ thuộc 2 xã là Hương Mai và Trung Sơn (Việt Yên – Bắc Giang). Phía Bắc của sân golf sẽ giáp với khu dân cư Đồng Ích (xã Hương Mai) và thôn Tân Sơn (thuộc xã Trung Sơn); Phía Nam của dự án giáp khu dân cư thuộc 3 thôn là Dĩnh Sơn – Sơn Hải và Nhẫm Chợ của xã Trung Sơn; Phía Đông giáp với khu dân cư của thôn Ải Quang (xã Trung Sơn); Phía Tây sẽ giáp khu dân cư của 2 thôn là Thôn Nguyễn và Dĩnh Sơn ( thuộc xã Trung Sơn của huyện Việt Yên).

Theo quy hoạch, dự kiến diện tích của sân golf Việt Yên là khoảng 152 ha. Trong đó sân golf có diện tích khoảng 150ha, 2ha còn lại sẽ dành để xây dựng đường giao thông tại khu vực trọng điểm.

Chủ dự án sân golf Việt Yên là ai? Số vốn đầu tư?

Ngoài địa điểm và diện tích xây dựng, có rất nhiều gôn thủ quan tâm tới chủ dự án cũng như số vốn đầu tư của sân golf Việt Yên. Để giúp bạn nắm rõ thông tin về dự án, hãy cùng GolfGroup Academy theo dõi nội dung dưới đây.

 • Nhà đầu tư sân golf

Chủ dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang là CTCP Đầu tư Golf Trường An. Công ty này trực thuộc Tập đoàn ĐT & PT Trường An, hiện có trụ sở tại Thị trấn Cát Thành – Trực Ninh thuộc tỉnh Nam Định.

Tập đoàn này hiện đang kinh doanh đa ngành, sở hữu một sân golf có vị trí tại Hà Nam, cụ thể là sân golf Kim Bảng. Theo thẩm định, tập đoàn Trường An là một doanh nghiệp lớn và có uy tín trong lĩnh vực kinh doanh thể thao. Do vậy, dù chỉ mới gửi đề xuất nhưng dự án của công ty đã nhanh chóng được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

Theo dự kiến, thời gian xây dựng cũng như hoàn thành sân golf là khoảng 24 tháng tính từ ngày chủ đầu tư nhận được giấy phép thi công.

Chủ dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang là CTCP Đầu tư Golf Trường An
Chủ dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang là CTCP Đầu tư Golf Trường An
 • Vốn đầu tư của dự án

Theo đề xuất của Tập đoàn Trường an, số vốn cần sử dụng để xây dựng sân golf rơi vào khoảng 1.214 tỷ đồng. Trong đó có 707.839 tỷ đồng dùng cho chi phí xây dựng và  74.084 tỷ đồng để mua sắm thiết bị. Số tiền còn lại là 112.621 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng cho người dân và thuê đất.

Theo như tính toán của chủ đầu tư, số vốn điều lệ thuộc tổng công ty sẽ là 250 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng kinh phí đầu tư. 80% tổng mức đầu tư còn lại tập đoàn Trường An sẽ huy động vốn hợp pháp từ những doanh nghiệp khác.

Dự án sân đánh golf Việt Yên dự kiến được thực hiện trong giai đoạn 2019 – 2022. Cụ thể là, quý I/2019 – quý IV/2019 thực hiện thủ tục đầu tư đồng thời giải phóng mặt bằng. Thời gian từ quý I/2020 – quý IV/2021 sẽ xây dựng và hoàn thành một số hạng mục công trình. Quý I/2022 chủ đầu tư vận hành kinh doanh chính thức sân golf.

Mục tiêu dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang được xây dựng với mục đích phát triển du lịch cùng với thể thao – vui chơi – giải trí phục vụ không chỉ cho golfer mà còn là người dân trên khắp cả nước. Chủ dự án sân golf Việt Yên sẽ đầu tư xây dựng một tổ hợp các dịch vụ Khu du lịch sinh thái – sân golf đẳng cấp quốc tế với một số mục tiêu cụ thể như sau:

Sân golf được xây dựng nhằm phát triển du lịch - thể thao - vui chơi - giải trí
Sân golf được xây dựng nhằm phát triển du lịch – thể thao – vui chơi – giải trí
 • Đầu tư xây dựng và kinh doanh sân đánh golf 36 lỗ, trong đó Course A 18 hố và Course B 18 hố.
 • Đầu tư xây dựng những hạng mục công trình phụ cận khác của dự án như nhà câu lạc hồ, cửa hàng Proshop, sân đánh golf, khu nghỉ dưỡng cho du khách tham quan và hội viên…
 • Phát triển hệ thống giao thông và cơ sở hạ tầng của dự án.
 • Xây dựng kết cấu hạ tầng tiên tiến, tạo môi trường tiện nghi hấp dẫn doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư phát triển kinh tế du lịch golf tại địa phương.
 • Tạo cảnh quan sân đánh golf văn minh, sạch đẹp, đồng thời cung cấp một số dịch vụ tiện ích cao cấp.

Kế hoạch xây dựng sân đánh golf Việt Yên

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang sẽ được xây dựng trong không gian xanh ngát kết hợp với mặt nước tĩnh lặng để tạo thành điểm nhấn thu hút du khách cũng như những golfer yêu thích môn thể thao này.

Các công trình phục vụ sân golf cũng được thiết kế nằm tách biệt và đặt tại những vị trí đẹp để tạo tầm nhìn bao quát nhưng độc lập, không ảnh hưởng phần sân thi đấu. Theo kế hoạch được dự kiến, sân đánh golf ngoài trời Việt Yên và những công trình phụ sẽ được xây dựng cụ thể như sau:

 • Công trình phục vụ và hỗ trợ sân golf sẽ được xây dựng nằm ở khu vực phía Nam. Thiết kế chủ đạo của khu vực này là thanh thoát kết hợp với kiến trúc đẹp mắt, ấn tượng. Hòa lẫn với nó là không gian cây xanh bát ngát cùng mặt hồ yên ả bao quanh, tạo ra một không gian yên tĩnh, thơ mộng nhưng không kém phần ấn tượng và tiện nghi.
Tổng thể sân golf được thiết kế với 36 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế
Tổng thể sân golf được thiết kế với 36 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Tổng thể sân golf được thiết kế với 36 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế. Trong đó có 18 lỗ golf nằm ở khu vực phía Đông và 18 hố golf nằm ở khu vực phía Tây. Mỗi sân golf nhỏ sẽ được thiết kế theo một phong cách riêng để tạo nên điểm nhấn cho từng khu, mang đến cho người chơi những trải nghiệm tuyệt vời.
 • Những hồ nước hay hố cát được thiết kế, bố trí hài hòa, nằm xung quanh các đường golf tạo nên những thử thách cho người chơi chinh phục. Đây cũng chính là điểm nhấn tăng thêm phần ấn tượng để thu hút golfer đến sân golf Việt Yên trải nghiệm.
 • Cây xanh và mặt nước chiếm diện tích khá lớn trong tổng thể hệ thống sân golf. Ngoài nhiệm vụ làm vật ngăn cách các khu chức năng và thi đấu, cây xanh, mặt nước còn giúp tăng thêm phần sinh động cho các hoạt động vui chơi, giải trí khác.

Tiến độ dự án

Dự án sân golf Việt Yên Bắc Giang nhận được sự đồng thuận khá cao của nhân dân các thôn trong diện thu hồi đất cũng như lãnh đạo tỉnh. Tính đến nay, dự án sân golf này vẫn đang trong giai đoạn triển khai và giải phóng mặt bằng.

Vào ngày 13/10/2020, UBND huyện Việt Yên đã có thông báo chính thức về việc thu hồi đất thực hiện dự án xây dựng sân golf. Được biết, diện tích thu hồi đất sẽ là 139,8 ha và ảnh hưởng tới 314 hộ dân cùng 2 tổ chức đó trên địa bàn xã Trung Sơn và Hương Mai. Cụ thể như sau:

 • Tại xã Trung Sơn: Diện tích đất thu hồi là 120,9ha, ảnh hưởng tới 286 hộ dân và 1 tổ chức (UBND xã).
 • Tại xã Hương Mai: Diện tích đất trong diện thu hồi là 18,87 ha, ảnh hưởng tới 28 hộ dân và 1 tổ chức (UBND xã).

Tính đến hết ngày 27/01/2021, cơ quan chuyên môn đã hoàn thành việc đền bù do thu hồi đất cho 149 hộ dân với tổng diện tích là 63,3ha. Theo đó tổng số tiền cho phần bồi thường đất này là 49 tỷ đồng.

Tiến độ xây dựng sân đánh golf đang diễn ra theo đúng kế hoạch
Tiến độ xây dựng sân đánh golf đang diễn ra theo đúng kế hoạch

Ngoài ra, cơ quan chuyên môn cũng tiến hành đền bù cho 270 phần mộ (có chủ) với tổng số tiền lên tới 3,37 tỷ đồng.

Như vậy chúng ta có thể thấy mọi việc đang diễn ra theo tiến độ kế hoạch ban đầu. Dự đoán không lâu nữa sân golf sẽ chính thức đi vào xây dựng và hoạt động, hứa hẹn mang đến cho người dân những trải nghiệm thể thao – giải trí tuyệt vời.

Sân golf Việt Yên là một trong những dự án thi công trọng điểm của tỉnh Bắc Giang. Với thiết kế 36 lỗ golf tiêu chuẩn cùng những điểm nhấn ấn tượng trong dịch vụ tiện ích đi kèm, người dân bản địa cũng như nhiều golfer sẽ có thêm địa điểm luyện tập, vui chơi chuyên nghiệp, giúp nâng cao trình độ đánh bóng của mình. Dự kiến trong tương lai đây sẽ là địa điểm “hút” khách du lịch của tỉnh cũng như trên cả nước.

Cập nhật: 14:25 - 01/02/2023

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nguyễn Minh Ngọc
0387556332
Đăng ký thành công khoá học golf cơ bản