Dịch Vụ Cho Thuê Gậy Golf

Dịch vụ cho thuê gậy golf được sinh ra nhằm đáp ứng nhu cầu chơi golf thuận lợi hơn cho golfer và quý học viên. Bên cạnh việc học golf chuyên nghiệp, việc chọn và mua một bộ gậy golf phù hợp cũng là bài toán cân nhắc cho học viên. Vậy có nên thuê gậy golf thay vì mua bộ gậy fullset không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Vì sao golfer cần thuê gậy golf?

Hiện nay với sự phát triển không ngừng của thể thao golf, số lượng golfer và người có nhu cầu học golf ngày càng tăng cao trên khắp cả nước. Do đó, nhu cầu sử dụng gậy golf cho học viên và golfer ngày một tăng cao và đa dạng hơn.

cho thuê gậy golf cũ tại gga
Dịch vụ cho thuê gậy golf cũ tại Học viện GGA

Chính vì vậy, các địa điểm như sân golf, cửa hàng pro shop và cả học viện cũng bổ sung thêm dịch vụ cho thuê gậy golf chính hãng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với chi phí khá hợp lý và thuận tiện khi di chuyển, dịch vụ cho thuê gậy golf đã thu hút hàng nghìn golfer sử dụng trong thời gian gần đây. Vậy khi nào thì golfer cần thuê gậy golf sử dụng?

Golfer hoặc Học viên chưa có gậy golf cá nhân

Đối với các golfer mới, việc đầu tư hoặc chọn lựa một bộ gậy golf phù hợp cần thời gian cân nhắc kỹ lưỡng. Vì trong giai đoạn này, người chơi chưa quá hiểu về bộ môn này nên cần được tư vấn cũng như trải nghiệm một số sản phẩm gậy để thử sức trước xuống tiền.

Dịch vụ cho thuê gậy golf cũ tại Học viện GGA
Học viên và golfer mới chưa có gậy golf cá nhân

Vì vậy, giai đoạn đầu này thường các golfer sẽ thuê gậy golf để tập sẽ rất phù hợp. Tại học viện golf GGA, nếu quý golfer là học viên đăng ký khoá học, GGA hoàn toàn hỗ trợ dịch vụ cho mượn gậy trong suốt giai đoạn đầu luyện tập. Đây là dịch miễn phí dành riêng cho học viên của học viện GGA nhằm hỗ trợ học viên làm quen thao tác sử dụng gậy trước khi mua chính thức 1 fullset cho riêng mình.

Người thường đi công tác

Một số golfer thường đi công tác ngắn hoặc dài hạn tại nhiều khu vực và quốc gia. Việc buộc phải mang theo 1 bộ gậy sẽ bất tiên rất nhiều khi di chuyển. Do đó, lựa chọn phương pháp thuê gậy golf sẽ tối ưu hơn rất nhiều

Người chơi tham gia golf tour hoặc du lịch nghỉ dưỡng

Du lịch nghỉ dưỡng kết hợp cùng thể thao golf hay trải nghiệm sân golf đã và đang trở thành xu hướng chơi golf tại Việt Nam. Các chuyến golf tour hay du lịch nghỉ dưỡng cùng golf được cộng đồng golfer từ nghiệp dư đến chuyên nghiệp hưởng ứng rộng rãi.

thuê gậy đánh golf

Kết hợp cùng dịch vụ cho thuê gậy golf tại các khu du lịch, sân golf tạo nên một tổng thể hoàn mỹ cho sự phát triển mới này. Tuy nhiên, đối với các Pro khi tham gia golf tour thường ít khi thuê gậy mà ngược lại sử dụng gậy golf cá nhân của mình.

Điều này cũng khá dễ hiểu bởi những bộ gậy đã phù hợp với golfer sẽ hỗ trợ mang lại hiệu quả cao nhất cho cú bóng. Việc lên sân và trải nghiệm sân golf sẽ trở nên thú vị hơn khi mang theo “người bạn đồng hành” là bộ gậy golf của chính minh.

thuê gậy đánh golf khi đi golftour

Như vậy, GGA đã list qa những lý do và đối tượng cần thiết sử dụng dịch vụ cho thuê gậy golf. Tiếp đến, golfer và học viên sẽ tham khảo một số chi phí khi thuê gậy để có những thông tin cập nhật mới nhất về dịch vụ này trên thị trường.

Chi phí thuê gậy golf trên thị trường hiện tại là bao nhiêu?

Giá thuê gậy golf hiện tại dao động từ 300.000đ đến 1.000.000đ. Tuy nhiên, chi phí này vẫn chưa ổn định do phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 • Địa điểm cho thuê (sân golf, pro shop, học viện) mỗi đơn vị sẽ có mức chi phí không giống nhau. Ví dụ: thuw gậy golf tại Sân golf Tân Sơn Nhất dao động từ 800 – 1.200.000đ. Mặt khác, sân golf Trần Thái chỉ khoảng 300.000đ/bộ.
 • Loại gậy thuê: gậy gỗ và gậy sắt thường dao động từ 200.000 – 300.000đ. Thông thường gậy gỗ và gậy sắt khi thuê sẽ đắt hơn gậy putter từ 100.000 – 150.000 đồng.
 • Tình trạng gậy & Phiên bản gậy: gậy càng mới và phiên bản càng cao sẽ có chi phí thuê đắt hơn các gậy golf khác.
 • Thương hiệu gậy: yếu tố này khá ít xuất hiện ở thực tế nhưng tại một só học viện và trung tâm pro shop lớn với nhiều mẫu mã gậy thì các thương hiệu cao cấp hiên nhiên sẽ có chi phí thuê cao hơn như Honma, Kenichi,… Mặt khác các dòng gậy Âu Mỹ (Taylormade, Callaway, Tittleist) sẽ không có nhiều sự chênh lệch về giá.

Học viên và người mới chơi có nên thuê gậy golf khi học đánh golf không?

Học viên và các golfer mới luyện tập thể thao golf nên thuê gậy golf để sử dụng và làm quen trong giai đoạn đầu. Như đã phân tích ở trên, các golfer mới và học viên trong thời điểm bắt đầu làm quen bộ môn thể thao này sẽ còn nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong việc luyện tập và làm quen với gậy golf.

học viên thuê gậy tại gga
Học viên và golfer mới có thể thêu gậy trong thời gian đầu

Mặt khác, gậy golf vẫn là vật dụng quan trọng tác động rất lớn đến hiệu quả học và chơi của học viên. Vì vậy, các golfer có thể lưu ý dịch vụ thuê gậy golf để tối ưu chi phí.

Học viện GGA hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ golfer mượn gậy tập trong thời gian đầu khi đăng ký khoá học.

Tham khảo top 3 bộ gậy golf tốt nhất cho người mới chơi

Sau quá trình học và trải nghiệm gậy golf, nhằm đảm bảo hiệu quả chơi golf lâu dài và nâng cao hiệu quả luyện bộ môn thể thao golf. Học viện GGA cùng các chuyên gia gậy golf, Huấn luyện viên cao cấp đã gợi ý cho học viên 3 bộ gậy golf tốt nhất cho người mới chơi.

gậy golf cho người mới chơi

Ba bộ gậy dưới đây sẽ đáp ứng các tiêu chí

 • Chi phí tốt nhất
 • Hỗ trợ gia tăng hiệu suất học và chơi golf
 • Sử dụng được lâu dài

1 – Kenichi Victory Fast Plus – Gậy Nhật tốt nhất cho người mới chơi

Được biết đến như một bộ gậy giúp Kenichi bắt đầu có những thay đổi trong việc chiều lòng nhiều đối tượng golfer hơn. Kenichi Victory Fast Plus 2023 khác biệt so với các tiền nhiệm siêu cao cấp của mình như Kenichi 5 Sao và Kenichi 6 Sao, phiên bản Victory hướng đến tệp khách hàng là học viên và người mới chơi bởi các yếu tố:

 • Công nghệ đánh xa và trợ lực độc quyền từ Kenichi

Ở phiên bản mới 2023, Kenichi Victory Fast Plus được ứng dụng 2 công nghệ Airfoil Tech (khí động học) và ZOM Art (tối ưu đường bóng) đã mang lại những trải nghiệm ấn tượng hơn cho người chơi, đặc biệt là golfer mới và Handicap cao

gậy golf Kenichi Victory fast plus tại GGA
Gậy golf Kenichi Victory Fast Plus – Gậy golf Nhật tốt nhất cho người mới

Thêm vào đó, Phiên bản Victory Fast Plus 2023 vẫn giữa lại hơn 8 công nghệ kế thừa từ các dòng siêu cao cấp. Các công nghệ này được các chuyên gia Kenichi nghiên cứu và ứng dụng vào gậy nhằm tăng khả năng trợ lực tốt nhất cho golfer. Nhờ vậy, người chơi hay học viên có tốc độ đầu swing chậm cũng không quá lo ngại và tự tin hơn khi sử dụng Kenichi Victory 2023

 • Thiết kế mới hiện đại và mang đậm tính công nghệ

Bên cạnh lối thiết kế đẳng cấp, sang trọng đặc trưng của các dòng siêu cao cấp. Kenichi vẫn tiếp tục “chiều lòng” khách hàng của mình khi nhận thấy thế hệ ngày một trẻ hoá. Thiết kế thay đổi quan điểm về gậy golf Nhật với 2 phiên bản Men & Lady.

2 – Taylormade Stealth – Công nghệ trợ lực tốt cùng mặt Carbon siêu nhẹ

Tuy không còn là phiên bản mới nhất của hãng Taylormade nhưng phiên bản Taylormade Stealth 1 vẫn đang là lựa chọn của hàng nghìn học viên và golfer mới tại GGA.

Khởi đầu cho “kỷ nguyên Carbon” của Taylormade. Phiên bản stealth 1 được cho là thay đổi rất lớn, mang lại hiệu suất gia tăng tốc độ đầu gậy, MOI tăng cùng khoảng cách cải thiện đáng kể +10 ysd so với tiền nhiệm.

gậy golf cho người mới chơi

Điểm ấn tượng của Taylormade Stealth 1 là mặt gậy 60X Layer Carbon theo công nghệ sợi xoắn giúp truyền lực tốt hơn. Với mặt gậy mới này, sweet spot ở đầu gậy được mở rộng sẽ hỗ trợ tốt cho các golfer và học viên khắc phục lỗi cắt bóng, đánh trượt tâm gậy,…

Bên cạnh đó phiên bản Taylormade Stealth 2 vừa ra mắt cũng được đón nhận khá đông đảo với hi vọng bức phá hơn nữa từ bản 2022 trước đó.

3 – Callaway Paradym X – Trở lực, đánh xa và thẳng nhất hiện nay

King of Distance – Là lời tuyên bố của Callaway khi cho ra mắt siêu phẩm mới nhất của hãng gậy nổi tiếng top đầu thế giới. Do đó, khi bắt đầu ra mắt đầu năm 2023 những buổi demo của Callaway trên toàn thế giới đã thu hút hàng nghìn golfer đổ về để trực tiếp trải nghiệm siêu phẩm  đặc biệt này.

Callaway Paradym sở hữu 3 phiên bản khác nhau, trong đó bản Paradym X là phiên được hầu hết các huấn luyện viên tại học viên khuyến khích học viên khi có nhu cầu lựa chọn một gậy dùng lâu dài.

Hiệu suất tốt mà Callaway Paradym X mang lại rất ấn tượng, tất cả đến từ sự kết hợp của các công nghệ hoàn toàn mới như:

 • Khung Carbon 360 độ
 • Mặt Titan rèn tăng tốc độ và MOI cao
 • Đầu gậy thiết kế mới giúp tăng khả năng ổn định
 • Trọng lượng vonfram 5g giúp tăng góc phóng và độ xoáy

Tất cả đươc tổng hoà trở thành một Callaway Paradym X với đầy khả năng gia tăng hiệu suất và khoảng cách đóng bóng cho người chơi. Đây cũng là phiên bản được HLV golf Đinh Công Lợi đánh giá rất cao trong buổi đầu demo và giới thiệu đến học viên.

Để chọn được một bộ gậy golf hoàn mỹ cho mình, học viên và golfer cần có đủ kiến thức và trải nghiệm với gậy golf. Kèm theo đó là sự tư vấn của các chuyên gia, huấn luyện viên chuyên nghiệp.

Dịch vụ cho thuê gậy golf giúp giúp golfer trải nghiệm đươc sản phẩm thực tế nhất. Tuy nhiên, dịch vụ này hiện chỉ phát triển nhiều ở các sân golf và sân tập. Về phía học viện golf GGA, với mong muốn đáp ứng và hỗ trợ học viên trọn gói, vì vậy khi đăng ký bất kỳ khoá học golf nào tại GGA, học viện hoàn toàn hỗ trợ gậy tập cho học viên trong thời gian đầu cũng như tư vấn Miễn phí các sản phẩm gậy golf phù hợp. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào dành cho chuyên gia, vui lòng để lại thông tin và câu hỏi qua hotline hoặc form đăng ký tại website.

 

Nguyễn Minh Ngọc
038755xxx
Đăng ký thành công khoá học golf cơ bản