Sân golf dài nhất thế giới mất 5 ngày hoàn thiện vòng đấu có gì đặc biệt?

Là sân golf dài nhất thế giới, Nullabor Links, gây ấn tượng mạnh nhờ diện tích lên tới 8.000 thước Anh, dài 1.356km (gần bằng quãng đường từ Hà Nội tới Đà Lạt) và phải mất 5 ngày để hoàn thành một trận đấu tại đây.

Giới thiệu về sân golf dài nhất thế giới

Sân golf dài nhất thế giới Nullabor Links là ý tưởng độc đáo của hai thành viên Hiệp hội vận hành đường cao tốc Eyre, Alf Caputo và Bob Bongiorno. Sân được thiết kế 18 lỗ par 72, gây ấn tượng mạnh với những người yêu golf bởi chiều dài lên tới 1.365 km. Sân golf dài nhất thế giới này nằm ngang qua tỉnh Ceduna miền Nam Australia, và có chiều dài tới tỉnh Kalgoorlie miền Tây Australia. Phải mất tới 5 năm, Australia mới có thể hoàn thiện được sân golf này.

Sân golf Nullabor Links cũng gây ấn tượng bởi chiều dài khủng, dù các lỗ của sân có chiều dài hoàn toàn bình thường, tuy nhiên khoảng cách giữa chúng nhưng mới là điều đáng nói. Trung bình, các lỗ cách nhau tới 66 km, trong đó khoảng cách xa nhất giữa hai hố liên tiếp gần có thể lên tới 200 km.

Sân golf dài nhất thế giới Nullabor Links
Sân golf dài nhất thế giới Nullabor Links

Không giống như nhiều sân golf khác, Nullabor Links không có cỏ xanh mướt mà toàn là cát và đá sỏi. Ngoài ra, muốn chơi golf tại đây, người chơi cần mang theo ô tô và lái xe đến lỗ tiếp theo do có những lỗ cách nhau cả 100 km. Theo khảo sát, với tốc độ bình thường, các golfer sẽ mất khoảng 4 ngày để nếu muốn đánh golf vào đủ 18 lỗ. 

Mặc dù mất nhiều thời gian để hoàn thành trận đấu, tuy nhiên trong quá trình di chuyển, các golf thủ sẽ có cơ hội tham quan các điểm du lịch văn hóa, lịch sử và sinh thái trải tại nơi mà sân golf đi qua. Việc chinh phục Nullabor Links là rất tốn thời gian và sức lực tuy nhiên, điều này tạo ra một trải nghiệm mới mẻ, kích thích nhiều người. Hơn nữa, bất cứ người chơi hoàn thành 18 lỗ golf đều được cấp giấy chứng nhận, nên có không ít golfer bỏ thời gian, công sức để chinh phục.

Có nhiều lời đồn đại cho rằng sân Nullabor Links được tạo ra nhằm phục vụ nhu cầu thư giãn, giải trí của những người lái xe tải đường dài. Tuy nhiên, nhưng một số người khác nghĩ rằng việc xây dựng sân golf này chỉ là một ý tưởng kỳ quặc của hai người đam mê chơi golf đang tìm cách giữ chân du khách dọc theo Xa lộ Eyre.

Đặc điểm thiết kế sân golf Nullabor Links

Sân golf Nullabor Links được thiết kế với 7 lỗ từ các sân hiện có và 11 lỗ nằm trên các đường và trạm dừng trên đường cao tốc Eyre. Đặc biệt, mỗi lỗ đều có những cái tên gọi độc đáo, gắn liền với đặc trưng, văn hóa, lịch sử, kinh tế tại địa phương. Điều này cũng làm nên nét nổi bật của sân và trở thành đặc sản của Úc. Cụ thể:

 • Lỗ 1: Oyster Beds (Bãi nuôi hàu) – Câu lạc bộ golf Ceduna: Cái tên này xuất phát từ nghề nuôi hàu, một trong những ngành kinh tế quan trọng của địa phương.
 • Lỗ 2: Denial Bay (Vịnh Denial) – Câu lạc bộ golf Ceduna.
Trải nghiệm chơi trên sân golf Nullabor Links
Trải nghiệm chơi trên sân golf Nullabor Links
 • Lỗ 3: Windmills (Cối xay gió) – Sân golf Penong: Tại lối vào phía đông Penong có rất nhiều cối xay gió. Những chiếc cối này không chỉ tạo nên khung cảnh đẹp như tranh vẽ mà chúng còn là những chiếc “máy bơm nước” từ mạch nước ngầm tới nhà của người dân ở đây.
 • Lỗ 4: Wombat Hole (Gấu túi) – Nundroo: Tại Nundroo có khoảng hơn 2,5 triệu con gấu túi.
 • Lỗ 5: Dingo’s Den (Hang chó Dingo) – Hố golf tại nhà nghỉ Nullabor.
 • Lỗ 6: Border Kangaroo – Làng Border: Đây là lỗ golf nằm ở ngôi làng nổi tiếng có nhiều loài thú hoang dã sinh sống đặc biệt là Kangaroo.
 • Lỗ 7: Nullabor Nymph (Nữ thần Nullabor) – Câu lạc bộ golf Eucla: Hố golf này liên quan tới một câu truyện dân gian được lưu truyền trong vùng kể về một người phụ nữ khỏa thân sống cùng những chú Kangaroo trên sa mạc.
 • Lỗ 8: Watering Hole (Lỗ Nước) – Hố golf có liên quan đến nhà nghỉ Mundrabilla.
 • Lỗ 9: Brumby’s Run (Chuyến đi dạo của ngựa hoang) – Nhà nghỉ Madura Pass: Nơi đây nổi tiếng là địa điểm nuôi ngựa chất lượng cao. Ngoài ra, đây còn là nơi cung cấp ngựa chiến cho quân đội Hoàng gia Anh.
 • Lỗ 10: Eagle Nest (Tổ chim đại bàng) – Hố liên quan tới nhà nghỉ Cocklebiddy.
 • Lỗ 11: 90 Mile Straight (90 dặm thẳng) – Nhà nghỉ Caiguna: Đây là hố golf gắn liền với đoạn đường nổi tiếng nhất nước Úc với 90 dặm đường và không có bất cứ một khúc cua nào.
 • Lỗ 12: Skylab (Trạm không gian) – Gắn liền với nhà nghỉ Balladonia.
Một góc khung cảnh sân Nullabor Links
Một góc khung cảnh sân Nullabor Links
 • Lỗ 13: Sheep’s Back (Lưng cừu) – Dãy Fraser: Hốc golf tại vùng đất nổi tiếng với những nhiều bãi cỏ rộng lớn để chăn thả cừu từ hàng trăm năm nay. Tên lỗ golf cũng có nguồn gốc từ những câu thành ngữ nổi tiếng mà người già nơi đây thường sử dụng là “Living off a sheep’s back”.
 • Lỗ 14: Golden Horse (Ngựa vàng) – Gắn với câu lạc bộ golf Norseman.
 • Lỗ 15: Ngadju – Câu lạc bộ golf Norseman: Ngadju là dân tộc đầu tiên sống tại vùng đất Norseman ngày nay.
 • Lỗ 16: Silver Lake (Hồ bạc) – Liên quan tới câu lạc bộ golf Kambalda
 • Lỗ 17: Golden Mile (Dặm vàng) – Câu lạc bộ golf Kalgoorlie: Hố golf liên quan tới cơn sốt vàng lớn nhất trong lịch sử nước Úc kho Paddy Hannan đã tìm ra vàng tại Kalgoorlie, năm 1983.
 • Lỗ 18: CY O’Connor – Gắn liền với câu lạc bộ golf Kalgoorlie.

Sân golf dài nhất thế giới Nullabor Links gây ấn tượng mạnh với người yêu thích golf trên toàn thế giới. Tuy nhiên do đại dịch COVID-19, biên giới giữa Tây và Nam Úc bị đóng cửa, vì thế nên sân golf Nullabor Links cũng đã tạm thời không thể thông suốt. Ban lãnh đạo của sân luôn hy vọng có thể mở lại sân gôn dài nhất thế giới “càng sớm càng tốt”.

Cập nhật: 09:18 - 07/06/2021

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hà Nội
Sân tập golf Ciputra Club
Khu đô thị Ciputra, Phường Xuân Đỉnh, Quận Bắc Từ Liêm
Mỹ Đình Pearl Golf Club
Số 1, Đường Châu Văn Liêm, Phường Phú Đô, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Sân golf Long Biên
Khu Trung Đoàn 918, Nguyễn Sơn, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
Mipec Golf Club
236 Lê Trọng Tấn, Định Công, Thanh Xuân, Hà Nội
Club House
112 lo TT3 , Đường Trần Văn Lai, Khu đô thị Mễ Trì ,Nam Từ Liêm , Hà Nội
Hồ Chí Minh
Sân golf Tân Sơn Nhất
Số 6 Tân Sơn, Phường 12, Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Him Lam
234 Đường Ngô Tất Tố, Phường 22, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Rạch Chiếc
150 Xa lộ Hà Nội, An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân Happy Golf
Tân Tạo A, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh
Sân golf Thủ Đức
Đường số 1, Long Thạnh Mỹ, Quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh