Sân golf Cần Thơ – Những điều có thể bạn chưa biết

Cần Thơ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Không chỉ vậy, đây luôn là một trong những điểm thu hút khách du lịch đông đảo trong số các tỉnh miền tây. Nếu đã một lần đặt chân đến Cần Thơ du lịch, hẳn bạn sẽ có thắc mắc “Cần Thơ có sân golf không?” Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về sân golf Cần Thơ – một trong những sân golf được đầu tư hàng đầu hiện nay.

Sân golf Cần Thơ – dự án sân golf nghìn tỉ nhiều “lận đận”

Trước đây, từng có dự án về sân golf ở Cần Thơ, mục đích quy hoạch và xây dựng ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy. Tuy nhiên sau đó dự án này đổ bể do nhà đầu tư không có năng lực dẫn tới không thể thực hiện, thành phố Cần Thơ đã thu hồi lại đất đai dự án này.

Sân Golf Cần Thơ - hệ thống sân golf được đầu tư kinh phí lớn
Hệ thống sân golf được đầu tư kinh phí lớn

Những tưởng phải rất lâu sau mới có sân gôn thì ngay lập tức, dự án sân gôn Cần Thơ được Chính phủ phê duyệt và chuyển giao cho Tập đoàn Vingroup hoàn thành. Sân gôn Cần Thơ 18 lỗ sẽ được xây dựng tại Cồn Ấu (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) theo đúng quy hoạch xây dựng của chính phủ. Thời hạn hoạt động của dự án này là 50 năm, giai đoạn vận hành từ năm 2021 – 2069.

Với quy mô diện tích hơn 77 Ha, Vingroup đã được phê duyệt đầu tư 1.139 tỷ vào sân golf đầu tiên của Cần Thơ.

Đặc điểm của sân golf

Với rất nhiều những đặc điểm nổi bật, sân golf Cần Thơ mang đến cho bạn một không gian tập luyện, giải trí cực đã. Mỗi khu vực có những điểm nhấn riêng mà chúng ta cần phải kể đến.

Đây là sẽ điểm đến không thể bỏ qua của các golfer
Đây là sẽ điểm đến không thể bỏ qua của các golfer

Khu vực đánh golf

Theo những dự kiến ban đầu, khu vực đánh golf nằm cạnh cầu Cần Thơ này sẽ được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế. Sân golf này sẽ có 18 lỗ với tổng chiều dài các đường golf xấp xỉ 6.437m (72 par). Các đường golf sẽ được xây dựng theo thứ tự từ 1 – 9 và 10 – 18, chiều đánh ngược với kim đồng hồ, hướng đánh sẽ tạo thành vòng trong khép kín. Khu vực hội quán golf sẽ tập trung điểm phát bóng (Tee off) của đường golf thứ nhất và thứ 10, điểm gạt bóng (putting green) của đường golf số 9 và đường golf số 18.

Lợi dụng cảnh quan thiên nhiên có sẵn, các đường golf sẽ đan xen với mặt nước và cây xanh, khiến cho không gian trở nên sinh động hơn, đồng thời cũng tạo độ khó nhất định cho các gôn thủ.

Thiết kế ấn tượng của các sân golf

Cũng như nhiều sân gôn khác ở Việt Nam, sân tập golf Cần Thơ cũng có hồ điều hòa. Với thiết kế để hồ tập trung bao bọc quanh các đường golf, tạo ra khoảng cách đủ an toàn với không gian xung quanh khu vực nghiên cứu. Hồ điều hòa tại đây thông trực tiếp với tuyến mương phía Nam khu vực nghiên cứu.

Không gian xanh hứa hẹn sẽ tạo cảm giác thật khác biệt, giúp du khách có những trải nghiệm hài lòng – điều mà Vingroup đã làm rất tốt ở các dự án khác.

Bảng giá của sân golf ở Cần Thơ

Hiện tại vẫn chưa có bảng giá chính thức cho sân gôn Cần Thơ, chúng tôi sẽ cập nhật ngay khi Vingroup đưa ra bảng giá chính thức.

Dự án sân golf Cần Thơ dự kiến sẽ đi vào hoạt động từ quý I/2021, giai đoạn hoạt động 50 năm, thời hạn vận hành dự án từ năm 2021 – 2069. Với nhà đầu tư Vingroup, tin rằng đây sẽ là điểm đến được lựa chọn của rất nhiều gôn thủ chuyên nghiệp trong tương lai.

Cập nhật: 14:49 - 04/05/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh