Snowman trong golf là gì? Một số thông tin chi tiết

Snowman trong golf là gì? Đây là một thuật ngữ khá mới lạ trong golf và yêu cầu người chơi cần ghi nhớ. Hãy cùng “giải mã” thuật ngữ Snowman trong golf qua bài viết bên dưới. 

Snowman trong golf là gì?

Golf là bộ môn thể thao sử dụng rất nhiều thuật ngữ khác nhau. Ngay cả những người đã thành thục và chơi bộ môn này lâu năm có thể vẫn chưa hiểu rõ hết một số thuật ngữ trong đó. Một trong số những thuật ngữ golf mà nhiều người thắc mắc đó là Snowman.

Snowman trong golf là thuật ngữ được nhiều golfer nhắc đến
Snowman trong golf là thuật ngữ được nhiều golfer nhắc đến

Theo giải thích của một số chuyên gia, Snowman trong golf là điểm số mà không một người chơi golf nào muốn ghi lên scorecard của mình. Đây là một thuật ngữ tiếng lóng được golfer sử dụng khi cần đến 8 gậy để hoàn thành một hố đấu. Sở dĩ có tên gọi là Snowman vì số 8 trông rất giống với hình dáng cơ thể một người tuyết (bởi có phần đầu và phần thân hình tròn xếp chồng lên nhau). 

Nếu một golfer đánh 8 gậy trên một hố par 3 thì ngoài thuật ngữ Snowman còn được gọi bởi một thuật ngữ khác là Quintuple bogey, over-5 hoặc five-over-par (+5 gậy so với điểm par). Tương tự như vậy trên hố par 4 thì có tên gọi khác là Quadruple bogey (+4 gậy so với điểm par) và triple bogey (+3 gậy so với par) và nếu có hố par 5 với 8 lần đánh bóng. 

Bạn nên biết

Snowman trong golf là điều mà bất kỳ golfer nào cũng không muốn gặp phải
Snowman trong golf là điều mà bất kỳ golfer nào cũng không muốn gặp phải

Tuy không phải là điểm số tốt nhưng hầu hết người mới chơi hoặc các golfer có handicap cao thường gặp Snowman trong vòng đấu của mình. Đôi khi trong một số trường hợp Snowman cũng xảy ra đối với những tay chơi golf giỏi nhất trên thế giới. 

Một số thuật ngữ khác trong golf

Trong bộ môn golf có rất nhiều thuật ngữ khác tính điểm liên quan đến Snowman. Khi tính điểm, nếu golfer có thể hoàn thành lỗ golf với số gậy ít hơn thì được gọi là Under Par. Ngược lại, nếu người chơi golf có nhiều hơn số điểm par tiêu chuẩn để hoàn thành lỗ golf thì sẽ được gọi là Over Par. 

Golf có nhiều thuật ngữ tính điểm khác liên quan đến snowman trong golf
Golf có nhiều thuật ngữ tính điểm khác liên quan đến snowman trong golf

Thuật ngữ Birdie

Khi người chơi đánh trúng số gậy tiêu chuẩn thì sẽ được gọi là par. Khi bạn đánh ít hơn một gậy tiêu chuẩn thì sẽ được gọi là Birdie. Đây là thuật ngữ bắt nguồn từ tiếng lóng của Mỹ là Bird với ý nghĩa là mọi thứ rất tuyệt vời.

Snowman trong golf là gì? Thuật ngữ Bogey

Khi người chơi golf đánh nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn là 1 gậy thì được gọi là bogey. Nếu người chơi đánh golf nhiều hơn số gậy tiêu chuẩn là 2 gậy thì được gọi là double bogey. Đối với 3 gậy thì được gọi là triple bogey, 4 gậy là double par. 

Thuật ngữ Eagle

Eagle mang ý nghĩa là đại bàng, có nghĩa là ghi điểm hố với ít hơn Par 2 gậy. Khi golfer đạt 1 double eagle có nghĩa là ghi điểm hố với ít hơn par 3 gậy. 

Snowman trong golf là gì? Đây là một thuật ngữ khá xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những golf thủ mới. Thông qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ về thuật ngữ Snowman cũng như những thuật ngữ quan trọng khác trong golf. Hãy cùng tham khảo Học viện Golfgroup để cập nhật nhiều bài viết hay về golf tiếp theo nhé!

Cập nhật: 11:43 - 24/06/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh