Họ tên: HLV Nguyễn Văn Giáp

Năm sinh:

Quốc tịch:

Chuyên môn:

Handicap:

Kinh nghiệm:

Nguyễn Văn Giáp

Là một huấn luyện viên chuyên nghiệp, không chỉ trực tiếp đào tạo người chơi, HLV Nguyễn Văn Giáp nhiều lần đào tạo cho đội ngũ Caddie và những huấn luyện viên khác trở nên thành thục và lành nghề để có thể huấn luyện tốt cho khách hàng.  

Cơ duyên lớn làm bàn đạp cho 12 năm sự nghiệp Golf và 9 năm là Huấn luyện viên tận tâm

Bén duyên cùng Golf vào tháng 4/2006, HLV Nguyễn Văn Giáp làm nhân viên Operation Golf tại sân Golf Vân Trì – Hà Nội – là sân golf tư nhân đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn Quốc tế và chỉ dành cho các hội viên. Trong quá trình làm việc anh tận dụng cơ hội tiếp xúc và học thêm nhiều điều cơ bản trong quá trình chơi golf, chẳng hạn như kỹ thuật setup, tư thế đứng, cách cầm gậy, cách di chuyển mà các thầy đã giảng dạy.

Bằng sự nhiệt tình, luôn luôn học hỏi và sự luyện tập không ngừng nghỉ trong suốt 2 năm, gần như dành tất cả thời gian vào thể thao Golf, HLV Nguyễn Văn Giáp xuất sắc đạt Handicap 10 và được giao nhiệm vụ changening caddie. Thành tích này không phải ai cũng làm được chỉ trong 2 năm, kể cả những HLV cao cấp tại thời điểm đó. Danh tiếng của anh nhanh chóng được ban giám đốc sân Golf Đầm Vạc, Vĩnh Phúc biết đến và nhiều lần gửi lời hợp tác làm việc.

Muốn thành công thì khao khát thành công phải lớn hơn nỗi sợ bị thất bại

Tháng 10/2009, anh nhận lời chuyển công tác đến với sân Golf Đầm Vạc, tại đây anh được đào tạo chuyên sâu bằng những kỹ thuật và phương pháp khoa học nhất, là nhân tố tiềm năng để trở thành Golf thủ thi đấu ở các giải đấu lớn.

Thời gian đầu, chính HLV Nguyễn Văn Giáp cũng chưa hoàn toàn tin tưởng vào bản thân, vì xuất phát điểm của anh không phải là niềm đam mê với Golf và phần đông những golfer tại Việt Nam thời điểm đó đều được tiếp xúc từ rất sớm và trải qua nhiều khóa học, huấn luyện, sự khắt khe mới có những thành công nhất định.

“Thành đạt không phải do sự giúp đỡ của người khác mà chính do lòng tự tin.” Câu nói của người Thầy trực tiếp đào tạo anh tại sân Golf Đầm Vạc đã làm thức tỉnh anh cả về sự nhận thức và tư duy, anh nhận ra rằng bản thân còn cách những cộng sự 1 khoảng cách xa, thì bù lại thời gian tới phải nghiêm túc nỗ lực gấp 2, gấp 3 và thậm chí gấp 10 lần để vươn lên.

“Chẳng phụ lòng” HLV Nguyễn Văn Giáp, hơn 1 năm rèn luyện kỹ thuật và chuyên môn, anh tự tin thể hiện những cú phát bóng chuẩn xác và handicap ấn tượng số 4.

“Thời đại bây giờ không còn khái niệm cá lớn nuốt cá bé nữa mà cá nhanh nuốt cá chậm”

“Tôi không muốn bản thân dừng lại ở đây, tôi muốn có tầm nhìn và con đường xa hơn để chinh phục thể thao Golf, dĩ nhiên, không chỉ ở Việt Nam mà mục tiêu lớn nhất là tham gia các giải đấu quốc tế.” HLV Nguyễn Văn Giáp kiên định.

Chính tham vọng chinh phục nhiều hơn về Golf, anh luôn đau đáu và thúc giục bản thân phải bước đi. Quyết định quay trở về thành phố lớn Hà Nội làm việc, anh vào làm quản lý sân tập và bắt đầu nhận trọng trách giảng dạy golf cho những học viên đầu tiên. Nhận thấy mình mặc dù có kỹ năng và kiến thức chuyên môn tốt nhưng anh lại không đảm bảo về mặt kiến thức sư phạm, khó truyền đạt đến học viên. Chấp nhận điểm yếu, không để bản thân trở thành người “gãy chân”, anh tiếp tục đứng dậy và “bước chân” đăng ký các khóa học do học viện tổ chức đào tạo huấn luyện viên. Một lần nữa anh xuất sắc đạt được kế hoạch vạch ra, tốt nghiệp chứng chỉ giảng dạy “train the trainer” cấp độ 1 do VGA tổ chức và chứng chỉ huấn luyện viên cấp độ 1 do Liên Đoàn Golf Quốc Tế ( IGF ) cấp.

Đặt bút ghi tên Golfer Nguyễn Văn Giáp vào danh sách giải thưởng thi đấu Golf

Năm 2016, sau những buổi làm việc và giảng dạy, HLV Nguyễn Văn Giáp còn tập luyện tham gia các giải Golf bán chuyên nghiệp do FLC tổ chức và liên tiếp đạt được 2 giải thưởng lớn: vô địch FLC 2016 và vô địch Beast Gross 2017.

Cũng trong khoảng thời gian này anh đẩy lên đánh các giải Golf Việt Nam Master 2017 chuyên nghiệp quốc gia và và là thành viên của VPGA tour và VPG tour.

Tiếp bước đưa golf phát triển hơn cho những thế hệ sau

“Nói về cơ duyên tôi đến học viện Golf Việt Nam Golfgroup Academy thì đó quá trình tìm hiểu và làm việc, tôi thấy có nhiều điểm tương đồng cùng đưa golf Việt Nam lên tầm với thế giới, đồng thời đẩy mạnh môn Golf rộng hơn để nhiều người biết đến chứ không dành riêng cho giới quý tộc nữa.” HLV Nguyễn Văn Giáp chia sẻ.

Có lẽ ở bất cứ HLV Golf nào khi dạy học viên đều có ra những quy tắc bắt buộc học viên phải thực hiện đúng để đảm bảo chất lượng mỗi buổi học được tối ưu nhất. Ở các khóa học của HLV Nguyễn Văn Giáp đề cao quy tắc về thời gian, trang phục cho môn thể thao phải đầy đủ và các học viên học phải thật sự nghiêm túc đam mê golf . Nhưng quan trọng hơn hết anh luôn đặt nguyên tắc cho bản thân lên đầu, anh quan niệm rằng “Là thầy thì tôi phải là người làm gương trước, học viên tự động sẽ bị cuốn theo mạch sống của tôi. Nguyên tắc nghiêm khắc – Nguyên tắc hiểu rõ hoàn toàn về cú swing – Nguyên tắc không ngừng học hỏi.”

“Ấn tượng nhất của tôi là được dạy một chị học viên người Hàn Quốc đến Việt Nam cuối năm 2019, sự tình cờ này ở Trung tâm đô thị Ciputra tôi biết được chị cũng đang đi tìm HLV Golf người Hàn. Tôi chủ động giới thiệu bản thân hiện cũng đang là 1 HLV chuyên nghiệp với các giải thi đấu, có bằng đào tạo và tặng chị 1 buổi học thử ngay hôm đó. Kết thúc buổi học chị quyết định đăng ký luôn 2 khóa cơ bản và nâng cao của tôi, đến hiện tại kết thúc cả 2 khóa học handicap của chị là 20 (HDC này rất khó đạt ở nữ). Bản thân tôi cũng thấy rất vui và tự hào với những gì mình đem đến cho học viên, đồng thời người dân Việt cũng có cái nhìn khác hơn về trình độ Golf của người Việt, khi chính tôi đã đào tạo cho nhiều người nước ngoài rồi.” HLV Chuyên nghiệp Nguyễn Văn Giáp.

Thị trường Việt Nam đang có tiềm năng phát triển Golf lớn mạnh, đặc biệt là đào tạo Golf và du lịch Golf. Du lịch Golf có thể nói cũng đã có những thành tựu nhất định khi liên tục ghi danh vào Top các sân Golf đẹp nhất Thế giới. Tuy nhiên thị trường đào tạo Golf lại chưa thực sự phát triển, nhiều học viện đua nhau mọc lên chỉ vì “guồng quay” thị trường chứ không có sự đầu tư, uy tín và không có tâm. Hy vọng với sự đóng góp của học viện Golfgroup Academy cùng với nhiều HLV chung tay sẽ đưa Việt Nam tiến xa hơn trong thể thao Golf.

Đăng ký ngay khóa học golf với  HLV Nguyễn Văn Giáp tại golfgroupacademy.com.vn.

 • Tiểu sử

 • Thành tích nổi bật

 • Các khóa đào tạo

Bình luận (18)

 1. Thy says: Trả lời

  Thầy Giáp hoặc thầy Hoan đều được nhé mng

 2. Hùng says: Trả lời

  Đăng kí học bên mình có đc giảm giá các sản phẩm gậy ko??

 3. PX_1 says: Trả lời

  Học xong có ra sân được luôn ko?

 4. Vân Anh says: Trả lời

  Anh Giáp dạy tốt nhé mọi người, đông người học phết

 5. Phạm Nam says: Trả lời

  Thầy dạy kĩ thuật khá bài bản. Muốn chơi chuyên nghiệp thì nên theo thầy. Thấy bảo thầy đc giải gì đó mà ko nhớ lắm

 6. Nam says: Trả lời

  Thày dạy nhiệt tình nhé

 7. Phương says: Trả lời

  Hôm trước đi sân thầy bảo mới biết là mình mua phải bộ Ping nhái, đợt đấy mới học nên có biết gì đâu. Giờ lại phải sắm lại bộ mới. Tiện tư vấn cho mình luôn nhé

 8. Long Vinh says: Trả lời

  Thầy có dạy ở nhà ko, trên cty t có sân tập mini. Tôi muốn thuê HLV cho cả cty luôn. Tầm 20 người

 9. VI Vi says: Trả lời

  Thầy Giáp hoặc cô Nhật đều đc

 10. Như Phạm says: Trả lời

  Ở mấy sân tập cũng hay có HLV. Mà chất lượng ko đảm bảo đâu các bạn. Học chỗ nào HLV phải có chứng chỉ, có giải thi đấu ấy. Tập sai động tác người ta lại cười cho

 11. Trọng Vũ says: Trả lời

  Học xong khoá cơ bản, tập đc thêm 1 tháng, đi sân đc 3 lần mà đánh độ thắng sếp chơi 3 năm mới sợ. Ko biết nên vui hay nên buồn đây :vv

 12. Đinh Cao Sơn says: Trả lời

  Thầy dạy ở đâu vậy. Tôi ở Thái Bình

 13. Vinh says: Trả lời

  Mình mới học khoá cơ bản với thầy. Chắc nhiều người biết thầy hay sao ấy, nên khá đông học viên theo học

 14. Hoàng says: Trả lời

  Hôm trước phi từ Vĩnh Phúc xuống HN để dự sinh nhật golfgroup, gặp được HLV Giáp. Nói chuyện với anh khá hợp, anh chia sẻ về công việc khá cởi mở

 15. Tùng says: Trả lời

  Học thầy Giáp được 1 năm, giờ mới đọc được bài viết về anh. Vào comment ủng hộ anh nhé. Nhìn chung bạn nào cần kĩ thuật bài bản thì đăng kí học với anh Giáp

 16. Thai says: Trả lời

  Anh Giáp Vô địch FLC 2016 và Best Gross 2017 luôn à. Giờ mới biết đấy anh

 17. Mạnh - GolfVN says: Trả lời

  Anh Giáp dạy hay kinh nghiệm thực chiến rất tuyệt vời. 12 năm thi đấu, 9 năm làm HLV nên cả lí thuyết và thực hành đều rất ok

 18. HÙng Cường says: Trả lời

  Ko biết các HLV tại học viện khác thế nào, chứ tôi thấy thầy Giáp này dạy khá nhiệt tình. Chưa quen HLV nào trước thì đăng kí anh Giáp nhé

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khải Nguyên Phạm - 0888125***
Gọi lại cho tôi
Khóa học Basic Golf Course